Thiết kế web application – Dịch vụ Freelancer lập trình phần mềm web-app có phải lựa chọn tốt dành cho bạn

Phần mềm lập trình web-app – Dịch vụ hiện đang được cung cấp ở nhiều công ty thiết kế website chuyên nghiệp và cả dịch vụ Freelancer.

Bạn biết gì về công việc lập trình web-app của các lập trình viên. Để làm ra một sản phẩm phần mềm quản lý chạy trên web-app có đơn giản như thiết kế một dự án website mà bạn vẫn đang quản trị hằng ngày? Doanh nghiệp nên chọn Freelaner lập trình phần mềm web-app quản lý doanh nghiệp hay đến các công ty thiết kế chuyên nghiệp? Có đang mỗi ngày vẫn mở phần mềm quản lý trên Smartphone để theo dõi tình hình kinh doanh và quản lý nhân viên của mình không?

Nhu cầu và thực trạng quản lý chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp

Thực tế là không doanh nghiệp nào không cần quản lý. Quy mô càng lớn, quy trình quản lý càng đa dạng và phức tạp. Tổng kết lại mỗi doanh nghiệp hiện nay có ba yêu cầu đối với công nghệ quản lý: nhu cầu về tính năng quản lý tối ưu, nhu cầu về sự thuận tiện và nhu cầu về tính phổ thông.

  • Về tính năng quản lý, không hẳn phải là những yêu cầu về loại công nghệ cao cấp nào đó mà phần mềm đó phải làm sao để người quản lý có thể giải quyết tối ưu nhất tất cả công việc hằng ngày của mình.
  • Về sự thuận tiện, tức là tính linh động cho người quản lý có thể theo dõi công việc dù ở bất kỳ đâu. Bạn có đang sử dụng Smartphone của mình để theo dõi công việc mỗi ngày không? Đó là sự thuận tiện mà các công ty đang hướng tới. Hiện tính năng này chỉ đang được thực thi trên các phần mềm chạy trên nền tảng website, cũng là tính năng nổi trội đang được nhiều doanh nghiệp cân nhắc khi lựa chọn sử dụng
  • Tính phổ thông của phần mềm bạn có thể hiểu như là sự đơn giản, dễ sử dụng. Tối giản đang là nhu cầu thiết kế phổ biến hiện nay. Nó không chỉ giúp thao tác nhanh hơn, tiện dụng hơn mà quan trọng là bất cứ ai cũng có thể sử dụng được, nhanh chóng làm quen với phần mềm là yêu cầu rất quan trọng đối với một nhân viên mới. Hơn nữa, phần mềm quản lý không chỉ dành riêng cho cấp quản lý mà nhân viên cũng có thể sử dụng được. Họ rất cần nguồn dữ liệu thô được cập nhật bởi nhân viên để có cơ sở phân tích và lập kế hoạch hiệu quả nhất. Nhân viên đặc biệt là những người suốt ngày phải đi thị trường rất cần một phần mềm đơn giản và nhanh gọn.

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp này đã biết ứng dụng công nghệ phần mềm vào quản lý, từ các phần mềm đơn giản nhất như bộ Microsoft Office cho đến các phần mềm chạy trên nền tảng website được áp dụng công nghệ lập trình tiên tiến nhất. Sự thật là doanh nghiệp càng non trẻ cách thức quản lý càng hiện đại hơn. Nhưng áp dụng phần mềm quản lý cũng không hẳn mang lại cho doanh nghiệp hiệu quả như mong muốn. Nhiều sự cố xảy ra nằm ngoài dự liệu của nhiều chuyên gia quản lý. Các doanh nghiệp còn non trẻ như các công ty Startup thường gặp rất nhiều vấn đề trong phần quản lý vì chưa có nhiều kinh nghiệm, trong khi đó các doanh nghiệp lâu đời đôi khi bị mãi mắc kẹt trong các phần mềm quản lý cũ, chậm thay đổi, làm giảm chất lượng quản lý. Đó chính là thực trạng đang xảy ra trong quy trình quản lý ở nhiều doanh nghiệp hiện nay mà nguyên nhân chính là do sự thiếu linh động tìm hiểu và cập nhật công nghệ quản lý mới và phù hợp.

Kinh nghiệm quản lý chưa thật sự chuyên nghiệp. Có thể hơi khó tin nhưng đó là một phần của sự thật. Bạn không dễ để tìm kiếm một nhà quản lý chuyên nghiệp và có khả năng tận dụng hết tất cả năng lực vốn có của một bộ phần mềm quản lý. Thành ra vấn đề là một số doanh nghiệp sử dụng phần mềm chuyên nghiệp lại không thể vận hàng cho hết công xuất, một số khác lại không thể chọn cho mình một phần mềm thật sự phù hợp. Thế mới thấy mặc dù nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý trong doanh nghiệp rất nhiều nhưng hiệu quả quản lý trên các phần mềm cũng đang xảy ra những thực trạng không tưởng.

Sự khác nhau giữa phần mềm web-app, phần mềm quản lý .exe, phần mềm dựng sẵn.

Sự tính toán lựa chọn cách thức quản lý doanh nghiệp hiệu quả cũng là một phần áp lực cho các nhà quản trị. Không kinh qua trải nghiệm thực tế, họ rất khó để lựa chọn loại phần mềm phù hợp do đó mới có nhiều bất cập xảy ra. Trước hết, các nhà quản lý doanh nghiệp cần có một số kiến thức căn bản về các loại phần mềm quản lý phổ biến hiện nay để có cơ sở lựa chọn và sử dụng hợp lý.

Nếu tìm hiểu tổng quan thị trường phần mềm quản lý doanh nghiệp hiện nay có ba loại phần mềm chính. Đó là phần mềm quản lý .exe, phần mềm dựng sẵn, phần mềm web-app với các đặc điểm chính như sau:

  • Phần mềm quản lý .exe

Phần mềm cài đặt trên hệ điều hành Windows

Phần mềm .exe rất đa dạng và phổ biến chứ không chỉ là định dạng của các phần mềm quản lý. Sự xuất hiện của các phần mềm dạng này đã có từ rất lâu và thật sự mang lại nhiều tiện ích cho doanh nghiệp. Cách thức cài đặt phần mềm không quá phức tạp. Chỉ cần cài phần mềm vào hệ điều hành Windows, sau đó tham khảo một số hướng dẫn sử dụng căn bản để làm quen là có thể dùng được. Thông thường mỗi người không biết sử dụng tất cả chức năng trên một phần mềm như vậy. Thứ nhất là nó có quá nhiều chức năng vì để phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp. Vì hồi đó thói quen mua sắm của mọi người là chọn những sản phẩm càng nhiều tính năng, công dụng càng tốt, để dành lỡ sau này cần sử dụng sẽ có ngay không cần mua cái mới. Thứ hai là khó tìm thấy tài liệu hướng dẫn sử dụng cho chức năng đang cần. Các hướng dẫn thường tập trung vào những nhu cầu phổ biến của người dùng mà thôi.

Một lý do để các phần mềm .exe phổ biến thời gian trước là do những hạn chế về công nghệ thông tin, nhất là chất lượng mạng Internet chưa được tốt như bây giờ. Nếu sử dụng các phần mềm chạy trên nền tảng website trong tình trạng mạng chập chờn thời bấy giờ thật sự doanh nghiệp không thể yên tâm phát triển được. Cài phần mềm về máy, người quản lý có thể làm việc mà không cần tới Internet, chỉ cần mạng công ty hoạt động ổn định là được.

  • Phần mềm quản lý dựng sẵn chạy trên nền tảng website

Ở một tầm cao mới hơn những phần mềm .exe và trong điều kiện mạng Internet phổ biến ở nước ta như hiện nay, dịch vụ phần mềm quản lý chạy trên nền tảng website đã được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Công nghệ này phù hợp với thời đại và cũng giải quyết được nhiều vấn đề về quản lý mà các phần mềm .exe trước kia chưa làm được. Tuy nhiên, nó cũng chưa phải là lựa chọn tốt nhất trong giai đoạn hiện tại. Loại phần mềm sau đây mới là thứ bạn nên lưu ý.

  • Phần mềm web-app (Hay Web Application)

Cũng là phần mềm chạy trên nền tảng website mà một số người hay gọi bằng các tên viết tắt như CRM, ERM tùy theo loại tính năng mà phần mềm phục vụ doanh nghiệp. Các phần mềm web-app góp phần giúp hệ thống hóa các hoạt động quản lý của doanh nghiệp bằng cách tận dụng tối đa lợi ích từ công nghệ thông tin hiện đại. Quan trọng hơn hết là tối ưu tính năng bảo mật hơn tất cả các loại phần mềm khác.

Với Web-app doanh nghiệp có thể quản lý toàn bộ hệ thống hoạt động của doanh nghiệp hoặc thiết kế riêng cho từng bộ phận riêng biệt nhưng vẫn đảm bảo tính đồng bộ và kết nối với nhau.

Sự thuận tiện mà loại công nghệ này có thể mang đến là người quản lý có thể theo dõi và làm việc của mình mà không cần phải đến công ty hay ngồi trước máy tính. Những thiết bị thông minh nhỏ gọn có kết nối Internet cũng đủ cho một ngày làm việc của mọi người. Loại công nghệ này cũng là yếu tối thúc đẩy sự phát triển của nhiều loại hình dịch vụ mới như shipper, công nghệ lắp đặt hay các loại hình dịch vụ tại nhà, nổi tiếng nhất hiện nay có thể nói đến phần mềm quản lý mà các tài xế Grab, Uber và khách hàng vẫn dùng mỗi ngày,…

Không hạn chế công nghệ hay thiết bị phần cứng, bạn có thể làm việc trên bất kỳ thiết bị nào chạy Windows, Mac hay Linux, …bất kỳ trình duyệt nào cũng được như Chrome, Firefox, Safari, Cốc Cốc,…

Tính năng lưu trữ đã đạt tới mức đột phá, không cần có Internet dữ liệu vẫn được lưu giữ an toàn và nguyên vẹn nhờ công nghệ lưu trữ đám mây hiện đại nhất.

Và hẳn là không thể không nhắc tới tính linh động, đòn chí mạng cho các phần mềm dựng sẵn hiện nay. Những sự tính toán trước và quá tải chính là nguyên nhân khiến người dùng ngày càng chán ngán các phần mềm dụng sẵn theo mẫu có sẵn. Các phần mềm .exe đã vấp phải lỗi này và nay tới các phần mềm dựng sẵn. Mặc dù công nghệ họ cung cấp có mới hơn nhưng nhu cầu sử dụng hiện tại cũng đã thay đổi rất nhiều. Lời khuyên là để tốt cho sức khỏe và để đẹp nhất, giày phải được mua vừa chân. Doanh nghiệp nếu muốn phát triển nhanh và bền vững cần phải sử dụng phần mềm phù hợp. Một phần mềm web-app sẽ được đặt thiết kế riêng phù hợp với từng doanh nghiệp cụ thể. Một là nhân viên nhanh chóng nắm được các chức năng của phần mềm, hai là họ có sự tự hào về loại công nghệ phần mềm web-app hiệu quả của chính công ty nơi họ đang làm việc.

Dịch vụ Freelancer thiết kế phần mềm web-app có phải là sự lựa chọn tốt dành cho bạn?

Như vậy công nghệ quản lý mới nhất hiện nay là phần mềm web-app. Vậy việc tiếp theo là lựa chọn loại hình cung cấp dịch vụ này như thế nào để hợp lý và hiệu quả. Hiện nay dịch vụ thiết kế phần mềm web-app được cung cấp tại các công ty thiết kế chuyên nghiệp và các dịch vụ Freelancer. Bạn nên lựa chọn loại dịch vụ nào?

  • Công ty thiết kế chuyên nghiệp

Đã là công ty chuyên nghiệp chắc chắc ít nhất họ cũng cung cấp cho bạn một dịch vụ chuyên nghiệp, có quy trình phục vụ hẳn hoi. Tất cả từ nhân viên tư vấn, tiếp nhận yêu cầu, tiến hành thiết kế cho đến chăm sóc bảo trì,… hay ít nhất là thương hiệu mà họ đã gây dựng trong nhiều năm cho bạn cảm giác đáng tin cậy.

Vậy thì dịch vụ này có hạn chế hay không? Nói không là nói dối. Hạn chế của dịch vụ này là thời gian và tính mơ hồ. Rất nhiều người cũng đặt niềm tin vào các công ty chuyên nghiệp thế cho nên bạn cứ yên tâm là thời gian hoàn thành dự án của bạn sẽ rất lâu, có thể là cực kỳ lâu. Một số doanh nghiệp thì ngán ngẩm nhất là những lúc cần hỗ trợ điểu chỉnh một vài lỗi nhỏ. Tuy nhiên bù lại thì đa phần chất lượng của loại dịch vụ này trên 85% là khỏi chê.

  • Freelancer lập trình web-app

  • Lựa chọn Freelancer thiết kế phần mềm web-app nếu muốn tiết kiệm chi phí

Tất nhiên là không chuyên nghiệp như dịch vụ ở các công ty rồi. Những lập trình viên đang làm Freelancer chủ yếu đang là nhân viên của các công ty chuyên nghiệp hoặc nguyên là nhân viên của công ty và đang trong bước đầu xây dựng kế hoạch Startup cho mình. Thế cho nên dịch vụ của họ có phần chưa chuyên nghiệp vì kinh nghiệm vận hành dịch vụ của họ chưa có nhiều. Tuy nhiên nếu nói về chất lượng bạn cũng khỏi phải lo. Có thể họ không có kinh nghiệm quản lý nhưng bù lại kinh nghiệm tác chiến sẽ rất nhiều và chất lượng phần mềm không kém gì các sản phẩm tại công ty. Vì còn hạn chế về tên gọi dịch vụ và độ nổi tiếng của thương hiệu Freelance nên chi phí thực hiện sẽ thấp hơn tương đối nhiều so với làm việc với các công ty chuyên nghiệp. Đó là điểm sáng của loại dịch vụ này.

Thế cho nên, mỗi loại dịch vụ có một ưu nhược điểm riêng và nó phù hợp với yêu cầu của các nhóm khách hàng khác nhau. Nếu bạn thích chuyên nghiệp hãy liên hệ với các công ty, nếu bạn thích thân thiện và chi phí thấp hãy tìm đến Freelancer. Dù lựa chọn nào bạn cũng sẽ sở hữu một sản phẩm có chất lượng hoàn hảo như ý.

Có thể bạn quan tâm: