Nên mua Hosting ở đâu chất lượng, đảm bảo uy tín?

Khi ngành công nghệ thông tin ngày một phát triển và nhu cầu sử dụng Webiste cũng tăng cao thì kéo theo đó là nhu cầu thuê Hosting cũng dần dần trở nên phổ biến hơn. Bạn đang thắc mắc nên mua hosting ở đâu? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn các đơn vị cung cấp Hosting chất lượng, uy tín.

Hosting là gì?

Hosting là gì

 

Hosting Website được biết tới là không gian lưu trữ dữ liệu và được chia nhỏ từ các máy chủ, hỗ trợ bạn trong việc đăng tải dữ liệu và xuất bản Webiste dễ dàng hơn. Khi bạn mua Hosting là bạn đã có một không gian để chứa các file, dữ liệu cần thiết trên server tạo điều kiện cho trang Webiste của bạn hoạt động 24/7.

Phân loại Hosting

Shared Hosting: Là dịch vụ lưu trữ Webiste, nơi mà có rất nhiều Web Server được kết nối với hệ thống internet và được chia nhỏ ra từ các Reseller Hosting. Khi này mọi database, source code, web platfom đều được đặt trong máy chỉ vật lý và Shared Hosting sẽ có nhiệm vụ chia sẻ các tài nguyên trên server vật lý.

VPS Hosting: Là sự kết hợp giữa Dedicated Hosting với Shared Hosting. Khi này máy chủ ảo vật lý sẽ tiến hành cài đặt ứng dụng nhằm tạo càng nhiều server ảo càng tốt. Đặc biệt, loại Hosting này vẫn có thể dùng chung với người dùng khác. Khi này nhà cung cấp sẽ tiến hành lập server vật lý có bộ nhớ, không gian và có sức mạnh xử lý riêng.

Cloud Hosting: Là Hosting vận hành dựa vào nền tảng điện toán đám mây, cho phép bạn đặt Webiste lên vùng đám mây. Việc sử dụng công nghệ hóa ảo tạo điều kiện cho bạn gộp tài nguyên từ nhiều server khác nhau.

WordPress Hosting: Được thiết kế dành riêng cho Webiste WordPress. Khi này các server sé được thiết kế có cấu hình riêng và được gắn plugin cài đặt sẵn. Khi này người dùng chỉ việc đăng ký sử dụng dịch vụ Hosting và xây dựng hệ thống Webiste trên nền tảng wordpress.

Dedicated Server Hosting: Đây là server vật lý thiết kế riêng cho người dùng. Khi này toàn bộ dữ liệu tài nguyên sẽ đươẹc thiết kế dành riêng cho người dùng. Qua đó, bạn sẽ có toàn quyền quyết định đối với server tùy thích, cài đặt môi trường Hosting riêng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nên mua Hosting ở đâu là tốt nhất?

nên mua hosting ở đâu là tốt nhất

Có rất nhiều bạn đang băn khoăn không biết nên mua Hosting ở đâu? Nên sử dụng Hosting nước ngoài hay Hosting Việt Nam? Ngay sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra các ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng Hosting nước ngoài và Hosting Việt Nam, bạn hãy tìm hiểu ngay nhé.

Mua Hosting ở nước ngoài

Ưu điểm:

 • Máy chủ sẽ được thuê từ các Datacenters cấp cao
 • Có đội ngũ quản lý, đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, làm việc với tác phong chuyên nghiệp.
 • Giá cả khá rẻ, chỉ bằng ⅓ so với phân khúc thị trường trong nước.
 • Có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Nhược điểm:

 • Khi bị đứt cáp quang thì người dùng Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng tới truy cập
 • Không được support bằng tiếng Việt, cản trở khi trao đổi với kỹ thuật

Mua Hosting ở Việt Nam

Ưu điểm:

 • Không lo đứt cáp, tốc độ tải nhanh do máy chủ đặt tại Việt Nam.
 • Được hỗ trợ bằng tiếng Việt

Nhược điểm:

 • Datacenter không ổn định về hạ tầng kỹ thuật, khâu vận hành và trong bảo trì còn nhiều hạn chế
 • Đội ngũ kỹ thuật và dịch vụ chăm sóc khách hàng còn yếu
 • Chi phí Hosting cao, tài nguyên bị chia nhỏ dẫn đến việc gặp sự cố nhiều, khó khăn trong bảo trì.
 • Ít chương trình khuyến mại cho khách hàng

Khi mua Hosting cần chuẩn bị những gì?

 • Cần có tài khoản Visa hoặc Paypal. Nếu bạn chọn mua Hosting nước ngoài thì bạn cần phải có tài khoản paypal hoặc có thẻ visa/ mastercard để đăng ký dịch vụ. Khi này bạn có thể chọn làm thẻ tại ACB, chọn loại thẻ Visa Debit và ngay sau khi tạo xong thì bạn hãy nạp tiền vào tài khoản để mua Hosting nhé.
 • Tài khoản Gmail được bảo mật 2 lớp. Tài khoản Gmail thực sự vô cùng quan trọng vì nó thường được sử dụng để đăng ký/ đăng nhập tài khoản để mua Hosting. Vậy nên, để bảo đảm an toàn thì bạn có thể sử dụng gmail thiết lập 2 lớp nhé.

Top những nhà cung cấp Hosting chất lượng, đảm bảo uy tín hiện nay

Để trả lời cho câu hỏi nên mua Hosting ở đâu dưới đây sẽ là những gọi ý về những nhà cung cấp Hosting chất lượng nhất hiện nay để bạn tham khảo!

Mona Media – Đơn vị cung cấp Hosting chất lượng nhất hiện nay

Mona Media Đơn vị cung cấp Hosting chất lượng nhất hiện nay

Khi bạn đang có nhu cầu mua Hosting thì chắc hẳn cái tên Mona Media là cái tên mà bạn không thể bỏ qua được đúng không nào? Tại đây, Mona Media chuyên cung cấp các dịch vụ như: Thiết kế Website, thuê Hosting, Hosting giá rẻ, SSD Hosting, thuê Cloud Server, thuê SEO Hosting, dịch vụ Cloud Backup,…

Là một trong những công ty hoạt động lâu năm trên thị trường Việt, thì Mona Media hiểu được nhu cầu sử dụng Hosting mà khách hàng mong muốn. Từ đó Mona Media luôn không ngừng nâng cấp, cải thiện để mang tới cho khách hàng những dịch vụ Hosting tốt nhất, chất lượng nhất và được bảo đảm về tốc độ, khả năng bảo mật, chăm sóc khách hàng và gia hạn Hosting. Hiện nay Mona Media cũng có một đại lý chất lượng và uy tín chuyên cung cấp các giải pháp về Hosting và Domain

Điểm đặc biệt tại Mona Media đó là luôn có các chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng cũ. Trong quá trình sử dụng Hosting tại Mona Media, nếu có gặp bất cứ vấn đề gì thì bạn sẽ được kỹ thuật viên hướng dẫn và hỗ trợ 100%.

Mona Media – Thông tin liên hệ:

Mona Host – Công ty hạ tầng hàng đầu Việt Nam

Mona Host là đơn vị được thàng lập vào năm 2020, lĩnh vực chính hoạt động là tên miền – Hosting, dịch vụ internet và sản xuất phần mềm. Hiện nay Mona Host không chỉ được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ Hosting mà còn được đánh giá trong dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Với Mona Host thì được biết với vai trò là nhà cung cấp tên miền/ Hosting nhiều hơn và phát triển phần mềm. Về giá cả khi mua Hosting tại Mona Hostthì khá phong phú, chỉ từ 500.000đ/ tháng, không giới hạn băng thông và được sao lưu dữ liệu hàng tuần.

Một trong số các Hosting mà Mona Host cung cấp, gồm có:

 • Web Hosting: Sử dụng để lưu trữ Webiste PHP/MYSQL
 • Business Hosting: Là dịch vụ lưu trữ dành cho Webiste có lượng traffic cao và cần nhiều tài nguyên.
 • Windows Hosting: Là dịch vụ lưu trữ dành riêng cho Webiste, được chạy trên windows server
 • SEO Hosting: Được biết đến là dịch vụ lưu trữ, chỉ cho phép một tài khoản Hosting duy nhất chạy nhiều Webiste có địa chỉ IP riêng biệt.
 • Reseller Hosting: Cho phép ban tạo và đồng thời quản lý nhiều tài khoản Hosting cùng lúc. Từ đó có thể phân bổ lại cho bên thứ 3, nhằm phục vụ cho hệ thống nhiều Webiste.

Thông tin liên hệ:

Mắt Bão

Mắt Bão có hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp Hosting Việt Nam. Ngay từ khi mới tham gia vào thị trường thì Mắt Bão đã có lượng khách hàng sẵn ổn định, dịch vụ chất lượng mang lại cao. Một trong những điểm được khách hàng tìm đến với Mắt Bão nhiều đó chính là có trung tâm dữ liệu riêng, cơ sở hạ tầng máy chủ tại Singaproge và có văn phòng giao dịch tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh.

Có thể nói, Mắt Bão là đơn vị tiên phong trong nắm bắt và cung cấp giải pháp nhằm đáp ứng được nhu cầu thị trường hiện nay. Khi này, các công nghệ được áp sẽ gồm Cpanel, SSD, Plesk, Virtuozzo, CXS Scanner và CloudLinux.

Khi khách hàng đang có nhu cầu mua Hosting thì cái tên Mắt Bão vẫn là sự lựa chọn của khách hàng. Tại đây không chỉ cung cấp Hosting chất lượng, giá cả phải chăng mà còn có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

AZDIGI

Azdigi đơn vị cung cấp web hosting hiệu quả

AZDIGI là nhà cung cấp Hosting trong nước, được nhiều blogger và cộng đồng tin tưởng và đánh giá cao. Tuy xuất hiện muộn trên thị trường Hosting nhưng lợi thế của Azdigi là có đội ngũ sáng lập dày dặn kinh nghiệm, biết khách hàng cần gì, muốn gì để cung cấp những sản phẩm phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cao.

Điểm nổi bật khi sử dụng Hosting tại AZDIGI đó là tải trang nhanh, đồng thời giúp tiết kiệm băng thông và LiteSpeed ​​Webserver. Hơn nữa, máy chủ tại đây còn được trang bị ổ cứng RAID-10 Full SSD full hiệu năng, hỗ trợ tối ưu hóa miễn phí. Về giá Hosting tại AZDIGI sẽ có nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng mà sẽ có giá cụ thể.

Kết luận

Ở bài viết này Freelancervietnam đã cung cấp thông tin hữu ích đến bạn về Hosting và những nhà cung cấp Hosting chất lượng. Hy vọng qua bài viết này sẽ trả lời cho bạn về câu hỏi nên mua Hosting ở đâu? Chúc bạn tìm được nhà cung cấp Hosting phù hợp với nhu cầu của mình nhé.