Top 10 Trường Đại Học TP HCM nổi tiếng và có chất lượng hàng đầu

0
17776

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, số lượng học sinh chọn học tiếp ở các trường Đại Học ngày càng nhiều. Hiện nay, khu vực TPHCM là một trong những thành phố trung tâm tập trung nhiều sinh viên ở ngoại thành vào học nhiều nhất vì vậy không khó hiểu khi có rất nhiều trường Đại Học tập trung tại đây. Tuy nhiên với số lượng quá nhiều trường thì các tân sinh viên sẽ rất khó để có thể chọn được một trường phù hợp, có chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất đầy đủ và có nhiều cơ hội cho sinh viên sau khi kết thúc niên khóa. Để đơn giản hóa và tiết kiệm thời gian hơn cho sinh viên và phụ huynh, chúng tôi sẽ chia sẻ danh sách Top 10 Trường Đại Học TPHCM nổi tiếng và có chất lượng hàng đầu.

Top 10 Trường Đại Học TPHCM nổi tiếng và có chất lượng hàng đầu

1. Trường Đại học Bách khoa TPHCM

Trường Đại học Bách khoa TPHCM
Trường Đại học Bách khoa TPHCM

Đại học Bách Khoa là ngôi trường có tỉ lệ chọi khá cao nhờ chất lượng giảng dạy tốt đã được kiểm chứng qua nhiều năm hoạt động của trường từ năm 1957. Bách Khoa là trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại toàn khu vực miền Nam và là một trong những trường thành viên nổi bật nhất thuộc Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh. Hiện trường có 2 cơ sở lớn tại quận 10 ở trung tâm thành phố và cơ sở còn lại ở khu đô thị Đại Học Quốc Gia ở Thủ Đức, cả 2 cơ sở đều được tích hợp đầy đủ trang thiết bị hiện đại và cơ sở vật chất tiện nghi hỗ trợ toàn diện cho sinh viên trong quá trình học tại đây. Với uy tín và chất lượng giảng dạy qua nhiều năm, đây là một trong những ngôi trường được lựa chọn nhiều nhất.

Thông tin liên hệ:

Address: số 268 đường Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 38 651 670 – (028) 38 647 256

Email: [email protected]

Website: http://www.hcmut.edu.vn/

2. Trường Đại học Nông Lâm TPHCM

Trường Đại học Nông Lâm TPHCM
Trường Đại học Nông Lâm TP HCM

Đại học Nông Lâm TPHCM đã trải qua quá trình dài thay đổi và phát triển qua hơn 60 năm hoạt động. Đến nay, Đại học Nông Lâm đã xây dựng được cho mình một nền tảng vững chắc với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy kết hợp cùng cơ sở vật chất đầy đủ trang thiết bị hiện đại trong một khuôn viên rộng lớn. Với những yếu tố trên, trường Nông Lâm có rất nhiều chương trình dạy học đa ngành và luôn liên tục nghiên cứu và mở rộng nhiều ngành học nhất có thể . Trường luôn là một trong những đại học đứng top trong khu vực, đạt được nhiều thành tích nổi bật về đào tạo và là lựa chọn của rất nhiều tân sinh viên.

Thông tin liên hệ:

Address: KP 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 38966780

Fax: (028) 38960713

Email: [email protected]

Website: http://www.hcmuaf.edu.vn/

3. Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng
Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những trường HOT nhất trong nhiều năm gần đây ở khu vực TP. Hồ Chí Minh. Trường được thành lập vào năm 1997 và kể từ khi bắt đầu hoạt động đến nay, nhiệm vụ của trường là đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trẻ, bồi dưỡng nhân tài nhằm phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Vì vậy trường nổi tiếng đặc biệt với các khối ngành công nghệ, kinh tế, tài chính. Ngoài ra còn một lý do khác mà rất nhiều sinh viên thích về trường Tôn Đức Thắng chính là cơ sở vật chất 5 sao đạt chuẩn QS Stars của hệ thống Anh Quốc với hàng loạt trang thiết bị hiện đại, sân thể thao, thư viện rộng lớn…

Thông tin liên hệ:

Address: số 19 đường Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q. 7, TP.HCM

Tel: (028) 37 755 035

Fax: (028) 37 755 055

Email: [email protected]

Website: http://www.tdtu.edu.vn/

4. Đại học Kinh tế TPHCM- University of Economics Ho Chi Minh

Đại học Kinh tế TP HCM- University of Economics Ho Chi Minh
Đại học Kinh tế TP HCM- University of Economics Ho Chi Minh

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là ngôi trường có tuổi đời hoạt động lâu nhất trong khu vực và hiện nay trường đã có rất nhiều cơ sở trong đó cơ sở chính nằm ở 59c Nguyễn Đình Chiểu Q. 3 TP.HCM, và 1 cơ sở nổi bật tại quận 10 vừa được trùng tu lại mới hơn, hiện đại hơn và là đích đến mong muốn của rất nhiều sinh viên. Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và có kiến thức chuyên môn sâu cùng đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị hỗ trợ sinh viên trong quá trình học. Đến với UEH, chương trình học sẽ hơi khác biệt khi sinh viên sẽ trải qua 3 học kì đại cương và sau đó mới được chọn chuyên nghiệp học. Điểm chuẩn để trúng tuyển của UEH được đánh giá là cao tại khu vực tuy nhiên đây là ngôi trường mà sự cố gắng của bạn sẽ được đền đáp khi vào học.

Thông tin liên hệ:

Address: số 59C đường Nguyễn Đình Chiểu, Q. 3, TP.HCM

Tel: 84.28.38295299

Fax: (028) 38250359

Email: [email protected]

Website: http://www.ueh.edu.vn/

5. Trường Đại học Công nghệ Thông tin- UIT

Đại học Công nghệ Thông tin- UIT
Trường Đại học Công nghệ Thông tin- UIT

Đại Học Công Nghệ Thông Tin TP Hồ Chí Minh là trường chuyên về đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông được thành lập vào năm 2006 nhằm thúc đẩy quá trình phát triển công nghệ thông tin của đất nước. Nhiệm vụ chính và xuyên suốt trong quá trình hoạt động của trường là đào tạo nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin, bồi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực toán- tin nhằm thúc đẩy nghiên cứu, phát triển nền công nghiệp công nghệ thông tin của đất nước. Đồng thời đội ngũ chuyên gia, giáo sư của trường còn tiến hành các nghiên cứu khoa học, phương thức chuyển giao công nghệ thông tin nên có khá nhiều sinh viên được chọn làm việc ngay tại trường sau khi tốt nghiệp niên khóa. Ngoài ra trường còn gặt hái được nhiều thành tích mà nổi bật nhất là tỉ lệ 100% sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm ổn định và 90% làm đúng chuyên ngành học của mình.

Thông tin liên hệ:

Address: KP 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 372 52002

Fax: (028) 372 52148

Email: [email protected]

Website: https://www.uit.edu.vn/

6. Trường Đại học Quốc Tế – International University

Trường Đại học Quốc Tế - International University
Trường Đại học Quốc Tế – International University

Đại Học Quốc tế là một trường thành viên thuộc Đại Học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh, trường Quốc Tế được thành lập vào năm 2003 và trường nổi tiếng là đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay đào tạo, giảng dạy bằng chương trình học sử dụng hoàn toàn tiếng anh. Các ngành học chủ yếu và thế mạnh của trường là các khối ngành thuộc lĩnh vực mũi nhọn như ngành kinh tế, quản lý và kỹ thuật công nghệ. Trường được xây dựng theo chuẩn quốc tế về chất lượng giảng viên, chương trình học, ngoài ra trường Quốc Tế còn có nhiều liên kết với các trường ĐH lớn tại khu vực châu Âu hoặc tại Mỹ.

Thông tin liên hệ:

Address: KP 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028) 37244270

Fax: (028) 37244271

Email: [email protected]

Website: https://www.hcmiu.edu.vn/

7. Đại học Hoa Sen- Đại học Quốc tế của người Việt

Đại học Hoa Sen- Đại học Quốc tế của người Việt
Đại học Hoa Sen- Đại học Quốc tế của người Việt

Đại Học Hoa Sen đã có hơn 19 năm hoạt động và phát triển, từ đó đến nay trường luôn cố gắng phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng quá trình phát triển công nghệ thông tin của xã hội. Nhiệm vụ chính của trường Hoa Sen là đào tạo và bồi dưỡng thế hệ nhân tài trẻ tại Việt Nam trở thành những cá nhân nổi bật được trang bị nền tảng kiến thức mới nhằm thúc đẩy quá trình hội nhập, chuyển giao công nghệ. Vì là một Đại Học tư thục nên tính chủ động trong đường lối và sứ mệnh được thể hiện rõ ràng đồng thời nâng cao tinh thần nhân văn trong đào tạo, nghiên cứu, phục vụ.

Thông tin liên hệ:

Address: P.001, số 08 đường Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q. 1, TP.HCM

Điện thoại: 028. 7300 7272 – 028. 7309 1991

Email: [email protected]

Website: https://hoasen.edu.vn/vi

8. Đại học Y Dược TPHCM

Y Dược TP HCM
Đại học Y Dược TP HCM

Đại học Y Dược TP.HCM là trường đã có lịch sự hoạt động từ rất lâu, trường thành lập vào năm 1974 và liên tục mở rộng, phát triển mô hình, cơ sở vật chất nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều số lượng sinh viên vào học. Trường Y Dược là một ngôi trường nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo y dược tại TPHCM với rất nhiều đóng góp từ viện nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng những kỹ thuật mới, tiên tiến trong lĩnh vục y tế. Chất lượng đào tạo của trường được đánh giá là khắc nghiệt với lịch học dày đặc nhưng phù hợp với ngành nghề cần chuyên môn cao và kiến thức sâu như ngành y. Tuy điểm xét tuyển khá cao đây vẫn là điểm đến mơ ước với các sinh viên yêu thích y học.

Thông tin liên hệ:

Address: số 217 đường Hồng Bàng, P. 11, Q. 5, TP.HCM

Tel: (028) 3855 8411 – (028) 3853 7949 – (028) 3855 5780

Email: [email protected]

Website: http://www.yds.edu.vn

9. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM

Đại Học Khoa Học Tự Nhiên là một trong số những trường được đánh giá là có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh. Trường đã được thành lập từ năm 1996 và mục tiêu của trường là tập trung nghiên cứu, xây dựng và phát triển các ngành công nghệ được ưu tiên hàng đầu tại Việt Nam như: Công Nghệ Sinh Học, Công Nghệ Thông Tin, Khoa Học Vật Liệu. Trường được nhà nước đầu tư đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và có liên kết với nhiều tổ chức, đơn vị, cơ sở đào tạo nhằm hỗ trợ toàn diện cho sinh viên từ học bổng cho đến các cơ hội du học đến các nước có chương trình đào tạo tiên tiến hơn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

  • số 227 đường Nguyễn Văn Cừ, P. 4, Q. 5, TP.HCM
  • KP 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: (028)62884499 – (028)73089899

Email: [email protected]

Website: https://www.hcmus.edu.vn/

10. Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn
Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn là ngôi trường đẹp và cổ kính bật nhất TP.Hồ Chí Minh nổi tiếng với số lượng ngành đào tạo đa dạng nhiều lĩnh vực ở nhiều cấp độ khác nhau từ trung cấp, cao đẳng đến đại học, sau đại học. Với số lượng chuyên ngành của các cấp lên đến 58 và chủ yếu thuộc các lĩnh vực: Kinh tế, kỹ thuật, chính trị, xã hội, nghệ thuật, văn hóa, sự phạm. Ngoài ra trường có cung cấp nhiều khóa học đào tạo cấp chứng chỉ về tin học và ngoại ngữ. Cơ sở vật chất rộng lớn của trường cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn cao đem đến cho sinh viên một môi trường giáo dục chất lượng và đầy đủ trang thiết bị cần thiết.

Thông tin liên hệ:

Address: số 273 đường An Dương Vương, Quận 5, TP.HCM

Điện thoại: (028) 38.354409 – (028) 38.352309

Fax: (028) 38.305568

Website: https://sgu.edu.vn/

Email: [email protected]

Kết

Có rất nhiều tiêu chí cần phải cân nhắc và tính toán trước khi chọn được cho mình một trường Đại Học phù hợp. Ngoài 2 tiêu chí quan trọng nhất là chất lượng giảng dạy và học phí, thì những ưu điểm như môi trường học tập, các chương trình sinh hoạt ngoại khóa cũng được cân nhắc khá nhiều. Hy vọng bài viết Freelancervietnam giới thiệu đến các bạn Top 10 Trường Đại Học TPHCM sẽ giúp bạn tìm được cho bản thân mình mội môi trường học tập phù hợp nhất.