Top 10 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

0
1783

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ khiến cho xu hướng mua hàng của nhiều người thay đổi. Thay vì đến tận cửa hàng để chọn những món đồ mà mình thích thì nhiều người chọn cách mua hàng online để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Và để bắt kịp xu thế, các doanh nghiệp cũng cần đẩy mạnh công tác bán hàng của mình trên nhiều kênh khác nhau. Và điều kiện cần có một một phần mềm quản lý kênh bán hàng đa kênh hiệu quả. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu top 10 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất hiện nay nhé.

Tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý đa kênh

Thực tế hiện nay có không ít phần mềm quản lý bán hàng đa kênh. Tuy nhiên, không phải sự lựa chọn nào cũng tốt và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần thiết. Tìm hiểu là việc cần làm để có thể đưa ra được sự lựa chọn chính xác. Và dưới đây là những tiêu chí để đánh giá một phần mềm quản lý đa kênh:

 • Sử dụng dễ dàng: Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hay bất cứ một phần mềm này tiêu chí dễ sử dụng cũng cần được đáp ứng tốt. Một phần mềm quản lý bán hàng cho dù có nhiều tính năng đến đâu nhưng khi sử dụng cũng khó có thể khai thác được hết những lợi ích mà nó có thể mang lại.
 • Đồng bộ quản lý nhiều trang cá nhân: Thông thường, khi bán hàng trên các nền tảng như Zalo, Facebook, Instagram… các shop thường không chỉ có một trang cá nhân. Do đó, một phần mềm quản lý bán hàng tốt cần phải liên kết được các page lại với nhau để người dùng có thể quản lý tập trung.
Tiêu chí đánh giá phần mèm bán hàng đa kênh
Sử dụng phần mềm quản lý đa kênh giúp việc bán hàng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn
 • Hỗ trợ phản hồi inbox, comment nhanh chóng: Khi bán hàng thì tốc độ hồi đáp tin nhắn luôn rất quan trọng. Chỉ cần 1 – 2 phút mà họ không thấy hồi âm thì cũng có thể sẽ đi tìm các địa chỉ khác. Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh cần phải gom tất cả tin nhắn, bình luận từ các fanpage về một địa điểm để giúp cho việc xử lý trở nên dễ dàng hơn.
 • Lên đơn hàng nhanh: Phần mềm quản lý bán hàng cho phép người dùng check được lượng hàng tồn kho. Khi khách hỏi một món hàng nào đó có còn không, mọi người sẽ không cần phải xuống kho để check nhưng vẫn biết được số lượng còn lại có nó.
 • Giúp kiểm soát doanh thu, lãi lỗ: Phần mềm quản lý bán hàng không chỉ là một ứng dụng hỗ trợ việc bán hàng thêm thuận tiện mà nó còn có thể giúp mọi người theo dõi được hiệu quả bán hàng, biết được lãi lỗ, nắm bắt doanh thu. Mọi người có thể biết được kết quả kinh doanh thông qua báo cáo chi tiết.

Vai trò và ý nghĩa của phần mềm bán hàng đa kênh

Bán hàng đa kênh là một giải pháp toàn diện giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng, hỗ trợ việc bán hàng hiệu quả, tăng cường doanh thu. Thay vì bán hàng offline thì các cửa hàng nên xây dựng các kênh bán hàng online thông qua Facebook, Zalo, website, Email, trang thương mại điện tử… thậm chí là cả các đối tác trung gian khác. Đây cũng là phương pháp được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng như Big C, Vinmart, AEON, Adidas, Vinamilk… và nhận được hiệu quả rất tốt.

Tuy nhiên, việc bán hàng đa kênh cũng có thể khiến cho mọi người gặp phải những khó khăn nhất định như:

 • Nhân viên khó tiếp cận được những yêu cầu của khách hàng
 • Thiếu tính đồng bộ vì thiếu thông tin giữa các bộ phận
 • Tốn thêm nhiều chi phí nhân sự để vận hành doanh nghiệp

Chính vì vậy, các phần mềm giúp quản lý bán hàng đã được tạo ra nhằm giúp cho công việc trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Với những tính năng thông tin, việc quản lý, vận hành, xử lý các công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mời bạn tham khảo:

Top 10 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Mona Media – Công ty thiết kế website, phần mềm chuyên nghiệp

Mona Media cung cấp giải pháp bán hàng đa kênh riêng biệt, độc đáo và phù hợp với đặc tính của mỗi doanh nghiệp. Với hơn 10 năm chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website, app mobile, web app hỗ trợ đa lĩnh vực, Mona Media luôn thấu hiểu và mang tới cho khách hàng của mình những sản phẩm chất lượng nhất. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ, các sản phẩm tại đây ngày càng chất lượng và được nhiều người yêu thích.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Mona Media
Mona Media – Cung cấp phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả

Giao diện trực quan, thân thiện, sử dụng dễ dàng cũng là một trong những lý do chính giúp cho phần mềm này được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Cùng với đó là nhiều tính năng thông minh hỗ trợ việc bán hàng và quản lý nhiều kênh bán hàng trở nên hiệu quả hơn. Việc kinh doanh cũng trở nên thuận tiện hơn với lượng nhân viên ít ỏi. Nếu như có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh thì Mona Media chắc chắn sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất mà mọi người không nên bỏ qua.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Mona Media tại:

Địa chỉ: 373/226 Đường Lý Thường Kiệt, Phường 8, Quận Tân Bình, TP.HCM

Email: [email protected]

Hotline: 1900 636 648

Website: Phần mềm bán hàng đa kênh Mona Sales

Trustsales

Cái tên thứ 2 mà chúng tôi muốn nhắc đến trong danh sách này là phần mềm Trustsales. Đây cũng là một sự lựa chọn lý tưởng giúp quản lý bán hàng đa nền tảng với đầy đủ các tính năng cần thiết từ quản lý kho hàng, quản lý sản phẩm, quản lý nhân sự, quản lý bán hàng, quản lý hóa đơn, dòng tiền…

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh trustsales

Được tích hợp nhiều tính năng thông minh, hiện đại, người dùng có thể dễ dàng sử dụng và thao tác các nút chức năng, hỗ trợ tính toán, tìm kiếm tối ưu. Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ tính năng phân quyền cùng khả năng bảo mật cực cao, đảm bảo an toàn.

Nhanh.vn

Nhanh.vn cũng là một giải pháp quản lý bán hàng mang tới nhiều tiện lợi và được đánh giá cao. Mô hình bán hàng đa kênh này là phần mềm duy nhất tại nước ta hỗ trợ không giới hạn về số lượng cửa hàng, các gian hàng trên các trang thương mại điện tử, các website, Fanpage… với tốc độ nhanh và an toàn cực cao.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Nhanh.vn

Các tính năng cơ bản:

 • Quản lý hàng tồn kho từ kênh bán hàng
 • Giảm rủi ro thiếu đơn hàng khi sử dụng nhiều kênh bán hàng
 • Thu tệp khách hàng từ nhiều kênh bán hàng khác nhau
 • Cập nhật dữ liệu liên tục và chia sẻ qua hệ thống quản lý kho

Bên cạnh đó, phần mềm này còn giúp cho các doanh nghiệp hỗ trợ quản lý chi tiết bài báo cáo thu chi một cách rõ ràng, hỗ trợ với các đơn vị vận chuyển uy tín, giúp người dùng có được hướng phát triển phù hợp trong tương lai.

Intershop

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Intershop là sự lựa chọn hoàn hảo cung cấp giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp có quy mô lớn. Sử dụng Intershop, các doanh nghiệp có thể dễ dàng xây dựng được hình ảnh thương hiệu và sản phẩm trên thị trường.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Intershop
Quản lý thông tin và hỗ trợ bán hàng hiệu quả hơn

Đồng thời, Intershop cũng giúp cho các nhà quản lý có thể lập được chiến lược kinh doanh phù hợp. Thông tin dữ liệu đám mây giúp đảm bảo được tính an toàn của thông tin doanh nghiệp.

Sap Hybris

Sap Hybris mang tới cho doanh nghiệp các sản phẩm độc quyền, thúc đẩy khả năng bán hàng, tăng cường chiến lược tiếp thị, đồng thời còn giúp lập hóa đơn một cách nhanh chóng và rõ ràng.

Sap Hybris

Phần mềm này cung cấp những tính năng tuyệt vời, giúp cho việc tiếp cận mục tiêu trở nên dễ dàng. Nếu như đang muốn tìm kiếm một phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả thì đừng bỏ qua cái tên này nhé.

Sapo

Thêm một cái tên nữa cho danh sách này chính là phần mềm Sapo, đây cũng là một phần mềm giúp quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Với giao diện khoa học, bố cục hợp lý cùng nhiều tính năng hữu ích, Sapo giúp hỗ trợ việc bán hàng một cách hiệu quả, đảm bảo phù hợp với nhiều lĩnh vực kinh doanh. Cũng bởi vậy mà hiện nay phần mềm này được sử dụng rất rộng rãi.

Haravan

Haravan cũng là một đơn vị cung cấp phần mềm bán hàng đa kênh hiệu quả. Phần mềm quản lý bán hàng tại đây giúp cho các nhà quản lý có thể lập trình web một cách nhanh chóng, dễ dàng quản lý và bán hàng, tiết kiệm chi phí.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Haravan

Bên cạnh đó, Haravan còn hỗ trợ liên kết với các kênh bán hàng online như lazada, Shopee… mang tới giải pháp bán hàng tối ưu hơn bao giờ hết.

Contalog

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Contalog cũng là một sự lựa chọn lý tưởng, hỗ trợ một cách thống nhất các nhiệm vụ quản lý bán hàng từ xử lý hàng tồn, quản lý đơn hàng, bảo trì kho, giao hàng…. Bên cạnh đó, phần mềm này còn giúp xử lý thông tin khách hàng, lập hóa đơn.

Contalog

Hơn nữa, phần mềm này còn sở hữu giao diện thông minh giúp cho việc sử dụng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Giao diện trực quan, ngay cả những người mới cũng có thể nhanh chóng làm quen và sử dụng một cách chính xác.

Orckestra

Thêm một phần mềm chất lượng nữa cho mọi người tham khảo mang tên Orckestra. Đây là một trong những phần mềm quản lý bán hàng đa kênh được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Orckestra

Sử dụng Orckestra, tất cả các hoạt động bán hàng sẽ có được sự thống nhất, giúp tiết kiệm chi phí cho nhân sự, thời gian, việc quản lý và xử lý đơn hàng cũng sẽ trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, Orckestra còn mang theo nhiều dịch vụ có khả năng đáp ứng mô hình kinh doanh hiện đại.

Goecart

Goecart sẽ là cái tên cuối cùng trong danh sách này. Mang tới cho doanh nghiệp giải pháp thương mại điện tử đa kênh được kết nối chế độ bán hàng ngoại tuyến và trực tuyến hiệu quả. Bên cạnh đó, Goecart còn có bộ bộ điều khiển quản lý như CRM giúp xử lý đơn hàng, kiểm kê và quản lý nhiều công việc khác một cách hiệu quả.

Tổng kết

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh mang tới nhiều lợi ích giúp cho việc bán hàng trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn. Cũng bởi vậy mà đối với các doanh nghiệp kinh doanh bán hàng, đây được xem là một phần không thể thiếu. Trên đây là top 10 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả nhất hiện nayFreelancervietnam đã tổng hợp và chia sẽ, tham khảo để có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhé.