Top 10 phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ, anh văn, tiếng anh

0
514
Top 10 phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ - tiếng anh LMS
Top 10 phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ - tiếng anh LMS

Để thành lập và duy trì một trung tâm ngoại ngữ, anh văn ổn đinh đã là một điều khá khó, thế nhưng, làm sao để quản lý trung tâm đó mới là bài toán nan giải cho những nhà quản lý. Thẩu hiểu điều đó, hàng loạt các phần mềm, ứng dụng quản lý đã ra đời, đem đến một giải pháp thông minh và thuận tiện dành cho các đơn vị quản lý. Nếu bạn đang loay hoay tìm một phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ, anh văn thì hãy tham khảo ngay Top 10 hệ thống ngay dưới đây nhé!

Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ, anh văn là gì?

Đúng như tên gọi của nó, phần mềm quản lý trung tâm tiếng anh là một ứng dụng được sinh ra dành cho các nhà quản lý, giúp họ dễ dàng nắm bắt, điều hành và báo cáo mọi thông tin liên quan tới trung tâm. Hiện nay đa phần các phần mềm này đều được xây dựng theo nền tảng webapp để có thể sử dụng online.

Khi sử dụng phần mềm quản lý trung tâm, người dùng có thể quản lý cùng lúc nhiều chi nhánh. Đặc biệt, đây được coi như giải pháp toàn diện khi giải quyết được các vấn đề như quản lý tuyển sinh, quản lý lớp học, quản lý giáo viên, tính lương, sắp xếp thời khoá biểu,…. Nói chung, việc sử dụng công nghệ vào trong quản lý sẽ giúp trung tâm hoạt động chuyên nghiệp hơn, nâng cao chất lượng đào tạo học viên và tối ưu được nguồn lực về giảng viên và cơ sở vật chất.

Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ là gì

Chức năng của các phần mềm quản lý trung tâm tiếng Anh

Một phần mềm quản lý trung tâm dạy ngoại ngữ luôn mang đầy đủ các chức năng quản lý bao gồm cả quản lý tài chính và doanh thu. Các phần mềm quản lý giáo dục cũng vậy. Dưới đây là các chức năng chính của một phần mềm quản lý trung tâm dạy tiếng anh.

Tuyển sinh và xếp lớp

Đây là vấn đề đau đầu nhất của hầu hết các trung tâm gia sư, trung tâm giáo dục tư nhân hiện nay. Mỗi tháng, trung tâm đón nhận hàng trăm học viên mới, số lượng đăng ký tỷ lệ thuận với số lượng học viên mới. Càng nhiều học viên thì nhu cầu lại càng đa dạng, có người muốn học ca tối, có người lại muốn học ca sáng chiều, có người muốn học lớp tiếng anh 1, có người muốn học lớp tiếng anh 2….. Vấn đề của các trung tâm là làm sao vừa tư vấn, sắp xếp lớp, báo lịch theo đúng nhu cầu của các học viên? Quả thực, nếu không có sự trợ giúp của các ứng dụng quản lý thì trung tâm phải có ít nhất từ 10 – 15 nhân viên tư vấn mới có thể chăm sóc khách hàng chu đáo.

Quản lý học viên, quản lý lớp học

Một đặc điểm thường thấy ở các trung tâm dạy thêm ngoại ngữ đó là sự nhiệt tình và chu đáo của giảng viên đối với học viên. Mỗi lớp học có khoảng 20 học viên, mỗi giảng viên có ít nhất 4 – 6 lớp, vậy bằng cách nào để giảng viên có thể quan tâm được hết tất cả các lớp mà mình phụ trách? Bằng cách sử dụng phần mềm, giảng viên có thể yên tâm đứng lớp hơn bởi việc quản lý nhiều lớp học giờ đây khá đơn giản, chỉ cần nhập các thông tin cần thiết là hệ thống đã ghi nhận.

Quản lý học viên và kết quả học tập

Quản lý đào tạo, quản lý giảng viên

Việc tối ưu hoá nguồn lực giảng viên, tối ưu hoá quá trình đào tạo cũng là một trong những bài toán mà các nhà quản lý phải nghĩ tới. Không chỉ trực tiếp ảnh hưởng tới doanh thu mà còn ảnh hưởng tới chất lượng đào tạo. Chẳng hạn, có một vài học viên có nhu cầu học lại, học bù kiến thức của buổi đã nghỉ, nếu tổ chức một lớp mới học sẽ rất tốn kém và phiền phức. Nhờ có phần mềm, các lớp học có các buổi tương ứng với buổi học viên học bù sẽ được hiển thị trực quan. Học viên chỉ cần theo dõi và chọn thời gian học bù phù hợp, thông báo với giảng viên để được sắp xếp.

Quản lý kết quả học tập

Để có thể quản lý một cách khoa học, hiệu quả kết quả học tập của học viên, các trung tâm dạy ngoại ngữ thường phải có đội ngũ nhân sự đủ lớn và tỷ lệ theo quy mô kinh doanh của trung tâm, chưa kể đây cũng là một gánh nặng cho giảng viên. Tuy nhiên khi sử dụng phần mềm quản lý cho trung tâm tiếng anh, số lượng nhân sự sẽ được giảm đáng kể, mọi thông tin như họ tên, thành tích học tập, xếp loại,… đều được hệ thống lưu trữ khi giáo viên nhập, nhân viên quản lý kết quả chỉ cần trích xuất dữ liệu được nhập vào từ giảng viên, giúp tiết kiệm thời gian đáng kể để quản lý kết quả học tập.

Tính lương, tính học phí

Lương của giảng viên thường được tình bằng số giờ đứng lớp, để tính được lương giảng viên một cách chính xác đòi hỏi phải có một bảng chấm công thật đầy đủ. Nếu có phần mềm quản lý, giảng viên chỉ cần quét vân tay với thiệt bị được kết nối với phần mềm, hệ thống sẽ tự ghi nhận giờ dạy cho giảng viên và tự động tính lương. Ngoài phần mềm ra thì không có một bảng chấm thủ công nào đạt được mức chính xác giống như vậy.

Tính năng phần mềm quản lý trung tâm tiếng anh, ngoại ngữ

Top 10 phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ, tiếng Anh

1 – Hệ thống quản lý trung tâm ngoại ngữ Mona eLMS

Một sản phẩm chỉnh chu dành riêng để quản lý các nghiệp vụ giáo dục, trường học và đặc biệt là các trung tâm ngoại ngữ, tiếng Anh – dạy học trực tuyến. Nền tảng tiêu biểu và nổi bật nhất trong năm 2019 – 2020. Qua nhiều năm nghiên cứu cũng như trực tiếp phát triển hệ thống quản lý cho nhiều mô hình trung tâm, Mona Media chính thức giới thiệu hệ thống Mona eLMS, mọi nghiệp vụ và cấu hình quản lý cũng như các chi tiết đều có trong hệ thống này.

Đã có hơn 50+ trung tâm đã và đang sử dụng hệ thống này. Đặc biệt là khả năng kết nối với nền tảng Elearning (hơn 100 cá nhân, trung tâm đang sử dụng để bán khóa học – dạy học trực tuyến), phần mềm Mona LMS đã trở thành 1 trong những hệ thống đầu tiên có khả năng liên kết này. Hơn hết là quản lý trực tiếp trên mọi nền tảng từ Website – Ứng dụng điện thoại – Web app. Giúp cho quá trình quản lý tiện lợi hơn.

Hệ thống quản lý trung tâm ngoại ngữ Mona eLMS

Hơn 1000 cấu hình có sẵn và tính năng quan trọng, nổi bật bao gồm:

  • Quản lý học viên trung tâm: thông tin học viên, lớp học, kết quả học tập, trạng thái bảo lưu, tình trạng học phí, các lớp đang học,…
  • Quản lý đào tạo: thời khóa biểu, lịch giảng dạy, lịch thi, lịch hoạt động khác, quản lý khóa học – tạo khóa học – tạo môn học,….
  • Quản lý nhân sự: bao gồm quản lý nhân viên – học vụ, quản lý Saler và quản lý giảng viên
  • Tính năng phân quyền quản lý: cho học viên, giảng viên, học vụ, admin, sale, phụ huynh, lãnh đạo,….
  • Quản lý thu chi – tài chính – báo cáo kinh doanh: tính lương, thu học phí, công nợ, cấu hình hoa hồng, báo cáo trực quan.
  • Liên kết App quản lý trên điện thoại dành cho mọi người dùng

Thông tin liên hệ:

2 – Phần Mềm Quản Lý Trung Tâm Đào Tạo Ngoại Ngữ Eduspace

Nhắc đến phần mềm quản lý trung tâm tiếng anh thì không thể nào bỏ qua phần mềm Eduspace. Đây là sự lựa chọn hàng đầu của hơn 100 trung tâm, 80 trung tâm gia sư và hơn 200 giáo viên đang cùng sử dụng. Sở dĩ được ưa chuộng như vậy là nhờ các tính năng không thể thiếu như: quản lý trung tâm, quản lý khoá học online và báo cáo trực quan dựa trên số liệu thực tế.

Eduspace

Ngoài ra, khách hàng còn tin dùng Eduspace nhờ cơ sở bảo mật dữ liệu và kho lưu trữ an toàn, giao diện thân thiện và các chức năng dễ sử dụng phù hợp với cả những người ít am hiểu công nghệ. Đặc biệt, người dùng có thể cùng lúc kết nối các chi nhánh, cơ sở như: xem lịch học trống, xem thời gian khoá học bắt đầu….tại nhiều cơ sở khác nhau.

3 – Phần mềm quản lý trung tâm tiếng anh Ayotree

Có lẽ, phần mềm quản lý trường học của Ayotree là một trong số ít các phần mềm dẫn đầu xu hướng với các tính năng dạy trực tuyến ngay trên hệ thống. Không chỉ giúp các cơ sở giáo dục tư nhân dễ dàng quản lý trung tâm, chi nhánh mà Ayotree còn từng bước làm thay đổi phương pháp quản lý giáo dục truyền thống. Có được điều đó là nhờ các hệ thống đa tính năng, trong đó đặc biệt kể đến khả năng dạy và học trực tuyến, đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu của người dùng.

Ayotree

Khi mới thành lập, Ayotree xuất thân là một phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ với các tính năng cơ bản thường có để hỗ trợ giáo viên, nhà quản lý như: theo dõi, điểm danh, thiết lập thời khoá biểu, tính toán học phí, quản lý học viên, giáo viên… giống như các phần mềm trên. Tuy nhiên, càng về sau, sự cải thiện đáng kể và hiệu quả của phần mềm đã giúp Ayotree trở thành một phần mềm giáo dục đa quốc gia, với tính năng dần được bổ sung như thanh toán trực tuyến, điểm danh tại chỗ và bảo mật tài liệu, bảo vệ chất xám người dùng….

4 – Phần mềm quản lý dạy ngoại ngữ trong doanh nghiệp CRMViet

Không chỉ được biết đến với phần mềm quản lý khách hàng CRMViet còn cho ra mắt phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ hoạt động chính xác và tiết kiệm. Dựa vào nền tảng sẵn có là hệ thống CRM chăm sóc khách hàng hiệu quả, phần mềm CRMViet hướng đến chăm sóc học viên với khả năng giúp doanh nghiệp tăng trưởng 75% doanh số hơn là quản lý thống kê thông thường.

Mặc dù không mạnh việc xây dựng khoá học trực tuyến hay thiết kế giáo án trực quan, song phần mềm CRMViet cũng là một trong những phần mềm tối ưu trong việc thiết lập lịch học/lịch hẹn, quản lý thu chi, quản lý giảng viên, học viên, tính lương…. Các tính năng cơ bản vẫn hoạt động hiệu quả và chính xác.

5 – Phần mềm quản lý trung tâm dạy ngoại ngữ Ileader

Không đơn thuần là một phần mềm quản lý dữ liệu, lleader là một phần mềm quản lý trung tâm Anh văn chuyên nghiệp và chính xác. Đây cũng là một trong những phần mềm có tệp khách hàng sử dụng khá lớn, bao gồm hơn 200 trung tâm ngoại ngữ và đang được hơn 600 chi nhánh trung tâm sử dụng. Không chỉ là một hệ thống quản lý, đây còn là nền tảng kết nối giữa trung tâm và học viên.

Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ Ileader

Với module đăng ký học trình, học viên có thể dễ dàng truy cập và đăng ký khoá học trực tuyến mà không cần tới trung tâm. Ngoài ra, cũng giống các phần mềm quản lý trung tâm khác, lleader cũng có các module như quản lý học viên – giáo viên, module lớp học, module sổ liên lạc,….

6 – Phần mềm theo dõi trung tâm ngoại ngữ CenterOnline

Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ được kể đến tiếp theo đó là CenterOnline. Đây là một hệ thống phần mềm quản lý đa chi nhánh, đa tính năng và áp dụng với mọi đối tượng sử dụng. Các chức năng chính của phần mềm bao gồm: quản trị khách hàng, quản lý đào tạo, quản lý ngươi dùng, quản lý tài chính và báo cáo cuối kỳ. Tất cả đều được hiển thị trực quan trên giao diện dưới dạng module.

Center Online Education Software

Phần mềm CenterOnline được xây dựng bởi công ty cổ phần Đào tạo Quản lý trực tuyến OMT, được thiết kế dành riêng cho các trung tâm ngoại ngữ, chi nhánh gia sư. Đây được coi là giải pháp quản lý nhanh gọn và tiết kiệm cho người sử dụng.

7 – Phần mềm PSE 4.0 Elearning

Phần mềm quản lý trung tâm tiếng anh PSE 4.0 Ealearning được thiết kế dựa trên Kiến trúc phân tầng. Người dùng có thể dễ dàng sử dụng nhờ vào các Module hiển thị trực quan như: như Module Tuyển sinh, Module Học viên, Module Quản Lý đào tạo, Module Báo cáo, Module quản lý tài chính, Module sổ liên lạc, Module Thẻ học trực tuyến,…

Phần mềm PSE 4.0 Elearning

Điểm cộng lớn nhất của phần mềm PSE 4.0 đó là nhờ giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Ngoài ra, phần mềm còn là giải pháp tiết kiệm chi phí nhờ vào chức năng quản lý tài chính như quản lý thu chi, tính toán học phí, tính lương, thưởng KPI,… Bên cạnh đó, cũng giống như các phần mềm khác, PSE 4.0 cũng có khả năng quản lý, kết nối các chi nhánh, quản lý tuyển sinh, quản lý học viên,  hỗ trợ điểm danh, quản lý thẻ học trực tuyến qua các bài giảng, ghi nhớ thời gian truy cập và các báo cáo hàng tháng.

8 – Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ Faceworks

Ra đời từ khi công nghệ thông tin còn là một lĩnh vực “thiếu nhân lực” – Faceworks rất nhanh đã mang đến giải pháp quản lý doanh nghiệp bằng phần mềm một cách toàn diện cho nhiều ngành nghề quan trọng. Điều đó có nghĩa là không chỉ có riêng phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ mà Faceworks còn có các phần mềm quản lý xây dựng, quản lý khách hàng, quản lý cửa hàng, kho vận….

Để nói về phần mềm quản lý trung tâm dạy ngoại ngữ của Faceworks thì đây là một phần mềm quản lý khoa học, linh hoạt và đa chức năng. Người dùng có thể xử lý thời khoá biểu, quản lý học viên, sắp xếp lịch học, lớp học, soạn giáo án trực tuyến… chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Hiệu quả mà phần mềm mang lại không chỉ giúp các trung tâm tiết kiệm thời gian, công sức, tài nguyên và nhân lực, mà còn mang đến một hình ảnh trung tâm chuyên nghiệp trong mắt các học viên.

9 – Hệ thống quản lý trung tâm ngoại ngữ EasyEdu

Xếp hạng tiếp theo trong danh sách top 10 phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ đó là EasyEdu. EasyEdu – mang tới một nền tảng quản lý giáo dục đơn giản hơn, chính xác hơn. Hướng đến xoá bỏ sự cồng kềnh trong lối quản lý giáo dục đã tồn tại từ lâu, hệ thống quản lý trung tâm tiếng anh Easy Edu có tất cả các tính năng chuyên nghiệp và quan trọng như: quản lý giảng viên, học viên, thông báo thời khoá biểu tự động, quản lý học phí, quản lý khách hàng, quản lý thu chi thông qua hoá đơn điện tử, chấm công, tính lương, KPI…. và nhiều tính năng cần thiết khác.

easyedu

Quả thực, khi có sự giúp đỡ của các phần mềm quản lý, các trung tâm hoạt động hiệu quả, tiết kiệm chi phí thấy rõ. Đặc biệt, doanh nghiệp có thể thông qua hệ thống EasyEdu để tính toán doanh thu, đưa ra các chiến lược hợp lý nhờ công cụ báo cáo nhanh và chính xác.

10 – Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ Getflycrm

Thành lập từ những năm 2012, với 8 năm kinh nghiệm, Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ Getflycrm đã cung cấp cho hơn 3000 khách hàng và hơn 150 ngành nghề khác nhau.

Getfly

Cũng giống như phần mềm CRMViet, Getflycrm cũng chú trọng tới yếu tố chăm sóc khách hàng. Phần mềm giúp doanh nghiệp/trung tâm giáo dục tiết kiệm tới 90% thời gian và một nửa chi phí nhân sự, góp phần tự động hoá quy trình hoạt động, giúp doanh nghiệp phát triển nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang tìm một phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ thì sau khi tham khảo tới cuối bài viết của Freelancer Việt Nam chắc hẳn bạn đã chọn cho mình 1 đơn vị phù hợp. Bởi, mỗi thông tin đều rất đáng giá, giúp bạn có thể chọn lựa được phần mềm phù hợp với doanh nghiệp của mình. Hi vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.