Top 7 phần mềm quản lý phòng máy – phòng net

0
1263
top 7 phan mem quan ly phong may

Kinh doanh phòng máy, phòng net là một loại hình kinh doanh đòi hỏi phải có sự đầu tư về máy móc và công nghệ thông tin. Đầu tư ở đây không chỉ đơn thuần đầu tư về máy tính hiện đại, mà còn phải trang bị cả phần mềm quản lý để tính tiền và quản lý cơ sở vật chất, trang thiết bị. Việc có phần mềm hỗ trợ sẽ hạn chế các quy trình thủ công, khiến chúng ta mất thời gian nhiều hơn và cũng như dễ xảy ra sai sót. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn top những phần mềm giúp bạn quản lý phòng net hiệu quả như dưới đây.

Phần mềm quản lý phòng net là gì?

Phần mềm quản lý phòng net hay còn gọi là phần mềm quản lý phòng máy là công cụ hỗ trợ chủ tiệm net trong việc cài đặt game, cập nhật game nhanh nhất, theo dõi tình trạng máy trạm mà còn có thể tính toán doanh thu và nhiều thông tin khác của hệ thống phòng net. Trước kia, khi chưa phần mềm quản lý phòng net chưa phổ biến, người quản lý tiệm net rất vất vả, khó khăn bởi họ phải trực tiếp quản lý từng máy một bằng những phương pháp thủ công. Chưa kể đến có những chủ tiệm net phải quản lý nhiều tiệm, nhiều chi nhánh cùng lúc. Điều này khiến cho họ mất nhiều thời gian hơn, năng suất, hiệu quả làm việc không cao và hạ thấp lợi nhuận.

top 7 phan mem quan ly phong may
Quản lý tiệm net là một công việc không đơn giản

Sử dụng phần mềm quản lý phòng máy cho tiệm net sẽ giúp bạn tối ưu hóa hiệu quả quản lý nhân viên, thu chi, doanh thu và tình hình kinh doanh. Mỗi phần mềm sẽ có những đặc tính khác nhau tùy thuộc vào quy mô và nhu cầu của tiêm net. Dưới đây là danh sách những phần mềm hiệu quả khi quản lý phòng máy

Top 10 phần mềm quản lý tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý phòng máy Mona Media

Gợi ý đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là phần mềm quản lý phòng máy thuộc Mona Media, một đơn vị nổi tiếng với những phần mềm quản lý kinh doanh tiên tiến và ưu việt. Nay Mona Media đã thiết kế phần mềm quản lý phòng net hỗ trợ những người quản lý tiệm net trong các công việc hàng ngày, bao gồm quản lý số liệu liên quan đến thu chi và hoạch toán kinh doanh, thời gian thực mà khách sử dụng máy, tình trạng tài khoản, thông tin tài khoản của khách, quản lý tình trạng phê duyệt… Đội ngũ hỗ trợ của Mona Media hoạt động 24/24 để tiếp nhận thông tin phản hồi của khách hàng trực tiếp hoặc gián tiếp qua Internet hay hình thức khác như qua tổng đài chăm sóc khách hàng.

quan ly phong may mona media
Mona Media

Bạn có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn từ Mona Media:

Địa chỉ: 373/226 Đường Lý Thường Kiệt, Phường 8, Quận Tân Bình, TP.HCM

Email: [email protected]

Hotline: 1900 636 648

Website: Mona Media

Phần mềm quản lý phòng máy CSM

Cyber Station Manager (CSM) là phần mềm quản lý phòng net nổi bật, là một sản phẩm của công ty VINADATA JSC kết hợp với VNR Corporation phát triển. Đây là tổ hợp phần mềm quản lý phòng máy không ổ cứng (Bootrom) với nhiều tính năng ưu việt hiện đại, bao gồm nhiều phần mềm con như: phần mềm tính tiền (CSM Billing), phần mềm cập nhập game tự động (CSM Click) và hệ thống quản lý phòng máy không ổ cứng (CSM Boot). Mỗi một phần mềm con có những công nghệ và ứng dụng khác nhau. Những tính năng mà CSM có gồm hỗ trợ nhiều game khác nhau, cập nhật game nhanh nhất, Hỗ trợ fail-over, auto-balancing cho phòng máy nhiều máy chủ, Hỗ trợ trên tất cả các hệ điều hành đang có như : Window, Linux… tích hợp công cụ dùng RAM máy trạm làm ổ ảo, giúp giảm lưu lượng truyền tải giữa máy chủ và máy trạm, nâng cấp tính năng cache trên máy chủ như cache RAM ảnh đĩa, cache ổ game qua 2 lớp RAM và SSD… Là một sản phẩm thuần Việt, CSM cung cấp mã nguồn miễn phí, tiết kiệm tối đa các khoản chi phí về bản quyền. Đội ngũ kỹ thuật viên luôn hỗ trợ 24/7 sẽ hỗ trợ bạn mọi lúc bạn cần.

csm

Phần mềm quản lý phòng máy Gcafe Plus

Với những người chuyên quản lý phòng game thì phần mềm Gcafe Plus đã không còn là một vấn đề xa lạ, hay còn được biết đến là phần mềm ưu đãi PC. Phần mềm này được hỗ trợ bởi công ty phát triển phần mềm Garena, đem đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ cùng nhiều ưu đãi. Đặc biệt là các tựa game trên Garena Plus. Gcafe Plus sẽ hỗ trợ người quản lý quán net trong những tính năng như quản lý tự động thời gian truy cập vào máy, tính tiền các máy trong phòng game bao gồm tiền truy cập Internet và tiền sử dụng dịch vụ khác tại quán dựa trên thời gian đó, cập nhật game nhanh chóng, hỗ trợ game thủ nhận ưu đãi từ các tựa game đi kèm. Một ưu điểm của Gcafe Plus chính là hệ thống ngôn ngữ bao gồm cả tiếng Việt, hỗ trợ cài đặt dễ dàng, thân thiện với người dùng. Hiện nay, Gcafe Plus cho phép triển khai cả 2 giải pháp có ổ cứng và không có ổ cứng trên hệ thống.

gcafe plus
Gcafe Plus

Phần mềm quản lý phòng máy NXD

NXD là phần mềm quản lý hệ thống máy tại tiệm nét do công ty NetzoneSoft sản xuất, là một phần mềm từ Trung Quốc.  NXD đã thổi sức sống mới vào giải pháp triển khai hệ thống quản lý không ổ cứng, tạo ra một thế giới mới cho việc ứng dụng không cần ổ cứng trên cơ sở hiện có, để tiếp cận nhu cầu của người dùng tốt hơn nữa. Ưu điểm lớn nhất của NXD có thể kể đến là nhiều máy chủ dự phòng, khả năng backup cao khi máy chủ chính không hoạt động. Phần mềm này chạy trên hệ điều hàng Linux, không mất phí cài đặt. Tính đa cấu hình  của MXD cao, khả dụng cho những phòng máy có nhiều cấu hình, tốc độ boot của máy trạm nhanh. Tuy nhiên do không phải Việt Nam phát hành nên NXD còn hạn chế về hỗ trợ ngôn ngữ cũng như tự động cập nhật.

nxd

Phần mềm quản lý phòng máy NETCAFE

Một gợi ý không kém phần ưu việt tiếp theo chính là phần mềm quản lý phòng máy NETCAFE. Tương tự như phần mềm Cyber Station Manager (CSM), đây là một phần mềm miễn phí, là một phần mềm kết nối máy khách – máy chủ cho phép bạn kiểm soát hệ thống quán café – Internet của mình từ một máy tính duy nhất. Nó hỗ trợ đắc lực trong việc giám sát các hoạt động của khách hàng trong thời gian thực, tính toán tiền đã sử dụng máy và nhiều chức năng hơn thế nữa như tính toán doanh thu, hạch toán kinh doanh. Tính bảo mật cao, giúp ngăn chặn cái web đen và điều khiển máy trạm từ xa của NETCAFE cũng là yếu tố khiến nhiều chủ tiệm net tin sử dụng phần mềm này. NETCAFE cũng đưa ra module tích hợp thêm các chức năng quản lý và kiểm soát các yêu cầu của khách hàng trong trường hợp bạn có bán cà phê hay các loại nước uống khác trong tiệm internet của mình.

Phần mềm ISM – Pro

Dù hiện nay đa phần các phần mềm đều hỗ trợ máy trạm (máy cho người chơi) hoạt động theo 2 hướng là có ổ cứng và không có ổ cứng, tuy nhiên ISM – Pro chính là phần mềm tiên phong cho xu hướng này. Ưu điểm của phần mềm này chính là giao diện để phân loại game khá trực quan dựa theo cấu hình và loại game, cũng như khả năng cập nhật tự động tất cả game từ máy chủ. Phần mềm do công ty TNHH Máy Tính Khởi Động nghiên cứu và phát triển, có hỗ trợ bằng ngôn ngữ tiếng Việt cũng như đội ngũ kỹ thuật viên lúc hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Sở hữu tính năng bảo mật nâng cao, hệ thống của ISM Pro cũng tránh được các mối hiểm họa trojan, virus. Phần mềm này thích hợp cho các phòng máy lớn có cấu hình cao và đông khác do cơ chế giám sát và quản lý máy trạm rộng.

ism pro
IMS-Pro

Phần mềm ONENET

ONETNET là phần mềm hỗ trợ quản lý phòng máy tiện lợi, dễ dàng, đơn giản và chuyên nghiệp hơn. Đây là sản phẩm do Công ty CP Phần mềm trực tuyến và thương mai điện tử (OneNET., JSC) nghiên cứu và phát triển, giúp đơn giản hóa công việc ở phòng quản lý Internet trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn nhờ các tính năng được thực hiện hoàn toàn tự động. Những tính năng mà phần mềm ONENET hỗ trợ bao gồm hiển thị thời gian và số tiền cần phải thanh toán theo từng máy, quản lý các dịch vụ ăn uống, thời gian sử dụng máy, quản lý thông tin hội viên và cả khách vãng lai, ghi lại tất cả các hoạt động của server để người dùng theo dõi. Bên cạnh đó, ONENET cũng nâng cao tính năng bảo mật nhờ chức năng lưu trữ dự phòng, khôi phục dữ liệu, sửa chữa dữ liệu, và làm gọn dữ liệu,…, nâng cấp tự động, phân loại máy trạm hiệu quả.

Tổng kết

Trên đây là top 7 phần mềm quản lý phòng máy hiệu quả và tốt nhất mà Freelancervietnam đã tổng hợp và chia sẽ. Hy vọng top 7 gợi ý trên sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp cho phòng net của mình nhé!