Top 10 nhà cung cấp Email Server chất lượng giá thành tốt nhất hiện nay

Các tổ chức kinh doanh muốn tăng hiệu suất trao đổi thông tin và đảm bảo uy tín thương hiệu không thể thiếu dịch vụ Email Server. Các ưu điểm khi sử dụng Email Server mang lại cho doanh nghiệp đã được công nhận và đánh giá cao. Dưới đây là 10 nhà cung cấp Email Server tốt nhất thị trường mà bạn nên tham khảo.

Email Server và những điều cần biết

Khái niệm về Email Server

khái niệm về email server

Email Server là hệ thống máy chủ được thực hiện cấu hình riêng theo tên miền của một doanh nghiệp, dùng để gửi và nhận thư dạng điện tử. Email Server có khả năng sắp xếp và lưu trữ các email trên internet. Mail Server là giao thức chuyên nghiệp để giao tiếp thư tín, quản lý, truyền thông nội bộ hay giao dịch thương mại. 

Về cơ bản thì Email Server vẫn là server điện toán đám mây hay server riêng lẻ được cấu hình để có thể nhận và gửi thư điện tư. Bên cạnh có đầy đủ các thông số tương tự như server bình thường thì nó còn có thông số khác liên quan đến email như số lượng tài khoản về email, mail list hay email fowarder.

Phân loại Email Server

  • Mail Server Microsoft và Google: Đây là hai đại diện lớn nhất cho dịch vụ Email Server. Nền tảng xây dựng của hai đại diện này có quy mô rất lớn cùng hệ thống bảo mật chặt chẽ. Người dùng có thể sử dụng nhiều tiện ích với các gói dịch vụ khác nhau như G Suite, Email 365.
  • Mail Server độc lập: Hệ thống được thiết kế dành riêng cho tổ chức hoặc ISP xử lý với khối lượng lớn thư. Hệ thống được bổ sung các tính năng như đồng bộ hoá, hợp tác Outlook, quản trị từ xa, quản trị Web và Webmail. Từ đó có thể nâng cao kết nối cơ sở dữ liệu và kiểm soát tốt hơn.

Lợi ích khi sử dụng Email Server

lợi ích khi sử dụng email server

Nhiều doanh nghiệp tìm đến các nhà cung cấp Email Server đến vậy bởi chúng sở hữu lợi ích tuyệt vời:

  • Tốc độ bảo mật cao, chống rò rỉ thông tin cũng như bị tấn công từ bên ngoài.
  • Email tên miền riêng của công ty thể hiện được sự chuyên nghiệp và nâng cao uy tín với đối tác, khách hàng.
  • Có thể kiểm tra mail mọi lúc, mọi nơi trên tất cả các trình duyệt mail.
  • Ngăn chặn spam, quảng cáo hiệu quả.
  • Hỗ trợ tính năng email fowarder để cài đặt email offline.
  • Tạo được không gian lưu trữ riêng biệt và sử dụng một IP riêng.

Lưu ý cần nắm khi chọn nhà cung cấp Email Server

Giá cả

Nên thận trọng với dịch vụ Email Server giá rẻ bởi đa số các tiện ích đi kèm không nhiều và chất lượng không thực sự đảm bảo. Hãy tham khảo giá cụ thể và xem xét Email có thể cung cấp một tỷ lệ giữa chi phí và lợi ích cân bằng xứng đáng hay không.

Nhu cầu sử dụng

Trước khi đăng ký hãy làm việc rõ ràng với công ty để đảm bảo nhà cung cấp đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp. Nên chọn các công ty giàu kinh nghiệm để tiết kiệm thời gian hợp tác.

Hỗ trợ khách hàng

Hãy chọn các nhà cung cấp Email Server sẵn sàng hỗ trợ khi bạn thắc mắc hay gặp sự cố. Nên chọn nhà cung cấp có đội ngũ nhân viên tư vấn 24/7 và xem trước các đánh giá từ khách hàng cũ để có cái nhìn tổng quan hơn.

Tính năng dịch vụ

Nên xem xét các tiêu chí như dung lượng lưu trữ, số lượng địa chỉ mail, hỗ trợ chuyển tiếp mail, IP sạch, hiệu suất hoạt động để đưa ra quyết định. Tốt nhất nên hỏi trực tiếp nhà cung cấp.

Chính sách backup

Đề phòng mất dữ liệu nên hãy chọn nhà cung cấp đặt an toàn và bảo mật dữ liệu lên hàng đầu. Chính sách sao lưu dữ liệu nên được đề cập ngay khi tìm hiểu dịch vụ với nhà cung cấp. 

Top 10 nhà cung cấp Email Server chất lượng giá tốt nhất hiện nay

Mona Media – Nhà cung cấp Email Server chất lượng hàng đầu Việt Nam

email server mona media

Dịch vụ cho thuê Email Server tại Mona Media là giải pháp chuyên nghiệp để các doanh nghiệp sử dụng. Các tổ chức hoàn toàn yên tâm với dịch vụ tại Mona Media bởi công ty đề cao tính bảo mật và ổn định của hệ thống. 

Mona Media cung cấp hệ thống quản lý mail server với khả năng tùy biến cao khi cài đặt. Giao diện được thiết kế dễ dàng sử dụng, người dùng có thể cài đặt theo đúng yêu cầu. Bên cạnh đó hệ thống mail server của khách hàng còn được hỗ trợ bản ghi PTR, DKIM, SPF nhằm tăng mức độ uy tín cho hệ thống.

Đội ngũ kỹ thuật viên từ Mona Media luôn sẵn sàng giải quyết sự cố 24/7. Đặc biệt Mona Media đã có kinh nghiệm thực hiện hàng loạt dự án lớn nhỏ trên toàn quốc, nên được khách hàng đánh giá cao trong hợp tác, giao dịch. Các gói dịch vụ được cung cấp có giá cạnh tranh, thích hợp cho doanh nghiệp lớn hay nhỏ. 

Thông tin liên hệ Mona Media:

Mona Host – Đơn vị cung cấp Email Server chất lượng nhất hiện nay

Mona Host là đơn vị cung cấp dịch vụ Email Server đáng tin dùng đặc biệt Mona Host chính là đại lý của Mona Media một đơn vị rất uy tín chuyên cung cấp giải pháp truyền thông, Hosting và Domain. Công ty cung cấp Email Server này sở hữu công nghệ hiện đại với hệ thống hạ tầng vững mạnh có thể phục vụ được mọi nhu cầu về mail server cho doanh nghiệp.

Đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao và sẵn sàng hỗ trợ 24/7 cho khách hàng. Dù bạn là doanh nghiệp quy mô nhỏ hay doanh nghiệp quy mô lớn, Mona Host luôn sẵn sàng cung cấp các gói dịch vụ phù hợp nhất giúp tổ chức trao đổi email hiệu quả.

Thông tin liên hệ Mona Host:

DIGISTAR

nhà cung cấp giải pháp email server digistar

DIGISTAR cung cấp giải pháp xây dựng Email Server RedCloud trên nền điện toán đám mây. Doanh nghiệp có thể sở hữu không giới hạn số lượng account, không giới hạn Add on Domain với dung lượng lưu trữ cao. Bên cạnh đó DIGISTAR cung cấp dịch vụ với mức giá rất cạnh tranh cùng nhiều chương trình khuyến mãi.

Mắt Bão

Mắt Bão là nhà cung cấp dịch vụ Mail Server rất nổi tiếng trên thị trường. Mắt Bão có kinh nghiệm cung cấp giải pháp tùy chọn Email Server cho các tập đoàn lớn, công ty sở hữu chất lượng máy chủ rất ổn định. Đặc biệt có nhiều mức giá dịch vụ cực kỳ phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

PA Việt Nam

PA Việt Nam cung cấp Email Server với chất lượng dịch vụ cao. Các gói tùy chọn dịch vụ đều có cấu hình khá cao phù hợp cho doanh nghiệp. Giá cả dịch vụ cực cạnh tranh nên PA Việt Nam được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. 

Nhân Hoà

Nhân Hoà với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm được nhiều khách hàng tổ chức đánh giá cao trong cung cấp dịch vụ Email. Đặc biệt Nhân Hoà cho ra mắt nhiều khuyến mãi đánh vào doanh nghiệp quy mô nhỏ với giá cả cực ưu đãi. 

Viettel IDC

viettel idc nhà cung cấp dịch vụ email server

Viettel IDC là nhà cung cấp Email Server được sử dụng 100% là ổ SSD cùng các tính năng vượt trội khác nhau như SSL miễn phí, hệ thống antispam, antivirus 2 chiều. Tích hợp tính năng bảo mật cao, mở rộng dễ dàng mà không bị gián đoạn dịch vụ, không giới hạn băng thông. Tuy nhiên và giá dịch vụ thì Viettel IDC cung cấp khá cao.

ADTIMIN

ADTIMIN cung cấp dịch vụ Mail Server với 6 gói và có nhiều dung lượng khác nhau để đáp ứng nhiều nhu cầu của doanh nghiệp. ADTIMIN với đội ngũ nhân viên trẻ trung, kỹ thuật giỏi giúp khách hàng an tâm khi sử dụng dịch vụ. 

VSMail

VSMail là thương hiệu cung cấp dịch vụ email của công ty Viet Solution. Tuy là công ty trẻ trên thị trường nhưng VSMail sở hữu hệ thống máy chủ riêng biệt, mạnh mẽ với các giải pháp chống spam, virus hiệu quả. 

VinaHost

VinaHost là cái tên kỳ cựu trong lĩnh vực lưu trữ và các giải pháp công nghệ. Với kinh nghiêm hoạt động ở Bắc Mỹ nên dịch vụ Email Server tại công ty được đáp ứng rất chuyên nghiệp. Với chính sách chăm sóc khách hàng 24/7/365 khiến nhiều người dùng đánh giá cao VinaHost.

Kết luận

Trên đây là 10 nhà cung cấp Email Server nổi tiếng nhất thị trường mà Freelancervietnam cung cấp. Hy vọng bạn có thể hiểu hơn về Email Server và chọn cho mình một công ty phù hợp với quy mô doanh nghiệp.