Nên thuê máy chủ Server ở đâu giá rẻ, chất lượng ổn định?

0
1463

Công nghệ máy chủ không còn xa lạ trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt với những người làm việc nhiều cùng Internet. Nên thuê máy chủ Server ở đâu để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định là vấn đề nhiều người dùng quan tâm. Cùng tìm hiểu về máy chủ và địa chỉ thuê Server uy tín qua bài viết dưới đây.

Server (máy chủ) là gì?

máy chủ Server là gì

Server hay còn được gọi là máy chủ là một thiết bị mạng hoặc máy tính có khả năng quản lý tài nguyên mạng. Server vốn bắt nguồn từ một thuật toán tên “Quere” (Black-Box). Thuật toán này vận hành theo nguyên tắc sau khi tiếp nhận dữ liệu sẽ xử lý Black-Box và trả lại kết quả cho người dùng. Hiện nay, Server cũng hoạt động tương tự theo nguyên tắc đó, chỉ khác là sẽ qua xử lý phù hợp với yêu cầu Client. Bất cứ người dùng nào cũng có thể lưu trữ dữ liệu trên máy chủ.

Vai trò của máy chủ đối với người dùng

Vai trò chính của máy chủ Server là lưu trữ, xử lý dữ liệu và cung cấp dữ liệu đến các trạm liên tục trong 24/7. Mọi hoạt động của Server cần thông qua Internet hoặc tổ chức mạng LAN. Server được thiết kế để có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài và chỉ dừng khi cần bảo trì.

Đối với doanh nghiệp, máy chủ có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc quản lý, lưu trữ và vận hành các phần mềm doanh nghiệp. Đơn vị chỉ cần tối ưu phần cứng cho hệ thống là Server có thể hoạt động tốt mà không phải đầu tư quá nhiều vào những trạm cá nhân khác.

Đối với người dùng khác, máy chủ cũng có tác dụng lưu trữ, xử lý dữ liệu trên hệ thống. Những người quản lý Website hay làm chủ quán Net bắt buộc phải thuê máy chủ để kết nối được với các trạm khác. Đây là nền tảng của mọi dịch vụ trên Internet. Ngoài máy chủ chuyên dụng thì có một số loại máy chủ đa chức năng có thể xử lý nhiều chương trình cùng lúc.

Phân loại máy chủ Server trên thị trường hiện nay

Phân loại máy chủ trên thị trường hiện nay

Tùy theo kiểu phân loại mà Server lại được chia thành các loại khác nhau. Nếu dựa trên cách xây dựng máy chủ thì Server có thể chia thành 3 loại là Dedicated Server, Cloud Server và Virtual Private Server – VPS.

  • Dedicated Server (Máy chủ riêng): Đây là máy chủ có phần cứng và được các thiết bị chuyên dụng hỗ trợ hoạt động.
  • Cloud Server (Máy chủ đám mây): Là loại máy chủ kết hợp nhiều máy chủ vật lý với nhau cùng hệ thống lưu trữ Storage Area Network. Tốc độ truy xuất dữ liệu của máy chủ đám mây đặc biệt nhanh, hoạt động ổn định, hạn chế được tối đa tình trạng Downtime.
  • Virtual Private Server – VPS (Máy chủ ảo): Loại máy chủ này được tạo ra bởi công nghệ ảo hóa phần cứng, cho phép phân chia một máy chủ vật lý thành các Virtual Private Server. Những máy chủ ảo này có tính năng tương tự như máy chủ vật lý thông thường.

Chia Server theo cách xây dựng máy chỉ là phương pháp phân loại phổ biến. Ngoài ra, còn một cách phân loại Server nữa là phân chia theo chức năng. Lúc này máy chỉ sẽ bao gồm 6 loại như sau: Web Server (Máy chủ Web), Database Server (Máy chủ cơ sở dữ liệu), Mail Server (Máy chủ Email), FTP Server (Máy chủ FTP), DHCP Server (Máy chủ DHCP), DNS Server (Máy chủ DNS).

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ thuê máy chủ Server chất lượng

Đơn vị cho thuê máy chủ Server có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của thiết bị. Tham khảo tiêu chí lựa chọn địa chỉ thuê Server chất lượng để có lựa chọn phù hợp nhất.

An toàn và bảo mật

Tiêu chí đầu tiên các đơn vị cho thuê máy chủ cần đạt được chính là sự an toàn và bảo mật. Để đảm bảo cho cơ sở dữ liệu bạn cần chắc chắn lớp bảo mật của Server đủ tốt và chỉ có người dùng mới được truy cập vào hệ thống. Bạn có thể dựa trên mức độ uy tín của nhà cung cấp để cân nhắc về chất lượng dịch vụ. Các đánh giá, phản hồi của khách hàng cũng là kênh thông tin tham khảo để bạn chọn được đơn vị cho thuê Server chất lượng.

Hiệu suất hoạt động tốt

Hiệu suất hoạt động tốt

Để đánh giá hiệu suất hoạt động của một Server người dùng cần dành thời gian chạy thử, kiểm tra hệ thống, xem xét các vấn đề như tốc độ mạng, ổ cứng, tốc độ xử lý CPU và RAM. Thời gian Uptime cũng rất quan trọng vì Uptime đạt tỉ lệ càng lớn thì độ ổn định của Server càng cao. Mức độ Uptime tối thiểu là 99% nên nếu bạn thấy nhà cung cấp đưa ra con số thấp hơn thì không nên thuê Server ở đó.

Mở rộng cấu hình linh hoạt

Nên lựa chọn các đơn vị cho thuê Server có thể mở rộng cấu hình linh hoạt theo nhu cầu của khách. Điều này giúp bạn hoạt động thuận lợi hơn và không cần đổi nhà cung cấp Server nếu có nhu cầu mở rộng cấu hình. Một tiêu chí khác có thể dùng để đánh giá chất lượng của đơn vị thuê Server chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng. Bạn có thể dựa trên cách nhân viên giải đáp, tư vấn và hỗ trợ khách hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Nên thuê máy chủ Server ở đâu uy tín?

Dưới đây là một số địa chỉ uy tín khách hàng có thể tham khảo để thuê Server.

Mona Media – Địa chỉ cho thuê Server uy tín, giá rẻ

Thuê máy chủ Server Mona Media

Mona Media là giải pháp an toàn, đáng tin cậy giúp lưu trữ và xử lý dữ liệu an toàn cho doanh nghiệp. Dịch vụ cho thuê Server tại Mona Media đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng. Dù bạn có kho dữ liệu đơn giản hay phức tạp, quy mô lớn thì Mona Media đều có thể cung cấp dịch vụ phù hợp nhất.

Dịch vụ cho thuê Server của Mona Media có một số hoạt động như xây dựng và quản trị hệ thống Web, App làm việc từ xa, dịch vụ mạng, hệ thống Email, quản lý cơ sở dữ liệu chi nhánh… Đặc biệt, Mona Media còn hỗ trợ hoạt động quản trị Server với chi phí phải chăng, nhiều ưu đãi hấp dẫn nên rất được lòng người dùng.

Dịch vụ cho thuê Server của Mona Media mang đến những lợi ích vượt trội cho người dùng:

Phần cứng Server chính hãng, sử dụng an toàn: Sử dụng Server của Mona Media khách hàng sẽ được sử dụng phần cứng máy chủ hoàn toàn chính hãng. Các linh kiện, thiết bị đều được nhập khẩu trực tiếp, thông qua kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo mọi hoạt động đều ổn định. Máy chủ của Mona Media được đặt tại Datacenter, điều kiện làm mát đạt chuẩn, Camera giám sát 24/7, sử dụng an toàn.

Toàn quyền sử dụng tài nguyên: Dịch vụ cho thuê máy chủ của Mona Media cung cấp toàn quyền sử dụng cho khách hàng. Bạn có thể tùy chỉnh tài nguyên mà không cần chia sẻ với bất cứ đơn vị nào khác. Điều này giúp Server có hiệu suất hoạt động cao, độc lập và ổn định hơn, tối ưu chi phí cho khách hàng.

Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý máy chủ từ xa: Khách hàng sử dụng máy chủ do Mona Media cung cấp sẽ được hỗ trợ thiết bị KVM Remote để quản lý Server từ xa. Các tác vụ cũng được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn với thiết bị này.

Nhân viên vận hành chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm: Đội ngũ nhân viên tại Mona Media có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định, bảo mật an toàn. Không cần am hiểu IT bạn cũng có thể sử dụng máy chủ của Mona Media nhờ các thao tác đơn giản. Lựa chọn dịch vụ thuê Server của Mona Media, mọi vấn đề phát sinh đều được xử lý nhanh gọn và hiệu quả.

Thông tin liên hệ của Mona Media:

Mona Host – Dịch vụ cho thuê Server uy tín, uptime 99,99%

Mona Host - Dịch vụ cho thuê Server uy tín, uptime 99,99%

Mona Host cũng là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ chất lượng được nhiều người dùng biết đến. Bạn có thể quản trị Web từ xa, cài đặt các phần mềm theo nhu cầu mà không bị giới hạn về dụng lượng, nâng cấp phần cứng linh hoạt. Đây là đơn vị cho thuê máy chủ Server uy tín với cấu hình mạnh mẽ, độ bảo mật cao và thời gian Uptime lên đến 99,99%. Đến với Mona Host bạn sẽ không cần lo gặp các sự cố dẫn đến gián đoạn hoạt động của doanh nghiệp vì đã có đội ngũ kỹ thuật luôn hỗ trợ 24/7.

Thông tin liên hệ của Mona Host:

  • Địa chỉ: Tầng 2, 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Tân Bình, HCM
  • Hotline: 1900 636 648
  • Website: https://mona.host
  • Email: [email protected]

PAVietnam

PAVietnam là đơn vị cho thuê máy chủ chất lượng cao, sử dụng công nghệ lưu trữ SSD hiện đại. PAVietnam cam kết mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, luôn sẵn sàng phục vụ và hoàn tiền nếu có sự cố xảy ra. Vấn đề tốc độ vận hành cũng như an toàn bảo mật luôn được PAVietnam quan tâm và cải thiện.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Server mà bài viết đã giới thiệu đến bạn. Hy vọng bạn đã hiểu hơn về máy chủ và lựa chọn được một đơn vị cho thuê máy chủ Server chất lượng. Theo dõi Freelancervietnam để tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác.