Bí quyết 10 thói quen buổi sáng giúp làm việc hiệu quả tối ưu hóa năng suất công việc

Tổng hợp thói quen buổi sáng giúp bạn làm việc hiệu quả

Để thành công, bạn cần phải sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả, đặc biệt là khoảng thời gian buổi sáng vì nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng, quyết định tinh thần làm việc của bạn suốt cả ngày. 

Thói quen mà bạn muốn rèn luyện có thể được chia thành 2 loại: thói quen giúp cải thiện cuộc sống hiện tại và thói quen giúp cho cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn. Tốt nhất, bạn nên rèn luyện những thói quen mang lại cho bạn cả hai điều này. Khi đó, bạn sẽ có sức khỏe tốt hơn, nhiều năng lượng để tìm việc làm hơn, các mối quan hệ được cải thiện, đời sống tinh nhần được nâng cao, năng suất lao động tăng,…

Những thói quen buổi sáng giúp bạn làm việc hiệu quả hơn
Những thói quen buổi sáng tác động tích cực đến hiệu quả công việc

Sẽ rất khó khăn khi muốn tạo ra những thay đổi lớn trong cuộc sống, nhưng nếu bạn cố gắng bỏ qua sự hài lòng với hiện tại để rèn luyện những thói quen tốt, cuộc sống của bạn sẽ phát triển theo cấp số nhân. Hãy cố gắng làm theo những lời khuyên dưới đây của chúng tôi để khởi động ngày làm việc của mình một cách hiệu quả nhất nhé!

1. Dậy sớm

Sẽ rất khó để nói rằng tất cả mọi người đều phải thức dậy lúc 5 giờ sáng. Việc này nên phụ thuộc vào lối sống và lịch trình của mỗi người. Điều bạn cần phải làm là tối ưu thời gian đi ngủ và thức dậy để có được sức khỏe và tinh thần tốt nhất để làm việc hiệu quả. 

2. Uống 500ml nước sau khi thức dậy

Cơ thể của bạn đã không được cung cấp nước trong 5 – 8 giờ liền; do vậy, hãy uống một cốc nước ngay sau khi thức dậy để kích thích hệ tiêu hóa và giúp thải độc. Điều này cũng sẽ giúp não của bạn hoạt động tốt hơn. 

3. Tập thể dục

Tập thể dục buổi sáng sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng, cải thiện tình trạng sức khỏe và nâng cao tinh thần, kỹ năng làm việc suốt cả ngày. 

4. Tắm nước ấm

Tắm nước ấm sẽ không mang lại cho bạn nhiều năng lượng, nhưng nó sẽ giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn, giúp tăng cường tiêu hóa và miễn dịch.

5. Uống trà/cafe

Trà và cafe sẽ giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn. Bạn cũng có thể tĩnh tâm và suy nghĩ về ngày làm việc của mình trong khi thưởng thức một cốc trà nóng. 

6. Ăn sáng đầy đủ

Hãy coi cơ thể bạn là một cỗ máy. Nếu bạn muốn đi xa, bạn phải chăm sóc cỗ máy này một cách thật cẩn thận. Một trong những cách đơn giản nhất là tập thể dục thường xuyên và ăn uống đầy đủ. Bởi những việc làm đòi hỏi trình độ cao như trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ngành kế toán,… sẽ khiến bạn tiêu tốn nhiều năng lượng.

7. Lên kế hoạch làm việc

Một khi bạn đã có mục tiêu và định hướng trong cuộc sống, bạn phải lên kế hoạch để thực hiện nó. Mỗi sáng, hãy lên kế hoạch chi tiết xem bạn phải làm gì ngày hôm nay và thực hiện kế hoạch này một cách nghiêm túc. 

Lập kế hoạch làm việc mỗi ngày
Lên kế hoạch làm việc sẽ giúp bạn đạt hiệu suất công việc tốt nhất

8. Đọc sách truyền cảm hứng

Bất kể bạn đọc loại sách gì, thì bạn cũng sẽ giải phóng được những sự sáng tạo nhất định. Mỗi cuốn sách đều chứa đựng những ý tưởng hay, giúp bạn phát triển bản thân và sự nghiệp. Vì vậy, mỗi khi mở một cuốn sách, hãy cố gắng tìm kiếm ý tưởng mới trong đó và xem xem bạn có nên thực hiện nó hay không. 

9. Làm điều gì đó mà bạn thích

Như một phần thưởng dành cho bản thân mình, bạn hãy làm một điều gì đó mà bạn thực sự yêu thích để khơi dậy những tiềm năng trong bạn. Dù cho điều đó là gì đi chăng nữa, hãy luôn nhớ rằng đó là một phần tạo nên con người bạn. 

10. Dành thời gian cho gia đình 

Thời gian cho gia đình thực sự là khoảng thời gian quý giá nhất. Ngay cả khi bạn chỉ có 30 phút mỗi sáng, bạn cũng nên dành khoảng thời gian đó cho những người thân yêu.

Bạn đang nỗ lực cải thiện cuộc sống của bản thân mình và nhờ đó, bạn sẽ góp phần nâng cao cuộc sống của những người xung quanh. Để rèn luyện những thói quen tốt, bạn cần phải kiên định. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra mọi thứ xung quanh thay đổi như thế nào khi bạn bắt đầu thay đổi bản thân. Hy vọng sau bài viết này của Blog việc làm, bạn sẽ có thêm động lực để thay đổi và hoàn thiện hơn cuộc sống của mình!

Có thể bạn quan tâm: