Top 10 phần mềm chấm công tốt

Ứng dụng phần mềm đối với từng doanh nghiệp, với yêu cầu cụ thể trong công việc khác nhau một cách hợp lý mang tới hiệu quả cao, giá trị lý tưởng. Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể mà chúng ta có thể cân nhắc, chọn lựa được phần mềm sao cho thích hợp nhất. Với phần mềm chấm công đem tới khả năng hỗ trợ cho yêu cầu trong quản lý nhân sự của mọi doanh nghiệp một cách dễ dàng, hiệu quả. Tham khảo thông tin về Top 10 phần mềm chấm công chất lượng, ứng dụng lý tưởng để sử dụng cho doanh nghiệp dễ dàng, đạt hiệu quả cao.

Phần mềm chấm công là gì?

Phần mềm chấm công là những ứng dụng được phát triển, cung cấp tới người dùng với nhiệm vụ chính là giúp quản lý giờ giấc làm việc, tiến hành châm công cho nhân viên trong từng doanh nghiệp, từng tổ chức được thực hiện dễ dàng và hiệu quả. Với phần mềm phù hợp khi sử dụng thì quản lý dữ liệu, sổ sách, tự động tính lương cho nhân viên được thực hiện tốt. Đối với các kế toán của từng doanh nghiệp thì đây là ứng dụng hữu ích giúp giảm tải được công việc hiệu quả cao.

Phần mềm chấm công là gì?

Một phần mềm chấm công chất lượng khi được hoàn thiện, đưa vào sử dụng sở hữu nhiều ưu điểm, nhiều chức năng và tính năng cần thiết. Việc tìm hiểu thông tin, có thể cân nhắc một cách toàn diện và chuẩn xác là vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong đó tiêu biểu là:

  • Hỗ trợ giúp lưu trữ thông tin của mỗi nhân viên trong công ty.
  • Chức năng giúp quản lý chấm công cho từng nhân viên hiệu quả.
  • Thực hiện nhiệm vụ quản lý tiền lương của từng nhân viên.
  • Cung cấp báo cáo chấm công của nhân viên thích hợp yêu cầu của doanh nghiệp.
  • Thực hiện việc sắp xếp và chấm công tác ca cho nhân viên chi tiết, cụ thể và toàn diện.

Top 10 phần mềm chấm công miễn phí tốt

Phần mềm chấm công hiện nay được nhiều đơn vị, nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Tìm hiểu thông tin, đưa ra cho mình quyết định chuẩn xác giúp quyết định khi được đưa ra là thích hợp nhất. Có nhiều phần mềm được cung cấp. Trong đó nổi bật phải kể đến như:

Mona HRM – Phần mềm quản lý doanh nghiệp chuyên nghiệp

Mona Media được biết tới là đơn vị chuyên thiết kế websitelập trình phần mềm đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng. Trong đó, phần mềm chấm công Mona HRM được cung cấp tại Mona Media có khả năng hỗ trợ bảo vệ cho đòi hỏi, lợi ích thực tế của khách hàng một cách toàn diện và hiệu quả. Lúc đó, việc có thể ứng dụng phần mềm hiệu quả, đem tới giá trị ứng dụng cao được đảm bảo tốt nhất.

Mona HRM
Mona Media là sự lựa chọn không thể bỏ qua khi thiết kế website và lập trình phần mềm

Phát triển ứng dụng theo yêu cầu của khách hàng, phù hợp với yêu cầu thực tế, quy mô hoạt động của từng doanh nghiệp. Khả năng đảm bảo hoàn thiện phần mềm với đầy đủ các tính năng cần thiết càng giúp phần mềm của Mona Media được đánh giá cao, mang tới khả năng bảo vệ lợi ích của người chơi tới mức tối đa.

Đa dạng ở tính năng, phù hợp theo đòi hỏi thực tế của từng doanh nghiệp, giá thành sử dụng hợp lý với hỗ trợ toàn diện từ đội ngũ nhân lực giỏi giúp phần mềm chấm công của Mona Media trở thành sự lựa chọn lý tưởng, hoàn hảo cho đòi hỏi thực tế của từng đơn vị.

Thông tin liên hệ của Công ty TNHH Mona Media:

Phần mềm chấm công, tính lương quét vân tay HRAD

Được phát triển là phần mềm chấm công bằng vân tay với khả năng kết nối với nhiều loại máy chấm công được cung cấp, sử dụng phổ biến và thông dụng hiện nay như RonaldJack, Timetrex , và Gigata, Mita, ZKteco, hoặc Wiseeye, Osin,… mà mỗi doanh nghiệp sử dụng. Đối với những doanh nghiệp có từ 2 – 50 cơ sở cần quản lý thì một phần mềm HRAD có thể đảm bảo giúp việc quản lý toàn diện, hiệu quả, chuẩn xác được thực hiện.

HRAD
Quản lý chấm công trở nên dễ dàng hơn với HRAD

Cung cấp dùng thử trong 7 ngày, sau đó mỗi đơn vị muốn tiếp tục sử dụng cần chi trả khoản chi phí nhất định. Mức giá để dùng phần mềm HRAD khá cao so với một số lựa chọn khác, đồng thời giao diện hơi khó tiếp cận. Vì thế, trong trước khi quyết định sử dụng đòi hỏi chúng ta phải tính toán, cân nhắc một cách kỹ lưỡng, toàn diện trước khi đưa ra quyết định sau cùng.

Phần mềm chống công tự động FTA

Ưu điểm nổi bật là giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng, việc tương tác giữa người dùng và thiết bị được đánh giá cao. Không chỉ vậy, sự linh hoạt trong tốc độ xử lý thông tin, dữ liệu, hay việc thực hiện sửa, xóa,… theo yêu cầu cơ thể thực hiện dễ dàng. Với phần mềm miễn phí như FTA, cùng khả năng kết nối với nhiều máy chấm công khác nhau, thông qua một IP đảm bảo đem tới hiệu quả sử dụng cao. Đó là những thế mạnh giúp phần mềm FTA khi đưa vào sử dụng có thể đáp ứng tốt cho yêu cầu, đòi hỏi thực tế của từng người.

Song, với phần mềm chấm công FTA khi đưa vào sử dụng còn hạn chế là việc chỉ có thể tính được giờ công trong một ngày, không tính toán được giờ công theo nhiều ca, làm thêm,… Bởi thế, việc đưa ra bảng lương một cách chuẩn xác, chi tiết mỗi tháng cho nhân viên là điều khó có thể thực hiện được. Hiện nay, phần mềm này chỉ thực sự thích hợp với những công ty hoạt động quy mô nhỏ, nhân viên làm việc trong giờ hành chính.

Phần mềm chấm công Ronald Jack Pro

Việc sử dụng phần mềm Ronald Jack Pro đảm bảo chúng ta có thể thực hiện ngay trên internet mà hoàn toàn không cần nhờ tới Port cũng có thể thực hiện được. Có khả năng thích ứng, kết nối tốt với tất cả các loại máy chấm công hiện được sử dụng nhiều trên thị trường, tại các doanh nghiệp. Chính vì thế, việc dùng phần mềm này có thể hỗ trợ cho hoạt động quản lý của doanh nghiệp một cách dễ dàng, hiệu quả.

Máy chấm công Ronald Jack Pro
Phần mềm được cài đặc sẵn trong máy chấm công Ronald Jack Pro

Sử dụng phần mềm chấm công Ronald Jack Pro đảm bảo giúp đưa ra nhiều dạng biểu đồ tính lương khác nhau mà chúng ta dễ dàng tìm hiểu, cân nhắc và xem xét. Ngoài ra, bảng báo cáo tính lương còn có thể tùy chỉnh dễ dàng theo từng yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Cùng với nhiều ưu điểm như giao diện thân thiện, thống kê tự động ca làm việc của từng nhân viên, kết hợp tốt với hệ thống kiểm soát ra vào, bảo mật thông tin được đánh giá cao,… mang tới hiệu quả sử dụng lý tưởng, đáp ứng tốt cho nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp từ nhỏ tới lớn.

Phần mềm chấm công Att_paradise

Att_paradise là phần mềm hoàn toàn miễn phí giúp người dùng có khả năng tiết kiệm được chi phí hiệu quả. Miễn phí song chất lượng cao, khả năng lưu trữ và cung cấp thông tin về chấm công, tăng ca, nghỉ phép, làm ngày nghỉ,… một cách toàn diện, chi tiết và chuẩn xác. Sự linh hoạt trong tính ngày nghỉ phép mà Att_paradise hỗ trợ giúp quản lý nhân lực, duy trì hoạt động của doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi của từng nhân viên đều được đảm bảo.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật đó thì khả năng lưu lại toàn bộ ngày nghỉ phép của nhân viên cũng được hỗ trợ. Nhờ tính năng này việc xem lịch sử nghỉ phép của nhân viên vào cuối năm, đưa ra đánh giá, xếp loại từng nhân viên của doanh nghiệp có thể thực hiện tốt, có tính khách quan hơn.

Phần mềm chấm công Mita Pro

Mita Pro là phần mềm chấm công vân tay có khả năng kết nối với những máy chấm công chất lượng như X98cid, hay U1600,… mang tới quá trình sử dụng thuận lợi, hiệu quả cao cho từng người. Với chức năng quản lý việc chấm công được đánh giá ở mức tốt, ổn định với tính năng bảo mật thông tin tốt. Vì vậy, việc sử dụng phần mềm Mita Pro hiện nay được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn, ứng dụng cho nhu cầu thực tế của doanh nghiệp mình.

Giao diện phần mềm chấm công Mita Pro
Giao diện quản trị của phần mềm trực quan và dễ sử dụng

Không chỉ vậy, việc phần mềm được cung cấp với giá thành hợp lý, hỗ trợ toàn diện, hậu mãi hấp dẫn,… càng nâng cao giá trị và hiệu quả sử dụng cao như mỗi người dùng yêu cầu. Việc sử dụng phần mềm Mita Pro là cách tiết kiệm chi phí tốt cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Bên cạnh những ưu điểm thì việc sử Mita Pro còn tồn tại một số hạn chế. Chưa thực sự linh hoạt trong các thao tác sử dụng, hay việc không thể sử dụng online thì việc ứng dụng nó chỉ thích hợp cho những công ty quy mô nhỏ, số lượng nhân viên không quá lớn, thường là dưới 20 người.

Phần mềm chấm công Mitaco

Hiện nay, các doanh nghiệp Việt khá tin dùng phần mềm Mitaco hỗ trợ cho quản lý nhân lực của chính mình. Đặc biệt là khu vực các tỉnh thành phía Nam thì Mitaco trở thành lựa chọn hợp lý. Cung cấp máy chấm công miễn phí khi mua phần mềm, đồng thời nhiều ưu đãi hấp dẫn và hữu ích khác giúp nhu cầu ứng dụng của khách hàng được đảm bảo và đáp ứng tốt nhất.

Tuy nhiên, sau thời gian đầu hoạt động ổn định, được đánh giá cao thì từ khi tách khỏi Wiseeye. Phần mềm Mitaco thường xuyên xảy ra những lỗi vặt trong quá trình sử dụng gây ra những ảnh hưởng, những phiền toái nhất định mà người dùng không mong muốn xuất hiện.

Phần mềm chấm công vân tay và khuông mặt WISE EYE

Được phát triển bởi một đơn vị nổi tiếng, uy tín tại khu vực TPHCM mang tới cho người dùng phần mềm chấm công chất lượng. Có thể tương thích với nhiều loại máy chấm công khác nhau được cung cấp trên thị trường giúp phần mềm WISE EYE càng có tính ứng dụng cao, được sử dụng rộng rãi hơn.

Giao diện phần mềm WISE EYE
Chấm công bằng vân tay và khuông mặt mang lại nhiều tiện lợi cho người sử dụng

Ưu điểm nổi bật của phần mềm này chính là xuất hiện sớm, được cung cấp bởi đơn vị uy tín, được hỗ trợ sử dụng miễn phí khi mua kèm với máy chấm công. Tuy  nhiên, hạn chế của WISE EYE là việc giao diện và tính năng chưa thực sự tối ưu, không thể sử dụng online, hay việc khoogn tính được tăng ca, ca đêm,… Điều đó gây ra những tác động, ảnh hưởng nhất định khiến WISE EYE chỉ thích hợp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phần mềm chấm công HRIS

Bản chất của phần mềm HRIS là quản lý nhân sự song có tích hợp đầy đủ tính năng tính lương, thống kê chi tiết về thuế thu nhập cá nhân, chấm công,… cho nhân viên nên được nhiều đơn vị tin tưởng lựa chọn. Bên cạnh các chức năng về chấm công thì sử dụng HRIS có có thể hỗ trợ tính năng tuyển dụng, đào tạo nhân viên,… và nhiều tính năng hữu ích khác.

Giao diện sử dụng chưa thực sự được đánh giá cao, gây ra những khó khăn nhất định cho những đối tượng người dùng cụ thể. Bên cạnh đó, mức giá để sở hữu và sử dụng phần mềm HRIS khá cao khi đánh giá, so sánh với các phần mềm cùng loại khác. Vì thế không phải đơn vị nào cũng ưa chuộng sử dụng.

Phần mềm TimeSOFT

TimeSOFT là ứng dụng được đánh giá cao, nhận được sự tin tưởng lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Giữa nhiều sự lựa chọn phần mềm máy chấm công miễn phí thì TimeSOFT sở hữu nhiều ưu điểm, chức năng hữu ích trở thành sự lựa chọn hoàn hảo, lý tưởng cho nhu cầu, đòi hỏi của mỗi công ty, mỗi đơn vị.

Phần mềm TimeSOFT được phát triển dựa trên nền tảng net framework 4.5 hoàn toàn mới mẻ với khả năng sử dụng hiệu quả trên bản 32bit và 64bit tiện lợi cho người dùng. Không chỉ vậy, có thể sử dụng online hoặc offline dễ dàng càng giúp tính ứng dụng của phần mềm được đánh giá cao hơn. Việc chủ động quản lý từ xa thông qua thiết bị di động giúp TimeSOFT càng khẳng định được hiệu quả ứng dụng.

Sử dụng phần mềm TimeSOFT có thể ứng dụng cùng với máy chấm công bằng thẻ, dấu vân tay, khuôn mặt,… của những thương hiệu uy tín, thịnh hành hiện nay như Gigata, Wise eye, hay Ronald Jack,… Từ đó việc chấm công, quản lý nhân lực được thực hiện tốt như mỗi công ty yêu cầu.

Điểm cộng của phần mềm này khi đưa vào sử dụng còn là việc tích hợp với công nghệ EU, nó đảm bảo mọi dữ liệu như thông tin cá nhân từng nhân viên, dữ liệu chấm công, dữ liệu thẻ, hay dữ liệu sự kiện,… đều được lưu trữ hoàn toàn tự động vào phần mềm. Nó giúp quá trình sử dụng thông tin khi cần thiết của người thực hiện công việc quản lý được tiến hành toàn diện, hiệu quả.

Kết luận

Mỗi phần mềm chấm công được cung cấp trên thị trường sở hữu những ưu điểm nổi bật khác biệt, khả năng phù hợp với từng doanh nghiệp nhất định. Tìm hiểu và tham khảo toàn diện, đánh giá chi tiết để chọn Top 10 phần mềm chấm công chất lượng cao để hỗ trợ cho nhu cầu của đơn vị được tiến hành tốt. Lúc đó sử dụng phần mềm chất lượng, hiệu quả cao được đảm bảo tốt như mỗi người, mỗi đơn vị mong muốn.