Top phần mềm đồ họa và thiết kế được dân thiết kế ưa chuộng năm 2024

Là một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì tất nhiên phải sở hữu cho mình những phần mềm thiết kế đồ họa độc đáo để làm cho hình ảnh sinh động, thu hút khách hàng. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn top phần mềm đồ họa và thiết kế 2024 đang thịnh hành nhất trên thị trường.

1. Phần mềm thiết kế đồ họa Sketchup-top phần mềm đồ họa và thiết kế 2024 được ưa chuộng

Sketchup được xem như là “con cưng” của những nhà thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp nhất. Phần mềm có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng cực kỳ thân thiện. Có thể dùng cho những người thiết kế chuyên nghiệp mà cũng có thể dùng cho những người mới vào nghề.

Bạn sẽ thật sự ngạc nhiên bởi vì phần mềm này được miễn phí khi tải về máy tính hay điện thoại thông minh của bạn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc những ứng dụng do phần mềm Sketchup cung cấp cũng được dùng miễn phí mà không tốn một đồng nào.

Việc trả phí chỉ diễn ra khi bạn muốn sử dụng những plugin cao cấp có bản quyền của phần mềm này mà thôi. Nhưng điều này thì chỉ những người làm trong chuyên ngành thiết kế mới cần đến, còn nếu không thì chỉ sử dụng những ứng dụng miễn phí là quá ok rồi.

2. Phần mềm Blender

Nếu bạn đang có ý định dựng những hình khối điêu khắc, tái hiện lại những nhân vật trong phim hoạt hình hay mong muốn chỉnh sửa video cho hấp dẫn thú vị hơn thì không thể nào bỏ qua phần mềm Blender đâu nhé.

Đây mà một trong những phần mềm nằm trong top phần mềm đồ họa và thiết kế 2024 được yêu thích nhất. Nhìn chung, phần mềm này có thể hỗ trợ những thiết kế đồ họa ở mức nâng cao như chỉnh sửa video hay tạo hình 3D cực chuẩn.

3. Phần mềm AutoCAD

Bản chất của phần mềm AutoCAD chính là phần mềm dùng để vẽ kỹ thuật nhưng qua thời gian và sự biến đổi của con người thì phần mềm này cũng được dùng như một phần mềm thiết kế đồ họa 3D chất lượng nhất.

Không chỉ nổi tiếng tại một nước mà phần mềm AutoCAD còn là phần mềm thiết kế được nhiều nước trên thế giới lựa chọn để tạo ra những sản phẩm 3D đẹp mắt và sinh động nhất.

Điều đáng để cho AutoCAD được nhiều người biết đến chính là tính năng thư viện hướng dẫn. Nếu bạn là người mới sử dụng thì có thể vào thư viện này để hiểu hơn về những tính năng mà phần mềm cung cấp.

4. Phần mềm Rhino

Rhino là cái tên nằm trong danh sách top phần mềm đồ họa và thiết kế 2024 được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Phần mềm này cung cấp những tính năng thiết kế phức tạp và có thể đáp ứng nhu cầu thiết kế đồ họa cho những công trình kiến trúc đòi hỏi trình độ cao. Hoặc những công đoạn thiết kế sản phẩm riêng biệt, mang đặc trưng riêng, nổi bật của từng sản phẩm.

Điểm đáng chú ý của phần mềm này là hỗ trợ học hỏi trên trực tuyến, bạn có thể học tập, xem hướng dẫn và những vấn đề liên quan ngay tại máy tính của mình rất tiện lợi.

5. Phần mềm Revit

Đối với phần mềm này thì có điểm khác biệt chính là ứng dụng của nó khá cao cấp. Thường thì những người mới vào nghề thiết kế đồ họa sẽ không sử dụng đến phần mềm này.

Phần mềm Revit lại cực kỳ hữu ích cho những nhà thiết kế chuyên nghiệp, nhằm nâng cao tay nghề và đem đến những sản phẩm sống động nhất. Bởi vậy mới nói, nếu bạn đang định hướng cho mình về ngành kiến trúc thì có thể từ từ học hỏi và làm quen với phần mềm Revit. Đảm bảo là sẽ giúp ích không nhỏ cho công việc của bạn sau này đâu.

Kết luận

Trên đây là những top phần mềm đồ họa và thiết kế 2024 đang làm mưa làm gió trên thị trường thiết kế đồ họa. Tất cả những phần mềm này có thể tải về hoàn toàn miễn phí nên bạn ngại gì mà không thử nghiệm.

Điều đặc biệt sẽ hiện lên cho bạn và chỉ cần tập trung tìm hiểu thôi thì bạn sẽ thấy được công cụ hỗ trợ thiết kế này đem đến cho bạn những điều bổ ích và lý thú. Công việc của bạn cũng từ đó được nâng lên một tầm mới cao hơn, đẳng cấp hơn.

Có thể bạn quan tâm: