Cắt HTML là dịch vụ Outsource đứng đầu tại các công ty thiết kế website hiện nay. Tại các công ty Outsource lớn, cắt HTML là một bộ phận quan trọng. Trong ngành thiết kế website, công ty thiết kế website và dịch vụ Outsource tạo ra một môi trường cộng sinh thân thiện.

Tôi dành bài viết này cho những ai đang có ý định tìm hiểu về dịch vụ Freelancer cắt HTML cho các dự án sắp tới của mình. Nếu chưa đủ bạn có thể đọc hết website này của chúng tôi cũng được.

Cắt HTML là gì?

Cắt HTML tức là chuyển đổi giữa file PSD (hoặc file Adobe Illustrator hoặc cũng có thể là file PNG tùy cách xuất file của thiết kế) sang một loại ngôn ngữ mới mà các trình duyệt và máy tính có thể đọc hiểu được. Ngôn ngữ đó được gọi là HTML. Phổ biến nhất bây giờ là HTML5/ CSS3. Cắt HTML là một phần của công nghệ Front End và người thực hiện công việc này được gọi là lập trình viên Front End.

Hầu như ở các trường đại học, cao đẳng hiện nay người ta không dạy chuyên sâu về cắt HTML mà chủ yếu là các kiến thức nền tảng. Nhưng điều đó cũng chẳng gây khó khăn mấy đâu vì thực ra việc học và thực hành HTML rất đơn giản. Nó chỉ khó khi lập trình viên làm các dự án nâng cao như website phức tạp của các công ty lớn. Đó là khi họ làm việc chuyên nghiệp tại các công ty thiết kế website hoặc làm Freelancer cắt HTML như chủ đề của bài viết ngày hôm nay. Tự học HTML không phải là chuyện gì quá lớn lao ảnh hưởng đến chất lượng của loại dịch vụ này. Quan trọng là chúng ta biết cách đánh giá nó một cách nghiêm túc như dựa trên chất lượng thực sự của dự án.

Bên cạnh tự viết các dòng code HTML, lập trình viên có thể sử dụng một số công cụ bổ trợ như Bootstrap hoặc các CSS Framework. Chúng là những bộ mã nguồn CSS đã được viết sẵn một số chức năng nhất định. Lập trình viên chỉ việc áp dụng các Framework này vào dự án của mình và điều chỉnh một chút cho phù hợp. Nhưng nếu bạn cần một dự án chất lừ dành riêng cho thương hiệu bạn nên thảo luận với Freelancer để họ tiết giảm việc sử dụng các Framewourk lại và đầu tư nhiều vào việc code để đặt chất lượng tốt hơn.

Giới thiệu về dịch vụ cắt HTML

Dịch vụ cắt HTML là cách người ta chỉ về dịch vụ thuê ngoài mảng cắt HTML cho một dự án thiết kế webiste. Hiện nay dịch vụ thuê ngoài rất đa dạng không chỉ riêng cắt HTML nhưng đó là mảng chính ở các công ty Outsource.

Ở các công ty thiết kế website, so với những công việc khác, lập trình viên Front End có thời gian hoàn thành dự án nhanh hơn so với các khâu còn lại. Nếu lập trình viên Front End không thể đảm đương các nhiệm vụ khác, việc kéo dài sự tồn tại của bộ phận này trong công ty sẽ gây lãng phí một khoảng không nhỏ. Để khắc phục, các công ty thiết kế website quyết định cắt giảm bộ phận Front End và giải pháp được thay thế là sử dụng dịch vụ Outsource, vừa nhanh, vừa chuyên nghiệp mà phần chi phí cũng tương đối hợp lý. Có thể nói dịch vụ Outsource giải quyết rất nhiều khó khăn cho các công ty thiết kế, giúp cho công ty giảm nhẹ gánh nặng nhân sự và quản lý, đồng thời quy trình làm việc vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp, chất lượng sản phẩm vẫn cao. Phổ biến nhất hiện nay là dịch vụ Outsource cắt HTML.

Công nghệ chủ yếu thực hiện những dự án cắt HTML đẳng cấp nhất là HTML5 và CSS3. Đã không còn mới nhưng là công nghệ mới nhất hiện nay được các lập trình Front End lựa chọn. Điều tôi thích nhất là chúng đã thật sự đá văng Adobe Flash. Hơn thế nữa cùng với Java Script, lập trình viên có thể tạo ra những bộ giao diện cực chất mà chỉ trong thời đại này chúng ta mới làm được.

Nhưng công nghệ không phải là yếu tố quan trọng để dịch vụ cắt HTML hấp dẫn như bây giờ. Nguyên nhân chính là do nhu cầu của thị trường quá trời lớn. Không chỉ thiết kế website giới thiệu công ty, cắt HTML còn rất được trọng dụng bởi bộ phận Marketing của chính những công ty này. Thiết kế Landing Page đang là sản phẩm được chú trọng nhất. Và đây cũng chính là loại sản phẩm rất cần đến một giao diện hút mắt người dùng.

Như vậy dịch vụ cắt HTML hiện nay không chỉ phục vụ cho nhu cầu phát sinh ở các công ty lớn mà còn đáp ứng cho các bộ phận Marketing chuyên nghiệp.

Ưu thế của Freelancer trong cắt HTML

So với việc quản lý một vài lập trình viên Front End, thuê dịch vụ cắt HTML giải quyết cho công ty nhiều vấn đề lớn lao. So với việc thuê các công ty lớn cắt HTML cho file thiết kế Landing Page của bạn, thuê cắt HTML giảm thiểu chi phí hơn rất nhiều. Vậy cụ thể như thế nào. Tôi sẽ nêu ra bên dưới để bạn thấy những ưu thế của Freelancer cắt HTML:

 • Đừng lo về khả năng đa dạng ý tưởng của các Freelancer

Tất nhiên các công ty có thể đảm nhận nhiều dự án đa dạng mà bạn mong muốn. Vì họ có nguồn nhân lực dồi dào, nhân viên kinh qua nhiều dự án khác nhau nên khả năng của họ bạn không cần phải lo. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại. Có một thực tế là hầu như những người làm Freelancer hiện nay đều có xuất thân cao quý từ các công ty thiết kế lớn. Kinh nghiệm của họ không hề kém cạnh đồng nghiệp của mình trong văn phòng tý nào. Lý do ra đi có thể vì họ không phù hợp với môi trường và văn hóa làm việc trong công ty, họ cần một kiểu làm tự do theo ý  mình. Đa phần các Freelancer đều mong muốn như vậy, chỉ là không nhiều người dũng cảm ra đi mà thôi. Cho nên hãy cứ an tâm là các sản phẩm của Freelancer cắt HTML chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả những tiêu chí mong muốn của bạn.

 • Sự chuyên môn hóa

Chuyên môn hóa ở đây không đối lặp với đa dạng loại dự án có thể đảm nhận của Freelancer. Chuyên môn hóa ở đây tức là Freelancer chỉ cung cấp một dịch cụ cắt HTML. Một khi chỉ tập trung vào một loại dịch vụ như vậy, không chỉ tay nghề được nâng cao mà họ còn có khả năng sáng tạo vượt bật. Vì nguyên tắc để sáng tạo là bạn phải thật sự am hiểu về một lĩnh vực nào đó. Freelancer cắt HTML chính là như vậy.

 • Thương thảo ấn tượng và khá nhanh chóng

Đâu có ai tiếp khách cho họ, cũng sẽ không có ai chốt dự án cho họ. Mọi thứ do họ tự mình làm hết nên cứ yên tâm là các Freelancer cũng là những saler chuyên nghiệp, giao tiếp cực hay với khách hàng luôn. Do đó bạn có thể thoải mái trò chuyện và trao đổi về các ý tưởng của dự án mới.

Cũng có khi bạn gặp một Freelancer nói năng còn hơi vụng về. Có thể họ mới bắt đầu việc làm Freelancer nhưng cũng đừng vì như vậy mà đánh giá họ không đủ khả năng. Đó là bạn đang làm việc với một Lập trình viên chính hiệu rồi đấy. Một khi rà trúng đài về chuyên ngành lập trình của họ, chắc chắn cuộc nói chuyện sẽ thoải mái mà bàn về dự án thôi.

 • Chi phí tối ưu

Tôi sẽ không nói nhiều về chi phí dự án ở đoạn này vì sẽ dành cho phần sau. Điều tôi muốn nói là chi phí cho các dự án cắt HTML Freelance thật sự rất tối ưu vì họ không phải trả tiền cho các khoản quản lý, mặt bằng, và rất nhiều các khoản phí mà các công ty thiết kế website hiện nay phải gánh chịu.

Đối với công ty của bạn, việc sử dụng dịch vụ Freelancer cắt HTML giúp công ty giải quyết rất nhiều vấn đề nan giải, đặc biệt là phần nhân sự và chi phí quản lý.

 • Tự do thời gian

Hay nói đúng hơn là bạn có thể khá chủ động về thời gian bàn giao dự án. Vì họ quản lý toàn bộ công việc của mình nên họ có thể chủ động kiểm soát thời gian dự án. Nếu yêu cầu thời gian của bạn không quá gấp gáp các Freelancer vẫn có thể cố gắng thu xếp cho bạn. Nếu cả hai hợp tác lâu dài và có mối quan hệ thân thiết, điều này càng dễ dàng hơn nữa.

Yêu cầu của dịch vụ cắt HTML

Sau đây là những yêu cầu mà bạn có thể sử dụng để đánh giá và lựa chọn Freelancer cắt HTML phù hợp

 • Cắt HTML chuẩn đến từng Pixel so với file thiết kế ban đầu
 • Tương thích tuyệt đối với mọi trình duyệt phổ biến hiện nay: IE7, IE8, IE9, Firefox, Chrome, Cốc Cốc, Safari,
 • Có thể sử dụng thành thạo nhiều loại Bootstrap và Framework CSS
 • Thành thạo Jquery
 • Responsive
 • Chuẩn SEO
 • Ngoài ra sẽ tốt hơn nếu Freelancer cắt HTML có thể thiết kế Front End hoàn chỉnh cho nhiều đối tác Theme Author hoặc thiết kế các dự án website tính cho nhiều dự án có thiết kế phức tạp

Ngoài các tiêu chí này, bạn có thể thoải mái trao đổi với các Freelacner cắt HTML để sản phẩm có chất lượng cao nhất. Thoải mái cũng là tiêu chí quan trọng khi bạn muốn hợp tác lâu dài với các Freelancer.

Chi phí tối ưu khi dùng dịch vụ cắt HTML

Khi tìm hiểu về chi phí cắt HTML trên mạng Internet sẽ có nhiều mức giá khác nhau nhưng nhìn chung chúng sẽ nằm trong các khoảng như sau:

 • Cắt HTML/ CSS/ JS cho trang chủ: 1.000.000 – 2.000.000đ tùy vào độ phức tạp của yêu cầu
 • Tiếp tục nếu cắt thêm từ 1-5 trang con sẽ cộng thêm 600.000đ
 • Cắt từ 1-10 trang con: cồng thêm 1.000.000đ
 • Cắt từ 1-15 trang con: cộng thêm 1.500.000đ

Về thời gian bàn giao dự án, các Freelancer hiện nay có thể làm xong một trang chủ từ 2 đến 3 ngày. Tiếp đó cộng thêm 3 giờ cho mỗi trang con nữa. Như vậy, nếu thiết kế Landing Page bạn có thể nhận dự án sau 3 ngày làm việc. Nếu website có 10 trang con, thời gian sẽ kéo dài khoảng 1 tuần. Đó là khi Freelancer đó chỉ tập trung làm một dự án cho bạn. Trường hợp họ nhận quá nhiều dự án, hãy thông cảm và chờ đợi thêm một vài ngày nữa nhưng đảm bảo sẽ không quá lâu như khi bạn hợp tác với các công ty.

Cam kết dịch vụ

Đây là phần quan trọng khi hợp tác với Freelancer cắt HTML, cũng là tiêu chí đánh giá dịch vụ của họ. Không phải làm Freelancer sẽ không cần cam kết dịch vụ mà thậm chí các Freelancer hiện nay còn uy tín hơn so với các công ty chuyên nghiệp.

Những dịch vụ mà bạn cần được cam kết bao gồm: Cam kết về chất lượng dịch vụ, tuân thủ nghiệm chỉnh những yêu cầu quan trọng của dịch vụ cắt HTML. Ngoài ra, họ còn cung cấp dịch vụ chăm sóc và bảo trì chuyên nghiệp cho khách hàng của mình. Sự thật là các Freelancer coi chất lượng dự án như đại diện chất lượng dịch vụ của họ, cho nên hầu như các sản phẩm của họ đều hoàn hảo. Lúc nào cũng kèm theo cam kết chất lượng cao nhất.

Bài trướcDịch vụ SEO
Bài tiếp theoNhững thuật ngữ trong thiết kế website – câu hỏi thường gặp trong ngành thiết kế website
Từ năm 2009, tôi đã bắt đầu với vị trí Front End Developer, vài tháng sau đó tôi kiêm luôn cả .NET cho các dự án của công ty, mảng phổ thông. Khoản 01 năm sau đó tôi được tham gia phát triển phần mềm quản lý đầu tiên và cũng là lớn nhất cho tới nay. Tôi mở công ty sau 02 năm đi làm với nền tảng hơn 50 khách quen đã tích luỹ được và đội ngũ anh em thiết kế và lập trình đã làm quen trong quá trình đi làm. Chúng tôi tâm niệm làm tốt nhất những dự án hiện có, khách sẽ giới thiệu lại thêm nhiều dự án khác và phương châm kinh doanh này vẫn đang đúng sau gần 10 năm trong nghề của Mona Media.