Top 10 trang web dạy học lập trình web – đào tạo code online tốt nhất

0
8987
Top 10 trang web học lập trình Online
Top 10 trang web học lập trình Online

Lập trình hiện nay đang trở thành một trong những kỹ năng quan trọng không chỉ với dân công nghệ mà còn với bất kể ngành nghề nào có hoạt động liên quan đến website cũng như nền tảng online. Do đó, nhiều người đã lựa chọn học thêm các kiến thức và kỹ năng lập trình tại các trang web dạy học lập trình online để hỗ trợ tối đa cho công việc hàng ngày của mình.

Vì sao nên lựa chọn học lập trình web online?

Hiện nay lựa chọn tiếp tục con đường học tập của mình thông qua con đường tự học online là không còn hiếm, tuy nhiên để thực sự có thể học tập và đạt được hiệu quả bạn cần phải trang bị cho mình không chỉ riêng công cụ học tập là những website dạy online. Mà còn phải chuẩn bị tinh thần tự học, tự giác cao để xây dựng nền tảng kiến thức cho chính mình.

Kiến thức cập nhật

Các lớp học tại trung tâm, cơ sở đào tạo thường phải tuân thủ theo giáo trình để đảm đảm thời gian học, khối lượng kiến thức và những tiêu chuẩn chung khác. Bởi vậy, việc cập nhật các kiến thức, công nghệ mới vào chương trình sẽ mất khá nhiều thời gian.

Trong khi đó, với những web dạy học online, các kiến thức và công nghệ lập trình web liên tục được bổ sung. Học viên sẽ được tiếp cận với các công nghệ lập trình hiện đại, tối ưu và đang được sử dụng rộng rãi. 

Ngoài ra, bạn có thể học ở nhiều trang, nhiều nguồn khác nhau, giúp bạn tiếp thu kiến thức mới trên nhiều khía cạnh, phương diện chứ không phải qua một nguồn duy nhất là giáo viên như khi bạn tham gia vào các lớp học theo kiểu truyền thống.

Thời gian linh hoạt

Học lập trình trên web online giúp việc sắp xếp thời gian và lịch trình linh hoạt và thoải mái hơn. Bạn hoàn toàn có thể làm các công việc khác và bắt đầu học mỗi khi có thời gian rảnh. Thậm chí, chỉ trong 15 – 30 phút nghỉ ngơi, bạn cũng có thể tranh thủ học thêm được một vài kiến thức bổ ích.

Cùng với đó, nếu bạn phải gián đoạn việc học dài ngày cho những hoạt động hay công việc khác, bạn cũng không cần lo lắng về việc mình sẽ bỏ lỡ phần kiến thức nào đó trên lớp. Nhờ vậy, bạn sẽ chủ động hơn để sắp xếp thời gian học tập, làm việc, nghỉ ngơi của mình.

Tiết kiệm chi phí

So với việc đăng ký các lớp khóa học thì chi phí cho việc học online thường thấp hơn rất nhiều. Điều này đồng nghĩa với việc khi bỏ ra cùng một khoản chi phí, với học online bạn sẽ được tiếp cận với nhiều kiến thức, kỹ năng lập trình hữu ích hơn.

Top website dạy học lập trình web online

Top 5 trang web học lập trình web Online tại Việt Nam

1 – Mona Media – nơi đào tạo lập trình hàng đầu Việt Nam

Mona Media cung cấp dịch vụ thiết kế website và lập trình web-app chuyên nghiệp với tiêu chí hàng đầu là chú trọng đến chất lượng của từng dự án. Website dạy học lập trình của Mona sẽ chia sẻ đến học viên các chương trình học chất lượng nhất, cập nhật nhất và hiệu quả nhất, giúp các viên có thể rèn luyện, nâng cao khả năng để “ứng phó” với các tình huống khác nhau trong thực tế.

Các khóa học được đầu tư cả theo cả chiều rộng và chiều sâu, vừa đề cập đến mọi ngóc ngách trong công việc lập trình, vừa đi sâu vào từng kỹ năng cụ thể, giúp người học nắm chắc, hiểu rõ và có thể tự vận dụng.

2 – TechMaster

Trong trường hợp, bạn không quá tự tin với khả năng ngoại ngữ của mình, bạn có thể tham gia vào các khóa học lập trình trên trang web của Việt Nam, điển hình như TechMaster. Trang web này cung cấp nhiều khóa học đa dạng như về các loại ngôn ngữ lập trình Objective-C, HTML, CSS, JavaScript,… hay thiết kế RESTful Web Services với PHP 7, Python, C++, Nodejs,…

3 – MyClass – trang web dạy học lập trình mới

MyClass là website dạy lập trình được ra mắt cách đây 5 năm. Trang web này đem đến cho học viên các kiến thức và kỹ năng lập trình khác nhau bao gồ ASP.Net, C#, C++, SQL, Java, HTML,… Chương trình được chia thành nhiều cấp độ phù hợp cho các nhóm đối tượng khác nhau, sử dụng kỹ năng lập trình cho các công việc khác nhau.

4 – Khoa Phạm – trang web dạy học lập trình đa dạng

Website được thành lập bởi Trung tâm đào tạo lập trình Khoa Phạm, với những nội dung đa dạng, chất lượng và chuyên sâu đến từ đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Các khóa học bao gồm những loại ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay như Java, Swift, PHP, Unity, lập trình Game Sprite Kit,… và vẫn đang được cập nhật thêm.

Bên cạnh việc học tập thông qua bài giảng, học viên còn có thể phát triển khả năng của bản thân bằng cách tham gia, thực hiện các bài tập thực hành đi kèm với từng nội dung của khóa học.

5 – ZendVN

ZendVn cung cấp đến cho bạn rất nhiều sự lựa chọn như các khóa về thiết kế WordPress, Web dreamweaver CS6, PHP, Java, Laravel, Android, iOS, jQuery, … hay các chuyên đề về HTML, CSS, Bootstrap, Zend 2, NodeJS,… Cách tham gia vào khóa học cũng rất linh hoạt, bạn có thể lựa chọn khóa học miễn phí, khóa trả phí hoặc lựa chọn những khóa cho phép học thử trước, trả tiền sâu. Tính năng hữu ích này giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất, hữu hiệu nhất khi tham gia vào chương trình học tại Zend VN

Top 6 trang web dạy học lập trình bằng tiếng Anh

1 – Codecademy – trang web dạy học lập trình phổ biến

Codecademy là một trong những website phổ biến nhất với những ai muốn tham gia các khóa học về lập trình online. Trang có giao diện chuyên nghiệp, các tính năng tương tác hoạt động hiệu quả và khóa học được thiết kế khoa học, bài bản. Ngay khi truy cập vào Codecademy, bạn sẽ nhận thấy phong cách rất đặc thù dành riêng cho những người muốn học thiết kế.

Codeacademy - website dạy học lập trình phổ biến

Khóa học tại trang web này cũng vô cùng đa dạng, bao gồm các loại ngôn ngữ lập trình được ưa chuộng nhất hiện nay như HTML, JavaScript, CSS, PHP, Ruby, Python, Query,… Bên cạnh đó, Codecademy cũng cung cấp hơn 300 giờ nội dung miễn phí cho bất kỳ ai quan tâm và muốn tìm hiểu nhiều hơn về kỹ năng lập trình.

2 – Udemy – trang web mua khóa học lập trình

Udemy được thiết kế làm nền tảng cung cấp khóa học trực tuyến ở nhiều lĩnh vực đa dạng và lập trình là một trong số đó. Nội dung chương trình học được cung cấp và giảng dạy bởi các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế thông qua các video, tài liệu bài giảng.

Vì phần lớn các khóa học đều phải trả phí nên chất lượng khá đảm bảo. Học viên có thể chủ động lựa chọn nhiều loại khóa học và theo dõi tiến trình học của mình. Bên cạnh đó, dù số lượng không nhiều nhưng Udemy cũng cung cấp đến người dùng một số khóa học lập trình miễn phí cho những người mới bắt đầu.

3 – Code Avengers

Tương tự như Codecademy, Code Avengers cung cấp đến người dùng nhiều khóa học miễn phí về kiến thức, kỹ năng nền tảng trong lập trình web. Tuy nhiên, các khóa học của Code Avengers lại không đa dạng bằng, chủ yếu tập trung vào các loại ngôn ngữ lập trình gồm HTML5, CSS3 và JavaScript.

Theo đánh giá của một số học viên, khóa học của trang web này được thiết kế cực kỳ chi tiết và lôi cuốn, giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được nội dung và nâng cao kỹ năng lập trình trong thời gian ngắn.

4 – Dash – trang web dạy học lập trình HTML, CSS, Javascript

Dash tập trung cung cấp đến người sử dụng các khóa học về xây dựng website bằng các ngôn ngữ lập trình quen thuộc như HTML, CSS và Javascript. Các chương trình được chia sẻ hoàn toàn miễn phí và ở mức độ phù hợp với những người mới bắt đầu xây dựng nền tảng lập trình. Đặc biệt, Dash có một spin-offs được đánh giá cao, cho phép bạn xây dựng thêm Tumblr của riêng mình.

5 – Codewars

Nếu bạn cảm thấy quá nhàm chán với kiểu học lập trình thông thường thì tại Codewars bạn sẽ được tiếp cận một phương pháp thú vị và vô cùng sáng tạo. Theo đó, chủ đề của trang web liên quan đến võ thuật và các trận chiến, mỗi thử thách được gọi chung là “kata”. Thông qua việc học và hoàn thành các kỹ năng về ngôn ngữ lập trình Java, JavaScript, C++, Ruby, Rust, PHP,… học viên sẽ vượt qua được các thử thách kata đến tiến lên mức độ cao hơn.

Codewars - đào tạo lập trình chuyên nghiệp

6 – Freecodecamp

Freecodecamp cung cấp đến chi người học các chương trình về HTML5, CSS3, JavaScript và một số ngôn ngữ lập trình phổ biến khác. Tuy nhiên, điểm khiến Freecodecamp trở nên đặc biệt nằm ở việc nó là một dự án hoạt động cộng đồng dành cho các lập trình viên. 

Do đó, học viên ngoài các kiến thức nền tảng sẽ được học hỏi thêm từ chính những đồng nghiệp, tiền bối trong nghề và được thử thách với những công việc, những vấn đề có thực trong công việc thực tế. Nhờ vậy, khả năng “thực chiến” của các lập trình viên sẽ được nâng cao đáng kể.

Mong rằng với danh sách các trang web dạy học lập trình Online được giới thiệu trên đây, bạn đã có thể tìm được website đào tạo lập trình và học code phù hợp với nhu cầu học tập của bản thân.