Top 10 ứng dụng đọc báo tốt nhất trải nghiệm tin tức chất lượng và tiện ích

Thông tin trên Internet hiện nay có rất nhiều luồng ý kiến khác nhau. Để có thể tiếp cận và đọc những tin tức có độ chính xác cao và đáng tin cậy thì báo vẫn là một nguồn tin rất quan trọng. Đã có khá nhiều ứng dụng đọc báo được xây dựng và phát triển, sau đây Freelancervietnam xin giới thiệu đến các bạn Top 10 Ứng dụng đọc báo được đánh giá tốt và được cộng đồng tin dùng.

Sơ lược về hình thức đọc báo online (trực tuyến)

Hình thức đọc báo online: Đây là hoạt động tìm kiếm, thông tin trực tuyến thông qua các thiết bị, phương tiện điện tử như smartphone, máy vi tính… Hình thức này đem lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Ví dụ như tiết kiệm chi phí mua báo giấy, tiết kiệm thời gian, có thể đọc các tin tức mới nhất về đa dạng lĩnh vực ở mọi lúc mọi nơi…

Đọc báo online

Xã hội càng phát triển, nhu cầu đọc báo, tiếp cận thông tin của con người ngày một tăng cao. Những người hiện đại thì bận rộn, hầu hết thời gian đều dành cho công việc, cho cuộc sống mưu sinh, trong khi lượng thông tin thì là vô cùng tận và luôn luôn cập nhập mỗi ngày. Chính vì thế, để thực sự có thể nắm bắt toàn cảnh những tin tức trên thế giới thì những phương pháp đọc báo “thủ công” như trước đây không thể đáp ứng hiệu quả được. Đây chính là lý do hình thức đọc báo online xuất hiện và trở nên được ưa chuộng. Nếu như trước đây, hầu hết chúng ta tìm kiếm tin tức thông qua đọc báo in, hay trên một trang báo điện tử riêng, một website tin tức thì hiện tại đã xuất hiện đa dạng những ứng dụng đọc báo online, có khả năng tổng hợp nhiều tờ báo. Tích hợp mới này cực kỳ tiện lợi và chuyên nghiệp.

Top 10 ứng dụng đọc báo phổ biến:

Bởi vì các tính năng của các ứng dụng đọc báo hầu như đều giống nhau nên mình sẽ chỉ giới thiệu những điểm vượt trội và nổi bật nhất của từng ứng dụng thôi.

1. Tin mới 24H – Đọc báo online

Đánh giá (trên App Store): 4,1/5 sao.

Tin tức 24H – Đọc báo online được xem là ứng dụng hàng đầu hỗ trợ đọc báo trực tuyến. Lượng người truy cập và tải ứng dụng này luôn nằm top đầu.

Tính năng: Ứng dụng cập nhập liên tục 24/7 tin tức từ hơn 150 các trang báo nổi tiếng tiêu biểu như Vietnamnet, VnExpress, Tuổi Trẻ, Dân Trí, Thanh Niên, Kênh 14, Công an nhân dân, Hoa học trò… Ứng dụng cập nhật các tin tức trên mọi lĩnh vực từ kinh doanh, xã hội, công nghệ, giải trí, làm đẹp, pháp luật, sức khỏe… Các tin tức này đều là tin tức mới nhất. Bên cạnh đó, ứng dụng còn chia các lĩnh vực ra riêng thành các mục, phù hợp với những người muốn tìm kiếm thông tin ở riêng một mảng… Ngoài ra nếu như bạn muốn đọc tin của một đầu báo cụ thể nào đó bạn có thể nhấp vào mục trang báo ngay bên cạnh. Một điều mà mình cực kỳ thích ở ứng dụng Tin tức 24H – Đọc báo online là hỗ trợ đọc tin vào ban đêm. Điều này khá là ăn điểm đối với những người đọc còn ngại vấn đề ảnh hưởng tới thị lực. Ngoài ra còn một số tính năng hỗ trợ dù nhỏ những đem lại trải nghiệm hài lòng cho người sử dụng như cho phép tùy chỉnh kích cỡ font chữ khi đọc tin.

Giao diện: ứng dụng đơn giản nhưng đẹp và tiện lợi. Trang chính sẽ hiện thị ba mục lớn phía đầu màn hình bao gồm tin hot, trang báo và tiện ích. Ở mỗi mục lớn đó sẽ bao gồm nhiều mục con. Các mục con này mình đã giới thiệu ở phần tính năng phía trên. Có thể nói, cách bố trí tin tức trên ứng dụng Tin tức 24H cực kỳ khoa học và dễ sử dụng.

Thông tin phần mềm ứng dụng: Tải xuống 1000000 (bản tải xuống), nhà cung cấp: 5play – Doc bao, Tin tuc online.

ứng dụng đọc báo Tin mới 24h
Tin mới 24h

2. Báo mới: Đọc báo, tin tức 24H

Xếp hạng ứng dụng:4,2/5 sao

Báo mới: Đọc báo, tin tức 24h là ứng dụng chính thức của trang Baomoi.com. Ứng dụng cho phép bạn có thể đọc tin tức được tổng hợp tự động từ nhiều nguồn báo lớn, uy tín của Việt Nam. Ngoài ra, người dùng còn có thể xem video hài, bản tin thời tiết trực tiếp trên ứng dụng…

Tính năng: Cập nhật các đầu báo mà người dùng yêu thích một cách tự động, tốc độ tải trang nhanh (tối ưu cho kết nối 2G/3G/Wifi), đem lại trải nghiệm tuyệt vời. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cho phép hỗ trợ có thể tăng giảm độ lớn nhỏ của font chữ.

Thông tin phần mềm ứng dụng: Tải xuống trên 10000000 (bản tải xuống), nhà cung cấp: ePi Technologies, JSC.

Email hỗ trợ của ứng dụng: [email protected]

Báo Mới
Báo Mới

3. Tin nóng: Tin tức thời sự nóng hổi từ Việt Nam

Xếp hạng ứng dụng:4,4/5 sao

Đúng như tên, ứng dụng này cung cấp vô vàn nguồn tin hot trên thế giới, được cập nhật từng phút. Một trong những tính năng đặc biệt của ứng dụng này là khả năng tìm kiếm, truy cập trở lại lịch sử đọc tin của bạn. Điều này khá hữu ích khi người dùng muốn đọc lại những tin tức hay, nổi bật mà họ quan tâm trước đó những lỡ thoát. Ứng dụng này cũng cho phép bạn tải tin về để đọc offline, tiện lợi khi máy không có mạng, đi trên máy bay… Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm tin tức từ khóa gợi ý nổi bật cũng như chia sẻ tin lên trang cá nhân của mình cho bạn bè, người thân cùng theo dõi.

Thông tin phần mềm ứng dụng: Tải xuống trên 10000 (bản tải xuống), nhà cung cấp: News Online App.

ứng dụng đọc báo Tin Nóng
Tin Nóng

4. Báo Net: Tin nhanh trong ngày

Xếp hạng ứng dụng:4,3/5 sao.

Đây cũng là ứng dụng hỗ trợ người dùng theo dõi các sự kiện, cập nhập tin tức nhanh và đầy đủ. Bạn có thể yên tâm về độ đa dạng và chất lượng của nguồn tin vì đa phần các tin tức đó đều được cung cấp bởi các trang báo lớn như Vietnamnet, VnExpress, Tuổi Trẻ, Dân Trí, Thanh Niên, Tia Sáng, Dân Việt, Công An Nhân Dân, Pháp Luật Việt Nam… Tốc độ đọc báo cũng khá mượt, trải nghiệm dễ dàng và nhanh chóng.

Thông tin phần mềm ứng dụng: Tải xuống trên 10000 (bản tải xuống), nhà cung cấp: XGAME9X.

ứng dụng đọc báo Báo Net
Báo Net

5. Ứng dụng đọc báo VN ngày nay

Xếp hạng ứng dụng:4,1/5 sao.

Tính năng của ứng dụng VN ngày nay cũng khá ổn so với các ứng dụng đọc báo trực tuyến khác. Tuy nhiên, có hai ưu điểm khi sử dụng ứng dụng này mà mình muốn chia sẻ thứ nhất đó là bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền thông qua hoạt động đọc báo hàng ngày để tích điểm. Bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn bằng cách mời bạn bè tham gia đọc báo cùng. Mỗi lượt chấp nhận tham gia đó là bạn đã được nhận tiền. Vừa có thêm thông tin, cập nhật tin tức, vừa có thể kiếm tiền thì còn gì mà không thử tải ứng dụng này để trải nghiệm ngay và luôn cơ chứ. Thứ hai, ứng dụng cho phép bạn đăng các bài viết của mình lên thông qua chức năng khá đặc biệt V-blog.

Thông tin phần mềm ứng dụng: Tải xuống trên 10000000 (bản tải xuống), nhà cung cấp: VN Ngày nay Team.

ứng dụng đọc báo VN Ngày nay
VN Ngày nay

6. Báo mới online – Tin mới 24H:

Nguồn cung cấp tin cho ứng dụng cũng đa dạng, đến từ hơn một trăm đầu báo điện tử, trong đó có rất nhiều nguồn nổi tiếng và có uy tín. Đặc biệt khi có tin mới, nóng hổi được cập nhật, ứng dụng sẽ có tính năng thông báo. Ứng dụng sẽ tổng hợp và phân chia tin tức ra từng mục cụ thể. Thay vì phải đọc nhiều tờ báo, bạn chỉ cần đọc trên ứng dụng này là đủ nắm đầy đủ các tin tức hot trong và ngoài nước.Giao diện trực quan, đẹp, dễ dàng theo dõi thông tin. Ứng dụng tích hợp nhiều tiện ích như theo dõi thời tiết, kết quả sổ xố, tỷ số bóng đá, theo dõi giá vàng và giá cổ phiếu…

7. Báo online – Báo mới, tin mới

Xếp hạng ứng dụng:4,2/5 sao.

Ứng dụng hỗ trợ người dùng đọc miễn phí các trang báo lớn cũng như có thông báo về máy người dùng những tin tức nóng hổi và mới nhất đang diễn ra. Giao diện của các bài báo khá gọn và tiện lợi khi sử dụng, chỉ cần một cú nhấp chuột là bạn có thể theo dõi những sự kiện yêu thích, bổ ích. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có tính năng Swipe back (vuốt nhẹ sang phải từ cạnh màn hình trái khi đang xem tin để trở về trang chủ). Đây cũng điểm cực kỳ tiện lợi khi người dùng trải nghiệm trực tiếp trên ứng dụng.

Thông tin phần mềm ứng dụng: Tải xuống trên 10000 (bản tải xuống), nhà cung cấp: zepleapp.

Báo Online
Báo Online

8. Báo hay 24H – Báo mới, tin mới

Xếp hạng ứng dụng:4,6/5 sao

Đây cũng là ứng dụng có tốc độ cập nhập tin tức nhanh hàng đầu. Ứng dụng giúp người dùng có thể dễ dàng lựa chọn và theo dõi những đầu báo mà mình yêu thích. Tích hợp tính năng xem hàng ngàn video tổng hợp theo nhiều chủ đề hay, thú vị.

Thông tin phần mềm ứng dụng: Tải xuống trên 1000000 (bản tải xuống), nhà cung cấp: Báo hay 24h.

Báo hay 24h
Báo hay 24h

9. Ứng dụng đọc báo- Báo Thanh niên

Xếp hạng ứng dụng: 3,8/5 sao

Đây chính là ứng dụng chính thức của báo thanh niên, từng đạt giải Vàng truyền thông kỹ thuật số châu Á 2013, đứng đầu châu Á về mặt xuất bản trên di động. Điểm tiện lợi của ứng dụng này đó là tính năng Push Notification Service giúp thông báo tới người dùng những tin tức cập nhật mới nhất.

Thông tin phần mềm ứng dụng: Tải xuống trên 100000 (bản tải xuống), nhà cung cấp: Thanh Nien News.

Báo thanh niên
Báo thanh niên

10. Ứng dụng đọc báo- Netnews

Xếp hạng ứng dụng: 4,3/5 sao.

Đây là ứng dụng đọc báo chính thức của Netnews.vn. Tin tức được đưa lên ứng dụng cực kỳ nhanh, tuyển chọn từ hơn một trăm đầu báo điện tử khác nhau của Việt Nam. Ứng dụng bao gồm 15 chuyên mục ứng với từng lĩnh vực của đời sống. Người dùng có thể thoải mái tìm kiếm thông tin từ ứng dụng này.

Thông tin phần mềm ứng dụng: Tải xuống trên 500000 (bản tải xuống), nhà cung cấp: Viettel Media Inc.

Netnews
Netnews

Kết luận:

Như vậy, hiện nay trên thực tế có rất nhiều ứng dụng, phương thức đọc báo trực tuyến tiện dụng. Nhu cầu tìm kiếm và thu thập tin tức của con người đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Trên đây là những chia sẻ của mình trên góc nhìn người dùng. Dựa trên top 10 ứng dụng đọc báo mình đã chia sẻ, cộng với mức độ phù hợp và trải nghiệm riêng của bản thân mà các bạn có lựa phù hợp.