Top 10 phần mềm hóa đơn điện tử được sử dụng phổ biến

0
5642
phần mềm hóa đơn điện tử

Phần mềm hoá đơn điện tử là gì? 

Phần mềm hóa đơn điện tử là phần mềm chuyên dụng dành cho các doanh nghiệp thường xuyên phát sinh các giao dịch có hoá đơn, cho phép doanh nghiệp lưu trữ, quản lý, thực hiện phát hành hoá đơn và xử lý các thủ tục liên quan đến hoá đơn trên hệ thống điện tử.

Theo nghị định chính phủ 119/2018/NĐ-CP yêu cầu các doanh nghiệp từ ngày 1/11/2018 phải sử dụng hoá đơn điện tử thay vì hoá đơn giấy. Từ khi có thông báo này, rất nhiều doanh nghiệp đã nghiêm túc chấp hành, các doanh nghiệp đang sử dụng giấy buộc phải chuyển sang phát hành hóa đơn điện tử.

Chính vì hoá đơn điện tử ngày càng lên ngôi, nhiều công ty đã phát triển và cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử. Tuy nhiên không phải phần mềm quản lý hoá đơn điện tử nào cũng đảm bảo được tính chính xác, an toàn, và chất lượng. Nhằm giúp doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp, bài viết sau đây sẽ bật mí top 10 phần mềm hoá đơn điện tử uy tín và an toàn nhất hiện nay.

Vì sao các doanh nghiệp cần phải lựa chọn sử dụng phần mềm hoá đơn điện tử 

Cải thiện các vấn đề về chi phí và thời gian so với hoá đơn giấy 

Sử dụng hoá đơn điện tử sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với khi sử dụng hoá đơn giấy về mặt chi phí in hoá đơn, mực in, tiền vận chuyển hoá đơn cho khách hàng, mua thiết bị lưu trữ hoá đơn,…

Bên cạnh đó, phần mềm hoá đơn điện tử còn có thể giúp giảm nhiều thời gian đáng kể cho doanh nghiệp. Nếu sử dụng hoá đơn giấy, bạn phải mất thời gian viết thông tin cho từng hóa đơn, mất 3-5 ngày để vận chuyển hoá đơn cho khách hàng. Thì nay với việc sử dụng hoá đơn điện tử, bạn chỉ nhập vài thông tin cơ bản của người mua và nhấn gửi thì lập tức khách hàng sẽ nhận được thông báo phát hành hoá đơn điện tử từ doanh nghiệp bạn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn khi không phải lục tìm một hoá đơn nào đó trong một đống giấy nữa, mà là sẽ tìm trực tiếp ngay trên hệ thống, với một vài thao tác nó sẽ cho ra hoá đơn cần tìm chỉ trong vài giây.

Giảm các thao tác thủ tục hành chính thuế 

Thực hiện thủ tục hành chính thuế thông qua phần mềm điện tử: 

Khi sử dụng hoá đơn điện tử, bộ phận phụ trách hành chính của doanh nghiệp không phải mất thời gian chuẩn bị giấy tờ cho báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn điện tử cho cục Thuế. Vì đơn giản khi đăng ký sử dụng hoá đơn online, bạn đã có mã của cơ quan thuế, thì các thông tin liên quan đến hoá đơn đã được gửi và cập nhật đầy đủ trên hệ thống của các cụ thuế quản lý.

Giảm thời gian lập báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn: 

Vì hệ thống phần mềm đã tự động xác định số lượng hoá đơn điện tử sử dụng, nên doanh nghiệp không cần thiết gửi hồ sơ đăng ký sử dụng mẫu hoá đơn điện tử hay lập báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn điện tử cho cục Thuế.

Hoá đơn điện tử nâng cao sự an toàn và bảo mật 

nâng cao bảo mật
nâng cao bảo mật

Ưu điểm lớn nhất của hoá đơn điện tử so với hoá đơn giấy chính là hóa đơn điện tử không thể bị làm giả, vì các hoá đơn điện tử luôn có mã xác thực của cơ quan thuế, đảm bảo an toàn và bảo mật cho người sử dụng và người nhận. Ngoài ra, khi sử dụng phần mềm để phát hành hoá đơn điện tử, bạn vẫn có thể sửa tên lại tên người mua, mã số thuế, địa chỉ, đơn hàng trong trường hợp viết sai.

Dễ dàng kiểm soát và quản lý hoá đơn 

Hoá đơn đóng vai trò rất quan trọng, vì nó liên quan đến khai báo thuế, chính vì vậy nếu lỡ làm mất hoá đơn sẽ gây ảnh hưởng không hề nhỏ cho doanh nghiệp. Theo như thông tư 176/2016/TT-BTC, nếu doanh nghiệp làm mất hoá đơn thì sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng. Tuy nhiên với hoá đơn điện tử, doanh nghiệp sẽ dễ dàng kiểm soát các hoá đơn đã lưu, đơn giản hoá quá trình xử lý và quản lý hoá đơn, đồng thời có thể kê khai thuế nhanh chóng hơn.

Top 10 phần mềm hoá đơn điện tử 

1. Phần mềm hoá đơn điện tử tại Mona Media

Nhà cung cấp lập trình phần mềm hoá đơn điện tử - Mona Media
Nhà cung cấp lập trình phần mềm hoá đơn điện tử – Mona Media

Mona Media là một trong những công ty hàng đầu trong việc cung cấp phần mềm hoá đơn điện tử chính xác và an toàn nhất hiện nay. Với việc sở hữu một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, cách làm việc chuyên nghiệp, cùng với thái độ luôn luôn lắng nghe và làm hài lòng khách hàng, Mona Media đã không ngừng cho ra những sản phẩm phần mềm hoá đơn chất lượng. Chính vì điều này, phần mềm hoá đơn điện tử của Mona Media đã được tin dùng hơn 300 doanh nghiệp lớn và nhỏ.

Bạn có có thể tham khảo thông tin bên dưới và liên hệ trực tiếp để được tư vấn từ Mona Media:

Địa chỉ: 373/226 Đường Lý Thường Kiệt, Phường 8, Quận Tân Bình, TP.HCM

Email: [email protected]

Hotline: 1900 636 648

Website: Mona Media

2. Phần mềm hóa đơn điện tử Meinvoice

 Phần mềm hoá đơn điện tử Meinvoice - MISA
Phần mềm hoá đơn điện tử Meinvoice – MISA

Meinvoice là phần mềm hoá đơn điện tử của MISA, được đánh giá cao bởi các cơ quan lãnh đạo như Tổng Cục Thuế, Bộ Tài Chính,… và được sử dụng đông đảo bởi các doanh nghiệp lớn trong nước. Ưu điểm lớn của phần mềm Meinvoice chính là có thể kết hợp với nhiều công cụ khác như kế toán, bán hàng, quản trị,… nhằm để tạo điều kiện cho việc lập hoá đơn điện tử từ nhiều 2 hệ thống. Ngoài ra phần mềm hoá đơn Meinvoice còn cho phép khách hàng còn có thể lập, và tra cứu hoá đơn trên nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng,…

3. Phần mềm hoá đơn điện tử E-invoice

E-invoice là phần mềm hoá đơn điện tử phát triển bởi công ty TNHH Thái Sơn. E-Invoice cung cấp cho doanh nghiệp nhiều tính năng hỗ trợ cho việc lập và phát hành hoá đơn cho khách hàng bằng phương tiện điện tử, và hỗ trợ cho nhiều mẫu hóa đơn như 01GTKT, 02GTTT, 07KPTQ,… theo đúng quy chuẩn của Tổng cục Thuế. Bên cạnh đó doanh nghiệp có quyền yêu cầu về việc thiết kế mẫu mã hoá đơn, sử dụng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp như thế nào, giúp tạo điểm nhấn cho thương hiệu của doanh nghiệp.

4. Phần mềm hoá đơn điện tử CyberBill

CyberBill là giải pháp phần mềm hoá đơn điện tử toàn diện được Tổng cục Thuế chứng nhận và khuyến khích doanh nghiệp sử dụng. Phần mềm Cyberbill sở hữu nhiều đặc điểm ưu việt như có thể sử dụng online trên website, dễ dàng sử dụng và phát hành hoá đơn, tích hợp với phần mềm kế toán và phần mềm bán hàng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, cho phép ký bằng chữ ký số, có tính bảo mật và an toàn cao.

5. Phần mềm hoá đơn điện tử S-invoice

 S-Invoice giải pháp hoá đơn thông minh
S-Invoice giải pháp hoá đơn thông minh

S-invoice là phần mềm hoá đơn điện tử được cung cấp bởi tập đoàn viễn thông và công nghệ thông tin Viettel. Điểm đặc biệt của S-invoice chính là có thể phát hành số lượng lớn hoá đơn chỉ trong 1 ngày, sử dụng hệ thống bảo mật nhiều lớp, khả năng quản lý và lưu trữ hoá đơn cao. Ngoài ra S-invoice có thể đáp ứng đa dạng mô hình doanh nghiệp khi có thể mở rộng ra nhiều loại hoá đơn đặc thù, đồng thời còn tích hợp với nhiều phần mềm khác, đảm bảo công tác lập và quản lý hoá đơn tiện lợi hơn.

6. Phần mềm hoá đơn điện tử BKAV 

BKAV eHoadon là phần mềm hoá đơn điện tử được phát triển bởi tập đoàn công nghệ BKAV, được đánh giá là phần mềm hoá đơn điện tử dễ sử dụng nhất hiện nay. Chỉ cần đăng nhập vào website ehoadon.vn, nhập thông tin và đơn mua của khách hàng, nhấn phát hành là hoá đơn sẽ được lập ra ngay, sau đó hoá đơn sẽ được gửi tự động đến khách hàng qua email hoặc số điện thoại, và khách hàng có thể xem hoá đơn dưới nhiều dạng thiết bị. Phần mềm hoá đơn điện tử BKAV là phần mềm có bảo mật cao và đa chức năng, được sử dụng rộng rãi bởi hơn 1000 khách hàng doanh nghiệp trong nước.

7. Phần mềm hoá đơn điện tử VNPT

VNPT E-invoice là phần mềm hoá đơn điện tử thuộc tổng công ty dịch vụ viễn thông VNPT Vinaphone. Đây được đánh giá là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hoá đơn điện tử đáng tin cậy nhất. Đặc điểm của phần mềm VNPT E-invoice chính là: chủ động khởi tạo, dễ dàng tra cứu, tiết kiệm chi phí, an toàn thanh toán. Ngoài ra VNPT cam kết cho phép lưu trữ dữ liệu lên đến 10 năm trên hệ thống thiết bị và đường truyền bảo mật của VNPT.

8. Phần mềm hoá đơn điện tử EasyInvoice

EasyInvoice là một sản phẩm của công ty công nghệ Softdreams. Phần mềm Easyinvoice cam kết đáp ứng đúng tiêu chuẩn và nghiệp vụ hoá đơn theo nghị định của Chính phủ. Đảm bảo thực hiện đầy đủ các tình huống phát hành hoá đơn như hoá đơn giấy, hỗ trợ quản lý doanh thu, hạch toán, báo cáo, và kê khai thuế chính xác. Đồng thời phần mềm còn cho phép lưu trữ hoá đơn trong 10 năm với sự bảo mật và an toàn tuyệt đối.

9. Phần mềm hoá đơn điện tử FPT

FPT.Einvoice là giải pháp hóa đơn điện tử từ công ty TNHH hệ thống thông tin FPT. Với kinh nghiệm đã từng triển khai hệ thống xác thực điện tử cho Tổng Cục Thuế từ 2015, FPT hân hạnh được đồng hành cùng các doanh nghiệp bằng phần mềm hoá đơn điện tử. FPT.Einvoice. Phần mềm hoá đơn của FPT sẽ cho phép doanh nghiệp thực hiện các nghiệp vụ hoá đơn và lưu trữ hoá đơn trên nền tảng đám mây onCloud hoặc nền tảng CNTT. Phần mềm hoá đơn điện tử FPT được xây dựng và thực hiện đúng quy chuẩn quy định của cơ quan Thuế, hỗ trợ thao tác lập và phát hoá đơn nhanh chóng, công tác hạch kế toán, tiết kiệm chi phí,…

 10. Phần mềm hoá đơn điện tử EFY Ihoadon

Phần mềm hóa đơn điện tử ihoadon
Phần mềm hóa đơn điện tử ihoadon

Phần mềm hoá đơn điện tử EFY Ihoadon được đánh giá là một trong những chuyên gia về cung cấp hoá đơn điện tử khi đã đồng hành cùng hành cùng nhiều doanh nghiệp lớn ở Việt Nam. Bên cạnh những tính năng cơ bản của phần mềm điện tử như quản lý hoá đơn, lập báo cáo, hạch toán chi tiết, lập và phát hành hoá đơn, tích hợp nhiều phần mềm quản lý doanh nghiệp thì phần EFY Ihoadon còn cung cấp giải pháp bảo mật tối ưu chống hoá đơn giả và hỗ trợ thiết kế mẫu hoá đơn miễn phí.

Bài viết trên đã giới thiệu đến các bạn về top 10 phần mềm hoá đơn điện tử chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng nhất hiện nay, hy vọng nó đã giúp bạn lựa chọn được một nhà cung cấp, một phần mềm hoá đơn điện tử phù hợp với doanh nghiệp nhất. 

Bài trướcTop 10 phần mềm quản lý dự án xây dựng
Bài tiếp theoTop 10 công ty du lịch, công ty lữ hành uy tín tại TPHCM
Từ năm 2009, tôi đã bắt đầu với vị trí Front End Developer, vài tháng sau đó tôi kiêm luôn cả .NET cho các dự án của công ty, mảng phổ thông. Khoản 01 năm sau đó tôi được tham gia phát triển phần mềm quản lý đầu tiên và cũng là lớn nhất cho tới nay. Tôi mở công ty sau 02 năm đi làm với nền tảng hơn 50 khách quen đã tích luỹ được và đội ngũ anh em thiết kế và lập trình đã làm quen trong quá trình đi làm. Chúng tôi tâm niệm làm tốt nhất những dự án hiện có, khách sẽ giới thiệu lại thêm nhiều dự án khác và phương châm kinh doanh này vẫn đang đúng sau gần 10 năm trong nghề của Mona Media.