Top 10 phần mềm đọc file PDF miễn phí trên Windows 10, 8.1, 7

0
1152

PDF là một định dạng quen thuộc đối với những người sử dụng máy tính. Hiện nay, đã có rất nhiều phần mềm đọc được định dạng này có cả bản miễn phí và tính phí cho người dùng lựa chọn. Với những người dùng sử dụng máy tính PC hoặc laptop chạy bản Windows 10, Windows 8.1, Windows 7 hầu hết đều cần cài đặt một phần mềm có khả năng bản PDF. Trong bài viết này, hãy cùng đi tìm hiểu top 10 phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất hiện nay nhé.

Foxit Reader

Hầu hết các sản phẩm của Adobe luôn nặng nề và Foxit Reader cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Cũng bởi vậy mà ngày càng có thêm nhiều người thích sử dụng phần mềm này hơn. Nhiều tính năng hữu ích, sử dụng nhẹ nhàng, Foxit Reader có đầy đủ các đặc điểm mà người dùng mong đợi ở một phần mềm đọc file PDF.

Foxit Reader – Phần mềm đọc file PDF được tích hợp nhiều tính năng hữu ích
Foxit Reader – Phần mềm đọc file PDF được tích hợp nhiều tính năng hữu ích

Mang phong cách Ribbon như trong Microsoft Word tạo nên một thiết kế tinh tế và hiện đại. Hoạt động nhanh, ổn định với dung lượng khác nhỏ chỉ khoảng 35MB, phần mềm này cho phép người dùng tạo, mở, xem đánh dấu và in bất cứ một tập tin PDF nào. Là một phần mềm hữu ích với những tính năng thông minh, Foxit Reader hiện đang được rất nhiều người dùng trên thế giới sử dụng.

PDF-XChange Viewer

Phần mềm PDF-XChange Viewer có thể thay thế các tập tin PDF khi người dùng muốn xem hoặc chú thích và các tập tin PDF. Mọi người có thể thêm chữ hay các ghi chú dán rồi lưu chúng vào tập tin. Hơn nữa, phần mềm còn được tương thích với các đầu đọc chuẩn Adobe PDF.

Hơn nữa, PDF-XChange Viewer còn có công cụ phóng đại vô cùng tiện lợi dùng để phóng to các vùng lựa chọn của một tài liệu cũng như các tùy chọn để trích xuất hình ảnh, văn bản, xuất bản các tài liệu sang định dạng hình ảnh và còn nhiều tính năng khác.

Adobe Reader

Luôn mang tới những sản phẩm chất lượng, Adobe Reader là một phần mềm của Adobe được nhiều người yêu thích và sử dụng. Nếu như đã quen với các phần mềm nổi tiếng như Illustrator, After Effects, Photoshop thì phần mềm này cũng sẽ chắc chắn không khiến cho mọi người cảm thấy thất vọng.

Phần mềm Adobe Reader hỗ trợ chuyển PDF sang nhiều định dạng khác nhau
Phần mềm Adobe Reader hỗ trợ chuyển PDF sang nhiều định dạng khác nhau

Bên cạnh khả năng đọc file PDF thì Adobe Reader còn hỗ trợ viết lời bình luận và thêm chú thích và tài liệu một cách dễ dàng. Ngoài ra, phần mềm này còn được tích hợp thêm tính năng tìm kiếm, giúp cho người dùng có thể tìm kiếm các thông tin mình cần trong tài liệu một cách nhanh chóng. Thêm vào đó, Adobe Reader còn có chức năng thêm chữ ký vào tài liệu giúp bảo vệ bản quyền tốt hơn.

PDF Reader for Windows

Được phát triển bởi PDF Login, PDF Reader for Windows là một trong những công cụ hỗ trợ đọc file PDF đơn giản nhất hiện nay. Tuy không có nhiều tính năng nhưng phần mềm này lại hỗ trợ người dùng sử dụng một cách dễ dàng với giao diện vô cùng đơn giản. Ngay cả khi sử dụng lần đầu thì mọi người cũng có thể nhanh chóng làm quen và sử dụng. Ngoài ra, khi sử dụng phần mềm này mọi người còn có thể chuyển đổi file PDF sang nhiều định dạng khác như .txt, định dạng video EMF hay các file ảnh khác như PNG, JPG và BMP.

Google Drive

Google Drive là một công cụ đọc file PDF khá phổ biến hiện nay. Với tính đa năng của Drive, mọi người có thể chuyển đổi bất kỳ bản tài liệu, trang tính hay một tài liệu nào thành tệp PDF và tải lên bất cứ tệp PDF nào mỗi khi cần. Nếu như chỉ có nhu cầu chuyển đổi các tập tin Word, Excel… sang PDF hoặc xem nhanh các tập tin file PDF thì Google Drive sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Sumatra PDF

So với các phần mềm đọc file PDF tương tự thì Sumatra PDF là phần mềm có kích thước nhỏ nhất, chỉ khoảng 5MB. Sử dụng phần mềm này mọi người có thể mở cũng như tùy chỉnh các thao tác trên file PDF một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bên cạnh PDF, Sumatra PDF còn hỗ trợ thêm nhiều định dạng khác như MOBI, ePub, XPS, CHM, CBZ, DjVu, CBR. Nếu như muốn đọc file PDF thì SumatraPDF sẽ là sự lựa chọn hàng đầu mà mọi người nên tham khảo.

Nitro PDF Reader

Nitro PDF Reader là một phần mềm đọc file PDF miễn phí vô cùng tốt mà mọi người nên lựa chọn. Phần mềm này có 2 tính năng chính cung cấp cho người dùng là xem và tạo các file với định dạng PDF. Ưu điểm của Nitro PDF Reader là sở hữu giao diện khá đẹp, dung lượng nhỏ, tùy chỉnh để tạo ra các file PDF với nhiều tính năng.

Nitro PDF Reader

Nếu như muốn tải mọi người cần nhập đầy đủ thông tin gồm tên và email. Khi đã cài đặt thành công, phần mềm sẽ tự động hiện lên bảng hướng dẫn giúp cho người dùng có thể biết các tính năng cũng như nhanh chóng làm quen và sử dụng.

Expert PDF Reader

Nếu như đang tìm một phần mềm đọc file đơn giản với các tính năng cơ bản thì Expert PDF Reader sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất. Phần mềm hỗ trợ người dùng xem, dọc, ghi chú hay in ấn ngay vào tài liệu PDF một cách đơn giản. Giao diện của phần mềm này được thiết kế theo phong cách Microsoft Word, tất cả các tính năng đều được thiết kế một cách thông minh và nằm trong tầm mắt của mọi người.

Expert PDF Reader cho phép người dùng mở nhiều tài liệu PDF cùng lúc, chức năng này rất hữu ích với những người cần nghiên cứu nhiều tài liệu cùng lúc. Bên cạnh đó, phần mềm này còn có nhiều chế độ xem các nhau như đọc từng trang riêng lẻ, xem 2 trang hay muốn tập trung hơn thì có thể xem toàn màn hình.

Phần mềm đọc file PDF Expert PDF Reader
Phần mềm Expert PDF Reader cho phép người dùng mở nhiều file cùng lúc

Ngoài ra, Expert PDF Reader còn có tính năng ghi chú nhanh vào các tài liệu vô cùng hữu ích. Chế độ Cross Out dùng để gạch bỏ các đoạn văn, chế độ Highlight dùng để làm nổi bật các đoạn văn và chế độ Underline dùng để gạch dưới văn bản.

PDFcreator

Nói đến những phần mềm đọc file PDF mà không nhắc tới cái tên PDFcreator thì quả là một thiếu sót lớn. Phần mềm cho phép người dùng tại các file PDF từ các chương trình hỗ trợ tính năng in. Bên cạnh đó, PDFcreator còn tương tương thích với tất cả các phiên bản của Windows. Đây cũng là một trong những lý do chính khiến cho nhiều người lựa chọn sử dụng phần mềm này.

Javelin PDF Reader

Javelin PDF Reader là một phần mềm đọc file PDF đơn giản giúp người dùng xem nội dung và in các tệp PDF chuẩn và được hỗ trợ mã hóa, đánh dấu tập tin và chú thích. Tuy nhiên, vì kích thước tải xuống của Javelin PDF Reader khá nhỏ, chỉ 2MB nên nó sẽ không có các tính năng bổ sung như chỉnh sửa.

Javelin PDF Reader sở hữu một giao diện tương đối gọn và đơn giản. Nếu như chỉ có nhu cầu đọc và ghi chú nhanh các tệp Javelin, PDF thì chắc chắn Javelin PDF Reader sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Có nhiều phần mềm giúp đọc file PDF khác nhau với mỗi loại lại có thể các tính năng, đặc điểm riêng. Vì vậy, để có thể chọn ra được phần mềm phù hợp mọi người cần tìm hiểu nhiều cái tên khác nhau. Tham khảo 10 phần mềm đọc file PDF miễn phí ở trên để có thể đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất nhé.

Xem thêm: