Top 10 đơn vị cho thuê máy chủ Server chất lượng giá tốt nhất hiện nay

Dịch vụ cho thuê máy chủ server là một trong những dịch vụ được nhiều doanh nghiệp tìm kiếm và sử dụng hiện nay. Để tiết kiệm chi phí, dễ đồng bộ thì hiện nay hầu hết các doanh nghiệp sẽ lựa chọn dịch vụ thuê máy chủ server. Trong bài viết này, FreelancerVietNam sẽ giới thiệu cho bạn top 10 đơn vị cho thuê máy chủ server, hãy theo dõi ngay nhé!

Tiêu chí đánh giá dịch vụ thuê máy chủ server

Tiêu chí đánh giá dịch vụ thuê máy chủ server

Bảo mật

Vấn đề bảo mật là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng và cấp thiết. Bởi bất kỳ ai cũng không muốn dữ liệu của bản thân hoặc của công ty bị tuồn ra bên ngoài. Các dịch vụ chất lượng luôn kèm theo điều khoản không truy cập vào hệ thống cloud server khi chưa được khách hàng cho phép.

Giá cả máy chủ Server

Khi này, bạn không nên chọn những nơi có giá máy chủ server thấp hơn nhiều so với thị trường. Bởi có thể là đơn vị đó đang sử dụng hạ tầng rẻ, không được bảo đảm và thậm chí có thể là hàng cũ nhằm tạo thế cạnh tranh về giá. Tốt nhất là bạn nên chọn nhà cung cấp có mức giá minh bạch trên web (đã kèm theo thuế)

Tốc độ của máy chủ Server, hiệu suất và độ ổn định

Khi đi thuê cloud server thì bạn cần xem xét về chất lượng và khả năng xử lý. Trong khoảng thời gian mà bạn dùng thử dịch vụ nhà cung cấp thì bạn có thể đánh giá được hiệu suất, tốc độ của hệ thống xem có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn hay không.

Cam kết uptime

Cam kết uptime máy chủ server

Giữa khách hàng với nhà cung cấp thì lúc nào cũng có bản cam kết chất lượng dịch vụ. Đa phần tại đây họ sẽ cam kết mức độ uptime tối thiểu là 99%. Có nghĩa là trong khoảng thời gian 1 tháng downtime sẽ cho phép từ 5 -> 432 phút nếu phát sinh sự cố. Còn khi mà bạn thấy %SLA Uptime của nhà cung cấp vượt quá cam kết thì bạn có thể chuyển sang thuê máy chủ server ở nhà cung cấp khác.

Độ uy tín, tên tuổi

Bạn có thể đánh giá nhà cung cấp thông qua tên tuổi của họ, nên trước khi tiến hành đánh giá thì bạn cần phải xem đánh giá từ phía khách hàng đã thuê máy chủ server từ nhà cung cấp đó. Bạn cũng nên cân nhắc các nhà cung cấp trẻ tuổi, bởi họ luôn có công nghệ và tự duy mới nhằm mang tới cho bạn những trải nghiệm tốt nhất.

Dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng

Ngoài các tiêu chí đánh giá trên thì chất lượng hỗ trợ khách hàng cũng là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng. Khi này, bạn nên chọn nhà cung cấp có đội ngũ chăm sóc khách hàng và đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7. Nếu như hệ thống cloud server bị lỗi vào lúc đêm khuya thì không ai muốn chờ đến sáng mai mới được xử lý cả.

Kênh giám sát tài nguyên của máy chủ server

Một khi sử dụng dịch vụ thuê server thì bạn cần phải nắm rõ được tình trạng tài nguyên CPU và RAM với cả lượng truy cập nữa. Qua đây, bạn có thể nắm bắt mọi thứ trở nên rõ ràng hơn, tiện lợi trong điều chỉnh là xử lý sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Một số loại máy chủ server trên thị trường

Một số loại máy chủ server trên thị trường

 

Máy chủ vật lý (Dedicated Server)

Dedicated Server hay còn được biết đến là máy chủ vật lý. Đây là máy chủ chạy trên phần cứng, có các thiết bị hỗ trợ riêng biệt gồm HDD, CPU, RAM và card mạng.

Máy chủ đám mây (Cloud Server)

Riêng với Cloud Server thì đây là máy chủ được tạo ra từ sự kết hợp từ nhiều loại máy chủ khác nhau trong cùng một hệ thống lưu trữ.

Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS)

Còn VPS chính là máy chủ được tạo nên từ phương pháp sử dụng công nghệ ảo hóa để tách máy chủ vật lý riêng thành nhiều loại máy chủ ảo khác nhau. Khi này các máy chủ ảo cũng có các tính năng tương tự như máy chủ vật lý và được chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý đó.

Top 10 đơn vị cho thuê máy chủ server

Mona Media – Nhà cung cấp máy chủ server chất lượng nhất Việt Nam

Mona Media Nhà cung cấp máy chủ server chất lượng nhất Việt Nam

Mona được biết đến là một trong những đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Trong đó phải kể đến khả năng hỗ trợ và cung cấp máy chủ server giá rẻ nhằm đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng. Khi này bạn cần thuê và mua Cloud Hosting, VPS Hosting dù là sử dụng cho mục đích gì đi chăng nữa đều sẽ được đáp ứng nhanh chóng.

Tại Mona có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn mang tới cho khách hàng dịch vụ cho thuê máy chủ server chất lượng nhất, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hơn nữa, giá thuê máy chủ server tại Mona cũng khá phải chăng, còn chần chừ gì nữa không nhanh tay liên hệ tới cho Mona để được hỗ trợ bạn nhé.

Thông tin liên hệ:

Mona Host – Nhà cung cấp dịch vụ máy chủ Server chất lượng nhất hàng đầu

Mona Host Nhà cung cấp dịch vụ máy chủ Server chất lượng nhất hàng đầu

Mona Host là một trong những cái tên không thể nào thiếu đi được khi nhắc tới các đơn vị cho thuê máy chủ server chất lượng, giá tốt tại Việt Nam. Mona Host là đại lý của Mona và cũng là một trong những nhà cung cấp uy tín, chất lượng mà bạn không nên bỏ qua.

Ngoài ra, Mona Host còn được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp về Hosting, domain cho doanh nghiệp có khả năng lưu trữ cao cùng đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và được người dùng đánh giá cao.

Thông tin liên hệ:

Nhân Hòa – Nhà cung cấp Sever máy chủ chất lượng

Nhân Hòa luôn mang tới cho bạn mức giá tốt nhất, phù hợp cho nhu cầu của doanh nghiệp. Sử dụng dịch vụ thuê máy chủ server tại Nhân Hòa, bạn sẽ yên tâm sử dụng và không còn phải lo lắng về vấn đề kỹ thuật hay bảo mật nữa. Đặc biệt, tại Nhân Hòa còn có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7 nhằm bảo đảm cho mọi hoạt động của bạn ổn định và trơn tru hơn.

FPT – Đơn vị cung cấp giải pháp Sever hiệu quả

Khi bạn thuê máy chủ server tại FPT thì bạn sẽ nhận được rất nhiều tuyến kết nối từ các quốc gia công nghệ hiện đại. Qua đó, cloud server truyền tải dữ liệu sẽ mang tới tốc độ cao và đặc biệt là được kết nối với mạng đường trục.

CMC – Dịch vụ thuê máy chủ Server giá rẻ

Với CMC thì cung cấp cho khách hàng dịch vụ cho thuê máy chủ server theo các tiêu chuẩn quốc tế nhằm bảo đảm cho hệ thống được vận hành trơn tru. CMC cũng giống với FPT cũng tồn tại một số không gian còn hạn chế và chưa thể nào đáp ứng được cho khách hàng với quy mô lớn.

Viettel – Đơn vị cung cấp Server máy chủ chất lượng uy tín

Viettel Đơn vị cung cấp Server máy chủ chất lượng uy tín

 

Là đơn vị chuyên cung cấp máy chủ ảo tại Việt Nam với hệ thống quản lý mở rộng cùng tài nguyên linh hoạt. Qua đó, doanh nghiệp còn được tối ưu theo nhu cầu, được bảo mật cao và có khả năng backup lại dữ liệu. Nhờ sử dụng công nghệ lưu trữ mới, hiện nay Viettel có thể bảo đảm an toàn tuyệt dữ liệu và hỗ trợ cho doanh nghiệp trong quản lý tự động trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Mắt Bão – Nhà cung cấp máy chủ chất lượng

Nhờ vào hệ thống máy chủ mạnh mẽ và được đặt tại trung tâm dữ liệu lớn. Chính vì thế mà Mắt Bão được biết đến là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ server chất lượng và ổn định nhất hiện. Ngoài ra, tại Mắt Bão còn có đội ngũ nhân viên chăm sóc thân thiện, tận tình và có trình độ chuyên môn cao có thể giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

PA Việt Nam – Đơn vị cho thuê máy chủ giá rẻ

Riêng với Pa Việt Nam thì được biết đến là công ty cung cấp dịch vụ phần mềm, tên miền, hosting và cho thuê máy chủ tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ server tại Pa Việt Nam, bạn sẽ được bảo đảm độ ổn định và nguồn đường truyền internet với mức giá vô cùng hợp lý và phải chăng.

VNPT – Đơn vị cung cấp Server uy tín chất lượng cao

Đơn vị tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn là VNPT, là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ server có tốc độ đường truyền cao nhất Việt Nam. Đến với VNPT, bạn sẽ được bảo đảm về vấn đề bảo mật hệ thống khách hàng, giúp cho hệ thống hoạt động trơn tru và ổn định. Ngoài ra, VNPT còn cung cấp IP không giới hạn cho khách hàng, để giảm thiểu tối đa rủi ro với hệ thống mạng.

Digistar – Đơn vị cung cấp Server chất lượng

Digistar là đơn vị cuối cùng mà chúng tôi mang tới cho bạn trong bài viết này. Digistar được biết đến là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ điện toán đám mây tại Việt Nam. Hầu hết, mọi dịch vụ mà Digistar cung cấp đều bảo đảm tốc độ và có khả năng hoạt động ổn định, nhất là dịch vụ cho thuê máy chủ server.

Kết luận

Trong bài viết này chúng tôi cũng đã mang tới cho bạn top 10 đơn vị cho thuê máy chủ server. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp mà lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp nhé.