Top 10 phần mềm làm phim hoạt hình đơn giản

0
1086
top 10 phần mềm làm phim hoạt hình

Xem phim hoạt hình là bất cứ điều gì chúng ta đã trải qua từ khi còn nhỏ, và nó có thể tiếp tục cho đến ngày nay. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc làm một bộ phim hoạt hình chưa? Để được thực hiện được điều này thì cần tới sự trợ giúp của phần mềm tạo ảnh động mà tôi sẽ giới thiệu trong bài viết này.

Dưới đây là top 10 phần mềm làm phim hoạt hình đơn giản mà bạn có thể sử dụng để tạo ra những bộ phim tuyệt vời.

Adobe Photoshop – Phần mềm tạo ảnh động

Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy Photoshop trong danh sách này, đúng không? Bạn có thể sử dụng Adobe Photoshop để tạo ảnh động bằng dòng thời gian. Đây là một phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính rất mạnh mẽ nên việc làm ảnh động không hề khó chút nào.

Phần mềm làm phim hoạt hình đơn giản Adobe Photoshop
Là một phần mềm đa chức năng

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng tính năng này, bạn có thể tìm kiếm các hướng dẫn về cách sử dụng tính năng dòng thời gian trong Photoshop trên Google.

Adobe Animate CC – Tạo video hoạt hình, GIF

Adobe Animate CC là công cụ cho phép bạn tạo những bộ phim hoạt hình hay nhất hiện nay, ngoài làm phim bạn còn có thể dùng nó để làm game, tạo quảng cáo và các nội dung hoạt hình khác. Bạn có thể xuất tác phẩm của mình và xuất bản ở định dạng chuyên dụng, chẳng hạn như HTML5 Canvas, WebGL hoặc Snap SVG.

Phần mềm làm phim hoạt hình Adobe Animate CC
Nếu sử dụng thành thục phần mềm, làm các video hoạt hình không hề khó đối với bạn

Ứng dụng animator cũng đi kèm với một số lượng lớn các công cụ chỉnh sửa hoạt ảnh để giúp bạn tạo ra những bộ phim hoạt hình chất lượng cao. Ngoài ra, vì đây là phần mềm của Adobe nên nhiều công cụ độc quyền của hãng cũng rất hữu ích trong quá trình sản xuất phim.

Một số tính năng chính của Adobe Animate CC đó là:

 • Tích hợp Adobe Stock cho phép bạn sử dụng hàng triệu đồ họa và đồ họa vector chất lượng cao
 • Chia tỷ lệ bất kỳ kích thước đến bất kỳ độ phân giải nào mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.
 • Nhanh chóng tạo ra các hình ảnh động phức tạp với các khung hình và màu sắc khác nhau.
 • Hỗ trợ xuất các định dạng video 4K với độ phân giải tùy chỉnh để sử dụng trong các màn hình Ultra HD và Hi-DPI mới nhất.

Animaker – Phần mềm làm phim hoạt hình miễn phí

Công cụ này sẽ giúp bạn tạo ra những bộ phim hoạt hình chất lượng cao với hình ảnh nền tuyệt đẹp. Với hàng nghìn nhân vật hoạt hình có hành động và biểu cảm, hành động và biểu cảm có sẵn trong phần mềm. Và vô số thuộc tính, cơ sở dữ liệu, các hiệu ứng âm thanh liên quan, âm nhạc cùng rất nhiều dữ liệu.

Một số chức năng chính mà Animaker mang lại:

 • Tạo ra nhân vật hoạt hình.
 • Nhân vật có thể được di chuyển và tốc độ có thể được điều chỉnh.
 • Hơn 140 mẫu hoạt hình và 55 nhân vật hoạt hình.
 • Animaker là một phần mềm hoạt hình được lưu trữ trên đám mây, bạn có thể sử dụng phần mềm này miễn phí trong thời lượng video giới hạn.

Adobe After Effects – Phần mềm làm phim hoạt hình 2D

Đây là phần mềm hoạt hình thứ tư trong danh sách này. Thật vậy, Adobe cũng hỗ trợ nhiều công cụ hữu ích để đơn giản hóa hoạt ảnh 2D. After Effects thực chất là một phần mềm hoạt hình, có thể được sử dụng để tạo các mẫu thiết kế đồ họa chuyên nghiệp và hiệu ứng hình ảnh, nó được coi là rất phức tạp.

Adobe After Effects
After Effects là phần mềm vô song về khả năng hoạt hình

Một số tính năng chính của Adobe After Effects đó là:

 • Bạn có thể sử dụng webcam và nét mặt để tạo các nhân vật hoạt hình.
 • Phần mềm là một phần của Creative Cloud và cho phép bạn truy cập và chia sẻ toàn bộ thiết kế giữa các ứng dụng và thiết bị.
 • Thiết kế hình ảnh động với khung đơn giản.
 • Một công cụ đơn giản để giúp sửa đổi các nhân vật hoạt hình.

Phần mềm làm phim hoạt hình online: Animiz

Animiz là phần mềm hoạt hình lý tưởng, tập trung vào việc tạo mẫu và thiết kế nhân vật. Đây cũng là một trong những phần mềm làm phim hoạt hình 3D, có thể cung cấp hơn 300 loại hoa văn, nhân vật, âm thanh để bạn có thể tạo ra những thước phim đẹp mắt.

Phần mềm hoạt hình trực tuyến cũng được trang bị nhiều hiệu ứng hoạt hình khác nhau, để đảm bảo chuyển động giữa các khung hình hoặc giữa các hình ảnh động mượt mà nhất. Animiz cũng cho phép người dùng tạo phim hoạt hình với nhiều phong cách khác nhau chỉ trong vài phút.

Một số tính năng chính của Animiz đó là:

 • Hàng ngàn mẫu được cung cấp, chẳng hạn như cảnh, nhân vật, biểu tượng …
 • Chức năng lồng tiếng và chèn phụ đề.
 • Nhiều chuẩn đầu ra: BMP, JPEG và TIFF.

Phần mềm làm phim hoạt hình 3D: Renderforest

Phần mềm hoạt hình Renderforest là một công cụ trực tuyến, nó hoạt động gần giống như các phần mềm khác. Khi đó, bạn có thể sử dụng nó để tạo phim hoạt hình cho nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể tạo hình ảnh động và hoạt hình ngắn và hoạt hình bảng trắng. Đặc biệt được sử dụng để tạo hình ảnh động 3D đơn giản.

Một số chức năng chính của Renderforest là:

 • Mang đến nhiều mẫu hoạt hình ấn tượng
 • Bạn có thể thêm hình ảnh, âm thanh hay video đều được
 • Màu sắc của hoạt hình là bảng nhất và 3D

Phần mềm làm phim hoạt hình chuyên nghiệp miễn phí: MiniTool Movie Maker

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm hoạt hình chuyên nghiệp và đầy đủ chức năng, thì bạn cần MiniTool Movie Maker ngay bây giờ. Nó có thể được sử dụng để làm phim hoạt hình trên máy tính.

MiniTool Movie Maker

Phần mềm hoạt hình miễn phí này cho phép bạn chọn từ nhiều mẫu khác nhau, để bạn có thể tạo phim hoạt hình ngay lập tức. Ngoài ra, nhiều hộp thoại và mẫu hình ảnh tích hợp sẵn được cung cấp cho bạn lựa chọn. Hoặc, bạn có thể thêm âm thanh hoặc âm thanh vào phần mềm để hoàn thành hoạt ảnh.

Phần mềm làm clip hoạt hình theo mẫu có sẵn: Powtoon

Rất dễ dàng để làm phim hoạt hình với Powtoon, vì bạn chỉ cần chọn mẫu bạn muốn và tùy chỉnh mẫu tại đây. Các yếu tố khác như hình ảnh, thuộc tính có thể thay đổi tùy theo sở thích của bạn. Ngoài ra, bạn có thể thoải mái lựa chọn các nhân vật hoặc âm nhạc mà mình muốn thêm vào ảnh động.

Điều đặc biệt nhất là Powtoon cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ “demo” và “animation”, tạo nên sự khác biệt so với các phần mềm khác.

Phần mềm làm phim hoạt hình trực tuyến đơn giản: Moovly

Moovlyphần mềm sản xuất phim hoạt hình trực tuyến, nên bạn không cần tải bất kỳ nội dung nào. Phần mềm miễn phí cũng có thể được sử dụng để tạo phim hoạt hình trên Instagram. Nó có một thư viện đồ họa độc đáo, chứa hơn một triệu nội dung đa phương tiện, bao gồm các tệp video, đồ họa động, âm nhạc, hiệu ứng âm thanh, hình ảnh và hình minh họa.

Trước khi tạo ảnh động mới, bạn cần tạo tài khoản và đăng nhập vào Moovly. Moovly đã giúp chúng tôi tạo thư viện nội dung của riêng mình. Tất cả các hình ảnh bạn thêm vào dự án sẽ được hiển thị trên dòng thời gian và bạn có thể chỉnh sửa chúng từ menu “thuộc tính” ở bên phải màn hình.

Một số tính năng chính mà Moovly mang lại:

 • Phần mềm mang đến giao diện đơn giản
 • Cho phép thêm nội dung từ các trang trực tuyến như Shutterstock.
 • Có thể dễ dàng thêm nhạc hoặc lồng tiếng vào hoạt ảnh.

Phần mềm tạo phim hoạt hình online miễn phí: Biteable

Bitable cũng là một trong những phần mềm sản xuất phim hoạt hình trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Nó sẽ bật ra danh sách vô số mẫu có thể được sử dụng cho bất kỳ bộ phim hoạt hình nào. Ngoài việc cung cấp những mẫu phim hoạt hình vui nhộn, trang còn cho phép bạn tạo ảnh bìa Facebook, ảnh động hay nội dung cho các trang mạng xã hội.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ ổn định để sản xuất phim hoạt hình 2D, 3D chất lượng cao, thì hãy tham khảo ngay một số phần mềm làm phim hoạt hình mà chúng tôi mang đến trong bài viết này nhé.