Top 10 IDE tốt nhất cho Code PHP 2019

0
7607

PHP là một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất nhờ tính chất là một trình biên dịch code rất phù hợp để xây dựng website. Để bắt đầu học và tìm hiểu PHP thì nhiệm vụ đầu tiên mà bạn nên làm đó là tìm cho mình 1 IDE (Integrated Development Environment) PHP phù hợp. Với rất nhiều PHP IDE đang có mặt hiện nay thì FreelancerVN xin giới thiệu đến bạn một số IDE phổ biến và nổi bật nhất.

I. IDE là gì?

IDE hiểu đơn giản là một phần mềm cung cấp các công cụ cho những lập trình viên để viết code, mã lệnh. Thế PHP IDE là gì? Các bạn có thể hiểu nó là một phần mềm soạn thảo PHP, hỗ trợ các lập trình viên trong việc soạn thảo PHP.

II. Top 10 PHP IDE được sử dụng phổ biến nhất 2019

1. Notepad++

Đây là một IDE được người dùng ưu chuộng ngày nay. Bởi nó là một trong số các IDE miễn phí, với mã nguồn mở, và đặc biệt nó hỗ trợ nhiều mã màu, ngôn ngữ lập trình khác nhau. Đặc biệt Notepad++ rất phù hợp với ngôn ngữ lập trình PHP. Ngoài ra Notepad ++ còn hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành như: Windows, Liux, và cả MacOS,…

notepad++
PHP IDE Notepad++

2. PHP Bluefish

Bluefish là một trình chỉnh sửa của PHP, nó tập hợp đầy đủ các tính năng. Ví dụ như tính năng soát lỗi chính tả, tự động lưu của Bluefish được đông đảo người dùng thích thú. Không chỉ thế nó còn có khả năng tự động hoàn thành các ngôn ngữ khác nhau như (HTML, PHP, CSS), và quản lý các dự án. Điều đặc biệt ở Bluefish chính là tính chuyên biệt của nó. Nó hoàn toàn là công cụ soạn thảo code, chính điều này khiến nó trở nên linh hoạt hơn cho các nhà lập trình. Họ không chỉ có thể viết code bằng ngôn ngữ lập trình PHP mà có thể là các ngôn ngữ lập trình khác đều đúng. Ngoài ra PHP Bluefish hoạt động trên hầu hết các nền tảng như: Windows, MacOS,…

PHP Bluefish
PHP Bluefish

3. Eclipse PDT

Eclipse PDT là một IDE được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Nó nằm trong số các bộ công cụ phát triển dành cho ngôn ngữ lập trình PHP. Có thể nói Eclipse PDT là công cụ tốt nhất đối với lập trình PHP hiện nay. Bên cạnh đó IDE này có thể hoạt động tốt trên hầu hết các nền tảng khác nhau như: Windows, Linux và kể cả MacOS.

Eclipse PDT
Eclipse PDT

4. Atom

Atom là một PHP IDE hoạt động tốt với mã nguồn, mã nguồn mở. Nó là một IDE dễ sử dụng. Thực tế Atom hoạt động trên các máy tính để bàn nó được xây dựng bằng các công nghệ web mở rộng và hoạt động trên hệ điều hành windows.

Atom PHP IDE
Atom PHP IDE

5. PHP Netbeans IDE

Netbeans IDE là môi trường phát triển code. Nó là IDE miễn phí và dễ dùng. Các nhà phát triển sử dụng Netbeans IDE để tạo ra những ứng dụng web có quy mô lớn. IDE hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ lập trình như: C++, JavaScript, và đặc biệt nó rất tốt với ngôn ngữ lập trình PHP. Tuy nhiên để chạy trong đó thì các bạn cần phải cài đặt Java để nó chạy dưới nền tảng Java khi lập trình.

PHP Netbeans IDE
PHP Netbeans IDE

6. PHP IDE Designer

PHP Designer là một trong những IDE có tốc độ nhanh, mạnh. Nó có các trình hoạt động sẵn trong HTML5, Javascript và các CSS. Bên cạnh đó nó là một công cụ soạn thảo với tính năng, cú pháp rất thông minh. PHP Designer hỗ trợ gỡ lỗi sai tự động, phân tích cú pháp khi các bạn sử dụng. Đặc biệt nó cung cấp cho người dùng cái nhìn trực quan, điều này giúp cho người dùng sử dụng nó rất dễ dàng.

PHP Designer
PHP Designer

7. Aptana Studio PHP Editor

Là một trong số những IDE hoạt động trên trình soạn thảo HTML và các PHP Framework. Nó là một trong các IDE hoạt động mạnh mẽ và phù hợp với các nhà phát triển PHP. Ngoài ra Aptana Studio PHP Editor hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành như: Windows, Linux, và kể cả là MacOS.

Aptana Studio PHP Editor
Aptana Studio PHP Editor

8. PHP IDE Brackets

Brackets phát triển trên nền tảng Adobe, nó hoạt động dưới dạng IDE mở, và là một IDE thân thiện với người dùng. Ngôn ngữ dùng để viết nó là CSS, HTML, và JavaScript. Nó ra đời chủ yếu tập chung vào các nhà phát triển web. Hiện tại thì PHP Brackets được duy trì bởi GitHub và có sự hỗ trợ từ phía các nhà phát triển nguồn mở khác. Các bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp trong HTLM, CSS, JavaScript chỉ thông qua cú pháp đóng mở ngoặc.

PHP Brackets
PHP Brackets

9. Sublime Text

Là một trong những IDE thông minh và vô cùng tinh vi cho code. Có thể nói Sublime Text có giao diện rất bắt mắt người dùng, cùng với đó là tính năng hiệu suất cao. Nó hỗ trợ đa dạng về ngôn ngữ lập trình đó có thể là PHP, là C, là Javascript và nó hoạt động tốt nhất đối với Python.

Sublime Text
Sublime Text

10. Visual Studio Code

Visual Studio Code là một IDE do chính Microsoft phát triển, nó tương đối thân thiện với người dùng. Điều đặc biệt có nó chính là khả năng gỡ lỗi sai, tự động chỉnh sửa lỗi sai, và kiểm soát các Git nhúng. Hơn cả đó là khả năng tô sáng các cú pháp, hoàn thanh các đoạn mã một cách thông minh. Điều này làm cho người dùng có thể tiết kiệm thời gian trong quá trình làm việc với nó. Ngoài ra Visual Studio Code hoạt động trên các hầu hết các nền tảng như các IDE khác nên nó được người dùng tin tưởng và sử dụng.

Visual Studio Code
Visual Studio Code

IV. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ, tổng hợp về PHP IDE tốt nhất năm 2019. Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp IDE cho mình.