Top 10 phần mềm giả lập Android tốt nhất trên thị trường

0
1295

Phần mềm giả lập Android là một yếu tố được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Đối với các lập trình viên, đặc biệt là lập trình game mobile, sử dụng các phần mềm giả lập Android là điều không thể thiếu.  Đối với các game thủ muốn trải nghiệm, thử sức các trò chơi mobile trên máy tính thì phần mềm giả lập Android chính là công cụ để giúp chúng ta làm được điều đó. Như vậy, các bạn có thể thấy rằng phần mềm giả lập Android thực sự là một công cụ quan trọng, không thể thiếu đối với chúng ta.

Giới thiệu phần mềm giả lập Android và những lợi ích mang lại

Nếu bạn chưa có nhiều hiểu biết về các phần mềm giả lập Android, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những định nghĩa cơ bản nhất. Phần mềm giả lập là một hệ thống hỗ trợ người dùng, giúp ta có thể bắt chước giống hệt như một hệ thống máy tính để tạo ra client khác.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm giả lập
Các phần mềm giả lập mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng

Tất nhiên, việc các phần mềm giả lập được quan tâm như vậy là bởi những lợi ích mà người dùng có được khi sử dụng chúng.

  • Sử dụng phần mềm giả lập Android cho phép chúng ta tận dụng tối đa khả năng của phần cứng máy tính giúp trải nghiệm của bạn trở lên vô cùng mượt mà. Đó là do hầu hết các game trên nền tảng pc đều sở hữu giao diện rất đẹp.
  • Đối với các lập trình viên game mobile, sử dụng các phần mềm giả lập giúp họ có thể thử nghiệm trò chơi của mình, tiết kiệm thời gian xây dựng game.
  • Phần mềm giả lập Android có khả năng tạo ra không gian cho nhiều lập trình viên cùng hợp tác, làm việc để thực hiện trong cùng dự án.

Xem thêm:

Top 10 phần mềm giả lập Android

LDPlayer – Giả lập Android nhẹ và nhanh nhất hiện nay

Nếu bạn là một game thủ đang cần tìm một phần mềm giả lập Android chất lượng để trải nghiệm những tựa game mobile thú vị trên PC thì LDPlayer thực sự là một sự lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Phần mềm giả lập android LDPlayer
Sự lựa chọn không thể bỏ qua giữa các phần mềm giả lập Android

LDPlayer sở hữu vô số những tính năng hướng tới việc nâng cao trải nghiệm người dùng chẳng hạn như hỗ trợ đồ họa, FPS cao, đa phiên bản, điều khiển ánh xạ bàn phím tuyệt đẹp… Hơn thế nữa, phần mềm LDPlayer còn có các phiên bản cập nhật, nâng cấp theo từng tháng để đáp ứng nhu cầu người dùng về các trò chơi mới.

BlueStacks – Trình giả lập nhanh nhất hiện nay

Trong mảng phần mềm giả lập Android, có thể nói rằng Android BlueStacks xứng đáng là cái tên nổi tiếng hàng đầu. Phần mềm này hoạt động trên hầu hết các nền tảng lớn hiện nay, cụ thể là Mac và Window.

Những ưu điểm lớn nhất của phần mềm Android BlueStacks đó là khả năng hoạt động nhanh, hiệu quả và rất ổn định. Đồng thời, phần mềm giả lập này cũng được tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại, phù hợp với nhu cầu người dùng.

Phần mềm giả lập android BlueStacks
Android BlueStacks luôn được coi là phần mềm giả lập hàng đầu

Đặc biệt, kể từ phiên bản 2018, phần mềm Android BlueStacks cho phép người chơi có thể trải nghiệm nhiều tựa game ở cùng một thời điểm. Đây là tính năng giúp cho Android BlueStacks được nhiều người ưa chuộng.

NoxPlayer – Giả lập Android trên PC & Mac miễn phí

Được ra mắt vào năm 2015, ở thời điểm hiện tại, phần mềm giả lập Android NoxPlayer đã trở thành một trong những cái tên được yêu thích nhất, đặc biệt là cộng đồng game thủ và lập trình viên game mobile. Tính an toàn, ổn định, không chiếm quá nhiều tài nguyên của máy tính cùng với những tính năng hữu ích chính là các yếu tố giúp cho NoxPlayer nhận được sự tin tưởng của người dùng.

Memu – Phần mềm giả lập thông dụng nhất hiện nay

Là một phần mềm miễn phí dành cho người dùng, Memu luôn giữ được vị trí top đầu của mình trong danh sách những ứng dụng giả lập Android. Khả năng nổi bật nhất mà Memu sở hữu đó là phần mềm này có khả năng tích hợp, tương thích cùng với các loại chip xử lý thông dụng hiện nay của Intel hay AMD. Ngoài ra, khả năng làm việc hiệu quả, tiết kiệm nguồn tài nguyên cho máy tính đồng thời cho phép người dùng vừa chơi game, vừa làm việc là những điều khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng hài lòng.

KoPlayer – Giả lập Android trên PC & Mac

KoPlayer là một phần mềm giả lập Android mới trên nền tảng Window. Tuy vậy, phần mềm này đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích, ưa chuộng của cộng đồng. Mục tiêu khách hàng chủ yếu mà phần mềm KoPlayer hướng tới chính là các game thủ, vì thế, đội ngũ phát triển ứng dụng này rất chú ý tới những tính năng quan trọng như nâng cấp giao diện, cải thiện tốc độ sử lý của client… Khả năng chơi mượt mà tất cả các loại game, trò chơi có thể tải trên các website, ứng dụng đã khiến cho KoPlayer trở lên phổ biến hơn.

KoPlayer
KoPlayer thích hợp dành cho game thủ

Tencent Gaming Buddy (GameLoop) – Nền tảng giả lập chơi game tốt nhất trên thế giới

PUBG Mobile là một trong những tựa game mobile nổi bật nhất trong năm qua, do vậy, số lượng game thủ tham gia PUBG rất đông đảo. Tuy nhiên, không ít trong số họ mong muốn được trải nghiệm trò chơi cực kỳ thú ví này trên PC. Muốn vậy, chúng ta cần phải sử dụng phần mềm giả lập GameLoop hay còn gọi là Tencent Gaming Buddy.

Một lựa chọn không thể bỏ qua đối với các game thủ thích Pubg Mobile trên PC

Với rất nhiều tựa game được tích hợp, người dùng GameLoop có thể cài đặt và chơi qua một vài thao tác vô cùng đơn giản. Điểm mạnh mẽ nhất của GameLoop đó là phần mềm này rất nhẹ, không yêu cầu quá nhiều tài nguyên của máy tính. Vì thế, hầu hết các loại pc đều có thể cài đặt và sử dụng GameLoop.

Remix OS Player

Remix OS Player là một thành viên mới của mạng lưới phần mềm giả lập Android. Được phát triển bởi Jide, Remix OS Player là một trong những ứng dụng mới mẻ, có nhiều tính năng đặc biệt, hấp dẫn dành cho người dùng. Trước hết, việc cài đặt và sử dụng phần mềm Remix OS Player vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Đội ngũ thiết kế phần mềm giả lập này hướng tới mục tiêu chính đó là hỗ trợ người dùng trong việc chơi game. Chính vì thế, đây chính là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các game thủ. Ngoài ra, các lập trình viên cũng có thể sử dụng tốt Remix OS Player để có thể thiết kế, xây dựng các trò chơi mới.

Genymotion – Giả lập Android dựa trên dự toán đán mây

Trong các dự án xây dựng, thiết kế những trò chơi mới, việc thử nghiệm là điều vô cùng cần thiết. Quá trình này giúp cho các lập trình viên phát hiện ra những lỗi sai, những điểm chưa hợp lý của trò chơi. Vì thế, Genymotion chính là sự lựa chọn của rất nhiều lập trình viên trong các dự án lớn nhỏ.

Genymotions
Được các lập trình viên, nhà phát triển phần mềm, ứng dụng di động tin dùng

Tuy nhiên, trên thực tế thì Genymotion hầu hết chỉ phù hợp dành cho các lập trình viên bởi các thao tác cài đặt, tùy chọn và sử dụng phần mềm này khá phức tạp, yêu cầu chuyên môn cao. Tất nhiên, việc sử dụng phần mềm này hoàn toàn miễn phí, vì thế nên bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm nếu cảm thấy thích thú với phần mềm này.

Jar of Beans – Phần mềm giả lập chơi game Android đồ hoạ

Đồ họa khủng, khả năng xử lý nhanh, mượt mà là những điều cực kỳ quan trọng giúp cho phần mềm giả lập Jar of Beans nhận được sự quan tâm bởi đông đảo người dùng. Mặc dù phần mềm Jar of Beans có giao diện khiến cho người dùng cảm thấy khá lạ lẫm, khó tiếp cận ở thời điểm ban đầu nhưng sau khi làm quen, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thích thú với sự khoa học mà phần mềm này mang lại. Bên cạnh đó, Jar of Beans cũng sở hữu rất nhiều ưu điểm tuyệt vời giúp cho người dùng có những trải nghiệm cùng những tựa game mới.

AMIDuOS – Giả lập Android hoàn hảo

Mặc dù AMIDuOSmột phần mềm giả lập có tính phí, tuy nhiên theo đánh giá của phần lớn người dùng thì khoản phí này rất xứng đáng so với những gì mà ứng dụng này có thể mang lại. AMIDuOS sở hữu những tính năng, ưu điểm rất tuyệt vời, toàn diện mà rất hiếm phần mềm nào có thể đạt được. Tuy nhiên, AMIDuOS hầu hết chỉ phục vụ người dùng phổ thông bởi phần mềm này khó phù hợp được với những dự án lập trình game lớn.

Trên đây là top 10 các phần mềm giả lập Android tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Mỗi phần mềm lại sở hữu những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Vì thế, tùy theo nhu cầu sử dụng, các bạn nên tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn được một phần mềm phù hợp nhất. Các phần mềm giả lập Android có thể mang lại rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho chúng ta nếu được khai thác, sử dụng tốt.