Top 10 phần mềm phát wifi miễn phí tốt nhất

0
1350
Top 10 phần mềm phát wifi miễn phí tốt nhất

Phát wifi cho các thiết bị xung quanh là việc thường được nhiều người thực hiện để giúp cho các thiết bị khác có thể truy cập internet. Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng có thể phát website hay phát wifi ổn định. Do đó, các phần mềm phát wifi đã được ra đời để phục vụ cho điều này. Cùng đi tìm hiểu top 10 phần mềm phát wifi miễn phí tốt nhất hiện nay để có thể đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất nhé.

Lợi ích của phần mềm phát wifi

Sử dụng phần mềm phát wifi mang tới cho người dùng nhiều lợi ích. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật của việc sử dụng các phần mềm này.

tiện lợi khi sử dụng phần mềm phất wifi
Tạo điểm phát wifi mang tới sự tiện lợi và giúp tiết kiệm chi phí

Chia sẻ nguồn internet

Phát wifi là việc chia sẻ nguồn internet cho các thiết bị xung quanh cùng sử dụng. Đây được xem là cách khắc phục hiệu quả nhất khi modem wifi gặp phải sự cố không thể khắc phục ngay lập tức. Thông qua nguồn phát wifi, các thiết bị khác có thể kết nối và sử dụng internet.

Tiết kiệm chi phí

Việc phát wifi thông qua laptop sẽ giúp cho mọi người tiết kiệm được khoản chi phí cho việc lắp đặt các thiết bị modem. Không chỉ vậy, cách phát wifi từ laptop còn giúp tiết kiệm thêm khoản phí phát sinh hàng tháng thông qua việc sử dụng các thiết bị thông minh.

Nâng cao hiệu suất làm việc

Sử dụng phần mềm phát wifi sẽ giúp người dùng có thể khai thác các thông tin dữ liệu cần thiết cho công việc. Nhiều người có thể sử dụng wifi cùng lúc giúp cho chất lượng công việc được nâng cao. Đó cũng chính là nhân tốt để đáp ứng tốt hơn cho yêu cầu và chất lượng của các công việc đã đề ra.

>> Tham khảo:

Top 10 phần mềm phát wifi miễn phí

Connectify Hotspot – Phát Wifi đơn giản chỉ với PC

Connectify là phần mềm giúp biến chiếc máy tính thành điểm phát wifi chia sẻ mạng cho các thiết bị khác. Phần mềm này được rất nhiều người dùng đánh giá cao bởi sử dụng dễ dàng, bất cứ thiết bị nào cũng có thể kết nối. Cùng với đó là tính chất bảo mật cực cao giúp giám sát mức độ sử dụng mạng của các thiết bị truy cập.

phần mềm phát wifi Connectify Hotspot
Các thao tác khi thiết lập Connectify Hotspot

Với Connectify mọi người có thể chia sẻ mạng cho bất cứ thiết bị nào ở gần đó. Thậm chí nếu có USB để truy cập mạng mọi người còn có thể chia sẻ internet cho bạn bè và hàng xóm. Nếu đang ở trong khách sạn hoặc phòng hội nghị có tính phí truy cập internet chắc chắn phần mềm này sẽ rất hữu ích. Việc mà mọi người cần làm chỉ là cung cấp kết nối internet cho một thiết bị và sử dụng phần mềm này để chia sẻ cho các thiết bị khác.

MHotspot – Biến laptop trở thành điểm truy cập internet

Với MHotspot mọi người có thể nhanh chóng biến chiếc máy tính của mình thành một trạm phát wifi mà không cần bất cứ một bước cài đặt nào. Phần mềm này tương thích với Windows 7, 8, 8.1, 10, cho phép kết nối tối đa 10 thiết bị, hỗ trợ kết nối bảo mật WPA2 PSK đảm bảo kết nối an toàn ngay cả khi ở bất cứ nơi đâu. Không chỉ vậy, MHotspot còn cung cấp cho người dùng giao diện thân thiện và có thể tải xuống miễn phí.

phần mềm phát wifi MHotspot
MHotspot – Một trong những phần mềm phát wifi miễn phí tốt nhất hiện nay

Tương tự như router, MHotspot có thể thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc, người dùng có thể tùy chỉnh theo sở thích của mình. Mọi người có thể chọn số lượng client tối đa, chỉ định mật khẩu, chọn nguồn internet, đặt tên cho điểm phát sóng…. Chỉ chiếm 400KB phần mềm này tương đối nhỏ gọn và phù hợp với nhiều loại máy tính.

160 WiFi Free Software OSToto Hotspot

OSToto Hotspot hiện đang là phần mềm hotspot được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Công cụ này hoàn toàn miễn phí, chính là điểm đơn giản, dễ sử dụng chính là lý do khiến cho nhiều người lựa chọn sử dụng phần mềm này. Điểm đặc biệt nhất của phần mềm này là nó hoàn toàn miễn phí nhưng không có cửa sổ pop – up hay quảng cáo gây phiền nhiễu.

Phần mềm phát wifi Ostoto Hotspot
Sự đơn giản và hiệu quả chính là 2 yếu tố giúp Ostoto được người dùng đón nhận

Hơn nữa, quá trình cài đặt cũng vô cùng đơn giản, ngay cả những người mới cũng có thể nhanh chóng biến chiếc máy tính Windows của bản thân thành một hot spot. Thêm một điểm cộng nữa cho phần mềm này là tính năng dễ quản lý, bất cứ thiết bị nào kết nối cũng sẽ được hiện rõ tên và số lượng.

WiFi HotSpot Creator

Sử dụng công cụ WiFi HotSpot Creator mọi người có thể tạo ra những kết nối wifi từ chiếc laptop của mình và chia sẻ cho các thiết bị khác. WiFi HotSpot Creator là một sự lựa chọn, đỡ tốn kém hơn, thay thế cho những chiếc router để phát wifi bởi nó có thể chia sẻ kết nối internet một cách an toàn với tính bảo mật cao.

WiFi HotSpot Creator
Có thể chuyển tác tập tin tới các thiết bị kết nối và đặc biệt hơn cả là không giới hạn thiết bị kết nối

Maryfi

Phần mềm Maryfi cũng là một sự lựa chọn hợp lý nếu như muốn phát wifi bằng chiếc máy tính hay laptop của mình. Với phần mềm này mọi người có thể tùy biến chiếc máy tính của mình thành một bộ định tuyến giúp người dùng có thể chia sẻ mạng mà không phải lo tới mối nguy hại nào có thể xâm nhập. Ngoài ra công cụ này còn người dùng chơi các trò chơi thông qua mạng lan. Với những người yêu thích những trò chơi sử dụng mạng lan thì đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

MyPublicWiFi

Với MyPublicWiFi chiếc máy tính của mọi người sẽ trở thành một điểm phát wifi chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, MyPublicWiFi là giải pháp lý tưởng cho việc thiết lập điểm truy cập internet tạm thời cho các thiết bị khác trong nhà, trong phòng…

Công cụ có tường lửa mạnh giúp ngăn chặn các thiết bị khác truy cập khi không được cho phép. Ngoài ra, mọi người cũng có thể sử dụng phần mềm này để ngăn chặn một số dịch vụ internet.

HostedNetworkStarter

Thêm một công cụ chia sẻ mạng miễn phí đơn giản khác mà mọi người nên tham khảo là HostedNetworkStarter. Đây là một phần mềm được phát triển bởi Norsoft được sử dụng để tạo điểm phát sóng wifi. Điểm đặc biệt của phần mềm này là nó có thể được lưu trữ trong USB, có thể mang theo và sử dụng ở bất cứ nơi đâu.

Với điểm truy cập wifi được cung cấp bởi công cụ này, mọi thiết bị ở gần đó đều có thể truy cập internet. Phần mềm này hỗ trợ Windows 7, 9, 10 với máy tính 32 và 64 – bit. Tuy nhiên chúng lại không hỗ trợ cho những phiên bản Windows cũ hơn.

Thinix WiFi Hotspot

Thêm một công cụ nữa mà chúng tôi muốn mang tới cho mọi người là phần mềm Thinix WiFi Hotspot. Đây là một trong những công cụ phát wifi cho laptop lý miễn phí lý tưởng nhất hiện nay mà mọi người nên tham khảo và sử dụng mỗi khi có nhu cầu. Sử dụng Thinix WiFi Hotspot, mọi người có thể phát wifi cho nhiều thiết bị xung quanh cùng sử dụng.

Thinix WiFi Hotspot
Giao diện thân thiện, dễ dàng thao tác, cho phép nhiều thiết bị kết nối cùng lúc

Virtual Router/ Virtual Router Manager

Virtual Router là cái tên tiếp theo được nhắc tới trong danh sách này. Với phần mềm này, mọi người có thể biến chiếc máy tính của mình thành một điểm phát wifi di động. Hơn nữa, phần mềm này còn không chứa quảng cáo nên không gây khó chịu cho người sử dụng. Cách dùng cũng vô cùng đơn giản, chỉ với vài thao tác cài đặt đã có thể sử dụng được phần mềm này.

My WiFi Router

My WiFi Router sẽ là cái tên cuối cùng được nhắc đến trong danh sách này. Đây là một trong những phần mềm phát wifi lý tưởng nhất cho bất cứ thiết bị nào. Là một phần mềm miễn phí với cách sử dụng đơn giản, giao diện thân thiện, My WiFi Router được rất nhiều người sử dụng. Khả năng bảo mật cũng vô cùng tốt, cho phép nhiều thiết bị cùng kết nối 1 lúc. Do đó, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm khi muốn phát wifi với phần mềm này.

Trên đây là top 10 phần mềm phát wifi tốt nhất mà Freelancervietnam đã tổng hợp và chia sẽ. Có phần mềm phát wifi miễn phí khác nhau mà mọi người có thể lựa chọn. Tuy nhiên, không phải quyết định nào đưa ra cũng là chính xác và mang tới hiệu quả như mong muốn. Tìm hiểu về từng phần mềm là việc cần làm để có thể nắm ra những ưu nhược điểm của từng phần mềm, từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu.