Top 10 phần mềm quản lý dự án xây dựng

0
8682
phần mềm quản lý dự án xây dựng

Khi đất nước càng phát triển, các nhà đầu tư sẽ mở rộng thêm các dự án với quy mô lớn, khiến lượng công vệc của một nhà quản lý dự án xây dựng càng vất vả hơn. Với khối lượng công việc nhiều họ đã nghĩ đến những phần mềm quản lý dự án xây dựng để giảm tải lượng công việc quản lý như nguyên vật liệu, máy móc. Nắm bắt được thị yếu của khách hàng nhằm giúp tối ưu hiệu quả công việc đem lại chất lượng tốt nhất.

Các phần mềm được thiết kế sẵn thường sẽ hoạt động theo một số mô hình nhất định, nên sẽ có những hạn chế trong quá trình sử dụng và không dành để áp dụng cho mọi dự án xây dựng. Vì vậy nếu bạn đang tìm đơn vị có thể đưa ra cho bạn một giải pháp toàn diện, thiết kế phần mềm, web app được tối ưu hoàn toàn dành cho mô hình hoạt động của công ty bạn thì Freelancervietnam xin giới thiệu đến bạn đơn vị lập trình phần mềm hàng đầu Việt Nam với hơn 500 dự án phần mềm (bao gồm cả web app, app điện thoại,…).

1. Phần Mềm Quản Lý Dự Án Xây Dựng Mona PMS

Phần mềm quản lý công việc - dự án PMS
Phần mềm quản lý công việc – dự án PMS

Một trong những phần mềm quản lý dự án được sử dụng nhiều đó là Mona PMS. Mona PMS được phát triển dựa trên công nghệ điện toán đám mây, đây là một điểm rất hay để các nhà quản lý có thể truy cập tình hình dự án mọi nơi chỉ cần có internet. Phần mềm này nổi bật với rất nhiều modules thay đổi linh hoạt theo nhu cầu quản lý của nhà đầu tư, chủ dự án.

Phần mềm Mona PMS giúp chủ đầu tư lên kế hoạch công việc cần thực hiện của dự án, quá trình thực hiện, giám sát chất lượng làm việc. Phần mềm này giúp quản lý hệ thống máy móc, thiết bị, quản lý nguyên vật liệu sử dụng, giám sát hiệu quả hoạt động của công trình xây dựng đang thực hiện. Ngoài ra phần mềm còn quản lý rất hiệu quả nguồn vốn và các khoản phí cần chi cho các hạng mục công trình, quản lý hệ thống nhân sự hoạt động như thế nào để thay đổi cho phù hợp, quản lý hệ thống hồ sơ cần thiết lưu trữ những hồ sơ quan trọng. Phần mềm quản lý dữ liệu rất hiệu quả, thống nhất mọi dữ liệu đều được quản lý trên một hệ thống của phần mềm giúp bộ phần quản lý dự án xây dựng có thể tìm kiếm dễ dàng khi cần, tránh tình trạng dữ liệu bị phân tán hoặc mất khó kiểm soát. Mona PMS là phần mềm có thể truy cập mọi lúc mọi nơi, linh hoạt, thân thiện, an toàn và bảo mật tuyệt đối rất đáng để sử dụng.

Thông tin liên hệ

  • Website: Mona.media
  • Hotline: 1900 636 648
  • Email: [email protected]
  • Skype: demonhunterp
  • Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P. 8, Q. Tân Bình, TP. HCM

2. Phần Mềm Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng Ibom.Im

 Phần mềm Ibom.Im giúp quản lý các thông tin liên quan đến dự án, các số liệu cụ thể của dự án, từng hạng mục công trình cần phải làm, tài sản hình thành trong tương lai, phân chia công việc sao cho phù hợp nhất kịp theo tiến độ. Ibom.IM có ưu điểm quản lý hồ sơ pháp lý theo trình tự thủ tục đầu tư, tích hợp với quản lý văn bản và lưu trữ hồ sơ, cảnh báo đối với hồ sơ pháp lý chậm so với kế hoạch. Tất cả hồ sơ dự án được quản lý rất chặt chẽ theo từng tiến độ công trình luôn tránh được những sai sót không cần thiết ảnh hưởng đến công ty.

Phần mềm đưa ra bản vẽ thiết kế quản lý và lưu trữ bản vẽ thiết kế theo từng giai đoạn cụ thể từng công trình. Ibom.Im giúp quản lý tiến độ dự án cho phép import bảng kế hoạch giúp tính tổng mức đầu tư và quản lý hợp đồng hiệu quả. IBOM được coi là một giải pháp tổng thể trong lĩnh vực điều hành doanh nghiệp.

3. Phần Mềm Quản Lý Dự Án Xây Dựng Diginet

Diginet giúp lưu trữ tập trung thông tin dự án xây dựng, phần mềm còn hỗ trợ theo dõi tất cả thông tin doanh nghiệp cần. Có thể nhập tất cả thông tin của các nhà cung cấp và những nhà thầu, hóa đơn, sản phẩm, giá thành, dự án, khách hàng phần mềm sẽ cập nhập để dự án sau bạn có thể theo dõi xem bên nào phù hợp nhất…Phần mềm còn cho phép bạn lưu trữ thông tin nhân viên trong dự án, đặc biệt phần mềm còn có thêm một số chương trình tích hợp các tính năng nhân sự như tính lương, phúc lợi, nghỉ phép,…rất tiện lợi cho các chủ đâu tư quản lý dự án của mình.

Phần mềm quản lý dự án xây dựng Diginet nổi bật với các tính năng giúp quản lý ngân sách dễ dàng, giúp quản lý công trình đang thi công từ bắt đầu đến kết thúc, nguồn vốn đầu tư, và lên báo cáo tổng hợp đầu tư, phần mềm còn hỗ trợ theo dõi tất cả các khoản ngân sách và thông tin tài chính của doanh nghiệp. Thông qua phần mềm, bạn có thể theo dõi  chi phí dự án cần từ nhiều nguồn ngân sách khác nhau, tạo báo cáo ngân sách, thiết lập mẫu cho các dự án tương tự không mất nhiều thời gian. Bạn cũng có thể truy vấn tài khoản nhanh chóng, thuận tiện, chính xác. Từ đó bạn có thể theo dõi công việc dự án cho dù bạn đang ở đâu đều có thể kết nối được. Tất cả mọi thông tin đều nằm sẵn trong tầm tay bạn giúp việc quản lý trở nên tốt nhất.

 Phần Mềm Quản Lý Dự Án Xây Dựng Diginet theo dõi công việc thuận tiện nhất.
Phần Mềm Quản Lý Dự Án Xây Dựng Diginet theo dõi công việc thuận tiện nhất.

4. Phần Mềm Quản Lý Dự Án Xây Dựng PMS

PMS là giải pháp quản lý dự án xây dựng miễn phí phù hợp với nhiều đối tượng là một phần mềm đơn giản, dễ sử dụng và có thể truy cập trên mọi thiết bị có thể tải và có kết nối internet.

Phần mềm PMS được thiết kế theo các thông tư quy định của Pháp Luật về các dự án xây dựng. Phần mềm PMS được sử dụng khá đơn giản, việc của bạn chỉ là nhập các thông tin dự án theo hướng dẫn thì PMS sẽ xuất ra các file mẫu báo cáo, văn bản mới nhất theo quy định pháp luật để các bạn áp dụng. PMS giúp quản lý dự án xây dựng từ tất cả các khâu một cách chi tiết, phần mềm còn quản lý hệ  thống nhân viên, quản lý nguồn vốn được đầu tư rõ ràng, chi tiết nhất, quản lý lượng chi phí phát sinh trong dự án, quản lý hệ thống nguyên vật liệu cần thiết cho công trình. Đây được coi là một phần mềm tiện ích, dễ sử dụng đáng để dùng.

5. Phần Mềm Quản Lý Dự Án Đầu Tư Xây Dựng VietPM

VietPM thích hợp cho những dự án xây dựng lớn với kinh phí lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Phần mềm nổi tiếng với hơn 15 phân hệ chức năng với các ưu điểm vượt trội từ đó bạn hoàn toàn có thể quản lý tới những chi tiết nhỏ nhất của một hay nhiều dự án xây dựng khác nhau, giúp việc quản lý trở nên đơn giản mà lại hiệu quả. Phần mềm hội tụ đầy đủ chức năng của một phần mềm quản lý dự án xây dựng chuyên nghiệp. VietPM được thiết kế để tương thích với mọi ứng dụng thiết bị rất thuận lợi đối với các bộ phận, phòng ban muốn theo dõi công việc trong dự án của bộ phận mình. Phần mềm này có rất nhiều hữu ích giúp quản lý thông tin công trình một cách bao quát triệt để. Chính những ưu điểm đó là phần mềm được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng quản lý các dự án lớn, lâu dài.

Phần mềm VietPM với nhiều tính năng hấp dẫn
Phần mềm VietPM với nhiều tính năng hấp dẫn

6. Phần Mềm Sinnova

Sinnova là một phần mềm quản lý dự án rất hay nó quản lý đến những hoạt động nhó nhất trong dự án, giúp lên các kế hoạch chi tiết, công việc nhiệm vụ của từng người, tiến độ hoạt động của dự án, lên các báo cáo cho bạn, trao đổi và cộng tác với những đối tác tiềm năng.

Sinnova là phần  một mềm dễ sử dụng tất cả nội dung dự án xây dựng đều được thu gọn trên 1 giải pháp: Nguồn lực, công việc, gantt, quy trình phê duyệt, tài liệu,… cung cấp thông tin phân tích đa chiều, từ nhiều phương diện đưa ra một quyết định sáng, hiệu quả nhất. Phần mềm giúp nhà quản lý dự án cân đối nguồn lực, đưa ra báo cáo. Ưu điểm nổi bật  nhất của phần mềm là quản lý được nhiều dự án trên 1 hệ thống; đa ngôn ngữ; đa tiền tệ.. rất phù hợp cho những tập đoàn với những dự án xây dựng lớn xuyên quốc gia..Phần mềm chạy trên trình duyệt web giao diện đẹp dễ dùng và đem lại hiệu quả cao.

7. MyXteam

Nói tới lĩnh vực quản lý dự án xây dựng thì không thể nào bỏ qua cái tên MyXteam, một phần mềm quản lý dự án xây dựng với tính tiện ích bởi đây là một ứng dụng hoàn toàn trực tuyến rất hay. MyXteam được tích hợp tính năng tạo lập kế hoạch vô cùng tuyệt vời. Bằng bản kế hoạch chi tiết sẽ có dạng danh sách nhiệm vụ nên rất dễ nhìn và dễ hiểu.

Điểm đặc biệt nổi bật của MyXteam đó là nó có khả năng tương thích với nhiều thiết bị và không chỉ giới hạn trong phạm vi sử dụng của bất cứ cá nhân nào, phần mềm cho phép bạn bổ sung thêm các thành viên cần vào và giao việc cho họ kèm theo deadline cụ thể. Ứng dụng đã giúp cho những người phụ trách dự án được giảm bớt được rất nhiều gánh nặng trong việc quản lý, đem lại hiệu quả công việc đúng theo tiến độ đặt ra.

8. Phần Mềm Landsoft

Landsoft là phần mềm quản lý dự án xây dựng hiệu quả được phát triển dành cho các chủ đầu tư. Phần mềm cho phép quản lý nhiều dự án xây dựng, cho phép theo dõi trực quan. Với ưu điểm hoạt động trên cơ chế phân quyền linh hoạt cho phép phân chia công việc quản lý dự án đến đúng phòng ban chuyên trách về dự án đó. Hệ thống báo cáo cũng sẽ được bóc tách và thiết lập riêng cho từng dự án khác nhau một cách hợp lý nhất.

Hệ thống Landsoft nổi bật với hình thức cho phép quản lý nhiều trường hợp thanh toán theo tiến độ xây dựng khác nhau. Theo dõi tiến độ của dự án và báo công nợ tới khách hàng theo tiến độ xây dựng của dự án và thông báo nhắc nợ tới khách hàng bằng nhiều hình thức khác nhau.

Phần mềm có chức năng quản lý hợp đồng thi công của dự án. Trong trường hợp tiến độ dự án không đạt được theo kế hoạch xây dựng, hệ thống có chức năng theo dõi và thay đổi tiến độ dự án.

9. Phần Mềm Quản Lý Tổng Thể Việc Thực Hiện Dự Án Xây Dựng Cendibuildingpro

CendiBuildingPro là giải pháp phần mềm đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của các doanh nghiệp xây dựng. Phần mềm có khả năng quản lý tất cả các giai đoạn thực hiện dự án vào một hệ thống thông tin quản lý chung. Là một phần mềm quản lý dự án xây dựng có quy mô lớn và kéo dài đem đến những quy trình quản lý hiện đại, chuyên nghiệp nhất. Với quy trình quản lý đa phương diện phần mềm xứng đáng được rất nhiều chủ đầu tư tin dùng. Phần mềm giúp quản lý các công tác chuẩn bị thực hiện dự án, quá trình thực hiện, giám sát chất lượng làm việc. Quản lý từ hệ thống máy móc, thiết bị, quản lý nguyên vật liệu sử dụng, giám sát hiệu quả hoạt động của công trình xây dựng, quản lý nguồn vốn và các khoản phí cần chi cho các hạng mục, đến quản lý hệ thống nhân sự hiệu quả, quản lý hệ thống hồ sơ cần thiết lưu trữ những hồ sơ quan trọng …vv… Hãy để công nghệ giúp bạn thực hiện những việc phức tạp nhất, bạn sẽ có được những hiệu quả như mong muốn.

10. Phần mềm quản lý dự án xây dựng SmartBuild

SmartBuild là phần mềm quản lý dành cho các nhà thầu xây dựng, với mục tiêu chính quản lý dự án trên công trường với tính năng là hỗ trợ trực tiếp cho công việc hàng ngày của chỉ huy trưởng công trường và kỹ sư quản lý dự án thi công. Đây cũng là một ứng dụng giúp nhà thầu xây dựng lên kế hoạch dự án, lập danh mục công việc cần làm, dự toán trước nguồn nhân lực, lên kế hoạch bắt đầu và tiến độ hoàn thành, lập kế hoạch thi công chi tiết. Đồng thời phần mềm còn lập kế hoạch đặt hàng, nhập xuất vật tư theo kế hoạch, điều động nhân công, máy móc…v.v…Với những tính năng của mềm phần mềm ngày càng khẳng định vị trí của mình với các doanh nghiệp và được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

Smartbuild tích hợp được trên hầu hết thiết bị thông minh
Smartbuild tích hợp được trên hầu hết thiết bị thông minh

Kết

Qua bài viết mình đã giúp các bạn tìm ra những phần mềm quản lý dự án xây dựng tốt, dễ dùng, dễ sử dụng, lại còn đem lại hiệu quả công việc nữa. Tùy thuộc vào mô hình hoạt động của doanh nghiệp mà các bạn hãy lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhé.

Bài trướcTop 10 phần mềm quản lý dự án
Bài tiếp theoTop 10 phần mềm hóa đơn điện tử được sử dụng phổ biến
Từ năm 2009, tôi đã bắt đầu với vị trí Front End Developer, vài tháng sau đó tôi kiêm luôn cả .NET cho các dự án của công ty, mảng phổ thông. Khoản 01 năm sau đó tôi được tham gia phát triển phần mềm quản lý đầu tiên và cũng là lớn nhất cho tới nay. Tôi mở công ty sau 02 năm đi làm với nền tảng hơn 50 khách quen đã tích luỹ được và đội ngũ anh em thiết kế và lập trình đã làm quen trong quá trình đi làm. Chúng tôi tâm niệm làm tốt nhất những dự án hiện có, khách sẽ giới thiệu lại thêm nhiều dự án khác và phương châm kinh doanh này vẫn đang đúng sau gần 10 năm trong nghề của Mona Media.