Top 10 phần mềm quản lý ảnh tốt nhất 2021

0
1668

Với những người cần sử dụng và lưu trữ một lượng ảnh lớn thì một phần mềm dùng để quản lý ảnh được xem là sự lựa chọn lý tưởng. Không giúp cho điện thoại, máy tính không bị đơ giật mà còn hỗ trợ quản lý và tìm kiếm ảnh một cách nhanh chóng và đơn giản hơn. Các phần mềm này hiện đang được phát triển khá nhiều mang tới cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, đâu mới là những sự lựa chọn tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi muốn mang tới cho mọi người 10 phần mềm quản lý ảnh cho máy tính và điện thoại tốt nhất.

Lợi ích phần mềm quản lý ảnh

Là một công cụ được khá nhiều người quan tâm, các phần mềm quản lý hình ảnh ngày càng nhiều hơn. Và dưới đây là những lợi ích và nó mang lại cho người dùng:

 • Quản lý hình ảnh, video với số lượng lớn dễ dàng
 • Giúp giảm dung lượng bộ nhớ cho máy
 • Chỉnh sửa hình ảnh
 • Lưu trữ và chia sẻ hình ảnh dưới nhiều loại định dạng
 • Hỗ trợ tìm kiếm hình ảnh dễ dàng, nhanh chóng
 • Nâng cao bảo mật cho kho ảnh, video

Tham khảo:

Top 5 phần mềm quản lý ảnh trên máy tính

Microsoft Photos

Microsoft Photos là một trong những phần mềm quản lý ảnh tốt nhất hiện nay. Ứng dụng này được cài đặt sẵn trên những chiếc máy tính hệ điều hành Microsoft, mọi người có thể dễ dàng tìm thấy và sử dụng trên chiếc máy tính của mình. Để sử dụng công cụ này mọi người chỉ cần tạo thư viện ảnh cá nhân theo phong cách riêng của mình là được.

Phần mềm quản lý ảnh Microsoft Photo
Microsoft Photos – Phần mềm quản lý ảnh trên máy tính thông minh, mang tới sự tiện lợi

Sở hữu giao diện thân thiện, đẹp mắt, có thể tương thích với nhiều loại thiết bị mà Microsoft sản xuất. Bên cạnh đó, việc sử dụng cũng vô cùng đơn giản, dễ dàng với vài thao tác. Bên cạnh đó, thông qua phần mềm này mọi người còn có thể chia sẻ các hình ảnh của mình với nhiều thiết bị khác.

123 Photo Viewer

123 Photo Viewer cũng là một sự lựa chọn lý tưởng mà mọi người nên tham khảo. Được xuất hiện từ năm 2014, đây là một trong những phần mềm quản lý lâu đời nhất. Giao diện đơn giản, sử dụng dễ dàng mang tới cho mỗi người sự tiện lợi.

Phần mềm quản lý ảnh 123 Photo Viewer

Ưu điểm:

 • Thiết kế giao diện đơn giản, sử dụng dễ dàng
 • Người dùng có thể thêm và xem các hình ảnh từ bộ nhớ đám mây và cả thư mục nội bộ trong máy.
 • Chuyển đổi hình ảnh chỉ với vài thao tác đơn giản vài thao tác chuột trên máy
 • Bộ lọc đi kèm với các chức năng chỉnh sửa ảnh chất lượng
 • Hỗ trợ lưu trữ và chỉnh sửa nhiều định dạng ảnh khác nhau

Google Photos

Google Photos là một trong những phần mềm phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với công cụ này mọi người có thể quản lý hình ảnh, chỉnh sửa các video trên Cloud. Việc truy cập vào kho dữ liệu cũng rất đơn giản khi người dùng có thể sử dụng cả điện thoại và máy tính.

Được phát hành bởi Google thì chắc chắc là một phần mềm “xịn” rồi

Hỗ trợ thanh tìm kiếm, người dùng chỉ cần gõ trên thanh tìm kiếm của ứng dụng thông tin hình ảnh mà mình cần. Bên cạnh đó, đây còn là một phần mềm miễn phí nên càng được nhiều người lựa chọn hơn. Tuy nhiên, phần mềm này cũng có một nhược điểm là phải có kết nối mạng để có thể xem được tư liệu ảnh và các video đã lưu về.

Apowersoft Photo Viewer

Nếu đang cần quản lý một lượng ảnh và video lớn thì Apowersoft Photo Viewer sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo mà mọi người không nên bỏ qua. Với những ưu điểm nổi bật, phần mềm quản lý hình ảnh này hiện đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng.

Phần mềm quản lý ảnh Apowersoft Photo Viewer
Hỗ trợ quản lý kho ảnh hiệu quả, giao diện đơn giản dễ dàng làm quen cũng như sử dụng.

Ưu điểm của Apowersoft Photo Viewer:

 • Khả năng quản lý hình ảnh tốt, Apowersoft Photo Viewer là phần mềm lý tưởng cho các nhiếp ảnh, thiết kế.
 • Sở hữu tính năng quản lý và chỉnh sửa file chất lượng cao
 • Nhiều hạng mục, các thư mục con mang tới số lượng kho lưu trữ chống vô hạn

Movavi Photo Manager

Với những ưu điểm tuyệt vời, Movavi Photo Manager cũng là một phần mềm quản lý ảnh tuyệt vời mà mọi người nên lựa chọn. Với phần mềm này, mọi người có thể sử dụng để quản lý số lượng ảnh và video cực lớn.

Movavi Photo Manager
Phần mềm Movavi Photo Manager hỗ trợ lưu trữ, quản lý và tìm kiếm kiếm hình ảnh dễ dàng

Bên cạnh đó, Movavi Photo Manager còn được cài sẵn trên các thiết bị chạy hệ điều hành MacOS, khá tiện lợi cho những người đang muốn chuyển đổi sang hệ điều hành Windows.

Top 5 phần mềm quản lý ảnh trên điện thoại

Simple Gallery

Với những người muốn cập nhật và truy xuất hình ảnh với tốc độ cao thì Simple Gallery chắc chắn sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Được xem là một trong những phần mềm quản lý file ảnh trên điện thoại tốt nhất hiện nay.

Simple Gallery
Simple Gallery sở hữu nhiều tính năng thông minh và được đánh giá vô cùng cao.

Được thiết kế với giao diện khá đơn giản, công cụ này hỗ trợ việc quản lý hình ảnh video. Quản lý hay tìm kiếm hình ảnh một cách nhanh chóng.

RipplexScene: Organize & Share Photos

Thêm một công cụ quản lý ảnh nữa cho những chiếc điện thoại là RipplexScene: Organize & Share Photos. Với khả năng phân loại hình ảnh theo vị trí và thời gian nhanh chóng, công cụ này giúp cho người dùng có thể tìm kiếm hình ảnh một cách dễ dàng.

RipplexScene: Organize & Share Photos

Bên cạnh đó, mọi người còn có thể cài đặt mật khẩu riêng cho kho ảnh của mình để bảo vệ các dữ liệu được an toàn hơn. Ngoài ra, tính năng chỉnh sửa ảnh thông minh cũng là một điểm cộng không thể không nhắc tới khi nói về phần mềm này.

Google Gallery Go

Google Gallery Go cũng là một trong những cái tên không thể không nhắc tới trong danh sách này. Đây là một phần mềm quản lý hình ảnh chuyên dụng dành cho các thiết bị Android và IOS.

Google Gallery Go
Phần mềm quản lý ảnh, video thông minh trên điện thoại GoogleGallery Go

Được tích hợp nhiều công cụ thông minh, GoogleGallery Go giúp hỗ trợ quản lý kho hình ảnh một cách dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Người dùng có thể phân loại và lưu trữ dữ liệu. Đồng thời còn có thể chỉnh sửa ảnh thông minh cùng bộ lọc và nhiều hiệu ứng hấp dẫn.

Flickr, Inc.Flickr

Nếu đang tìm kiếm một phần mềm quản lý ảnh trên các thiết bị di động thì Flickr, Inc.Flickr sẽ là sự lựa chọn không nên bỏ qua. Sử dụng công cụ này mọi người có thể chỉnh sửa dữ liệu video, ảnh mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm này có dung lượng khá nhẹ, giao diện thông minh cùng nhiều tính năng hỗ trợ quản lý ảnh hiệu quả. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, mọi người có thể nhanh chóng làm quen và sử dụng các tính năng theo ý mình một cách đơn giản.

Naia Inc.MyPic

Naia Inc.MyPic là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Với thiết kế thông minh, người dùng có thể dễ dàng thao tác, lưu trữ, tìm kiếm hình ảnh và sử dụng các tính năng một cách dễ dàng.

Kho lưu trữ khổng lồ cho phép người dùng lưu trữ hình ảnh, video thoải mái. Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể trả phí để nâng cấp các tính năng nhằm phục vụ các công việc thêm hiệu quả hơn.

Với những người cần sử dụng và lưu trữ nhiều ảnh và video thì một phần mềm quản lý là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, trước khi đưa ra lựa chọn mọi người cũng cần tìm hiểu thật kỹ càng để có thể đảm bảo quyết định đưa ra là chính xác. Trên đây là 10 phần mềm quản lý ảnh cho điện thoại và máy tính tốt nhất hiện nay. Hãy tham khảo để có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.