TOP 10 phần mềm quản lý công việc hiệu quả nhất hiện nay

phần mềm quản lý công việc

Bạn là nhà quản lý, đang tìm một phần mềm quản lý công việc tối ưu hiệu suất làm việc của doanh nghiệp mình?

Bài viết dưới đây freelancer việt nam sẽ giới thiệu tới bạn 10 phần mềm hữu ích, giúp quản lý khối lượng công việc khổng lồ mà không lo deadline.

I. Những khó khăn trong quản lý công việc

 Khối lượng công việc khổng lồ mà không biết quản lý từ đâu
Khối lượng công việc khổng lồ mà không biết quản lý từ đâu

Các nhà quản lý doanh nghiệp sẽ gặp một số khó khăn trong điều hành:

  • Khó khăn khi giao việc cho nhân viên: Các nhà quản lý sẽ khó đánh giá được năng lực của nhân viên, giao không đúng việc và không kiểm soát được hiệu suất công việc mà nhân viên phải nhận.
  • Khó khăn trong việc kiểm soát tiến độ, chất lượng công việc: Đặc biệt đối với doanh nghiệp quy mô càng lớn sẽ càng khó khăn trong việc quản lý khối lượng và chất lượng công việc của nhân viên. Và càng khó có chính sách điều chỉnh phù hợp với từng giai đoạn.
  • Khó khăn khi quản lý nhân sự: Những động viên khích lệ, cũng như nhắc nhở đúng lúc của quản lý sẽ góp phần thúc đẩy năng suất của nhân viên. Nhưng không quản lý được nhân sự sẽ dẫn đến giảm năng suất, ảnh hưởng đến thành bại của doanh nghiệp.
  • Năng suất không ổn định: Năng suất không được đo lường, tùy vào tâm trạng của nhân viên thì rất khó thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

II. Top 10 phần mềm quản lý công việc tối ưu

Giữa thời đại công nghệ 4.0 mà doanh nghiệp vẫn đang loay hoay quản lý nhân sự bằng quy trình rườm rà, nhiều giấy tờ sẽ tốn thời gian và công sức cho cả quản lý và nhân viên.

Để quản lý hiệu quả và tối ưu hơn so với cách truyền thống, các phần mềm quản lý công việc dưới đây sẽ hỗ trợ bạn:

1. Mona PMS- Ứng dụng quản lý dự án – công việc

Mona PMS- Phần mềm quản lý công việc - dự án
Mona PMS- Phần mềm quản lý công việc – dự án

Mona PMSứng dụng quản lý dự án – công việc được phát triển tại Việt Nam. Phần mềm có đầy đủ các tính năng không thua kém gì các phần mềm quốc tế, hỗ trợ công việc hiệu quả cho cả quản lý và nhân viên.

Mona PMS cho phép người dùng lập kế hoạch và theo dõi tình trạng công việc. Bên cạnh tính năng giao việc, đánh dấu ưu tiên, lên lịch hoàn thành, ứng dụng còn giúp thành viên trong nhóm tương tác với nhau. Đặc biệt, tính năng báo cáo giúp các quản lý theo dõi được hiệu suất công việc theo từng dự án, theo phòng ban. Từ đó sẽ nâng cao được chất lượng và kiểm soát khối lượng công việc tốt hơn.

Thông tin liên hệ

  • Website: Mona.media
  • Hotline: 1900 636 648
  • Email: [email protected]
  • Skype: demonhunterp
  • Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P. 8, Q. Tân Bình, TP. HCM

2. Asana

Phần mềm quản lý công việc Asana
Phần mềm quản lý công việc Asana

Đây là ứng dụng quản lý công việc trực tuyến, giúp sắp xếp, phân công công việc, quản lý thời gian thông minh và hiệu quả. Công cụ này cho phép người dùng có thể biến nhiệm vụ công việc thành dự án chỉ với một cú nhấp chuột.

Bạn có thể gắn nhiệm vụ cho bất kỳ ai và phân công thời hạn hoàn thành một cách nhanh chóng. Asana khá linh hoạt về mọi mặt, người dùng có thể sắp xếp thứ tự dự án, hoặc thêm ghi chú, tương tác với mọi người. Hơn nữa asana hỗ trợ trên các hệ điều hành iOS, Android.

3. Trello

Ứng dụng Trello được biết đến là công cụ quản lý công việc hiệu quả nhất. Mỗi dự án/ nhiệm vụ sẽ được tạo trên một Board, và mỗi Board đó sẽ liệt kê các công việc cần thực hiện, thời gian hoàn thành để đạt mục tiêu.

Bạn có thể tạo ra nhiều Board để quản lý nhiều dự án/ nhiệm vụ. Hơn nữa, ứng dụng cho phép làm việc nhóm bằng việc chia sẻ Board tới người khác làm việc chung cho dự án. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi hoạt động của quản lý, nhân viên trong quá trình làm việc.

4. Due

Đây là giải pháp tối ưu đối với người bận rộn và “hay quên”. Việc của bạn chỉ cần thêm nhiệm vụ hay công việc cần thực hiện cùng thời gian phải hoàn thành. Còn lại Due sẽ giúp bạn nhắc nhở hàng ngày những công việc cần phải làm cho đến khi bạn hoàn thành chúng.

5. Wrike

Phần mềm quản lý công việc Wrike được đánh giá là phần mềm tối ưu trong quản lý dự án và có tính bảo mật cao. Wrike cho phép người dùng theo dõi, cập nhật trạng thái công việc một cách chi tiết: đang thực hiện, tạm dừng, hủy, hoàn thành. Hoặc tùy chọn đánh dấu trạng thái dự án bằng các màu để dễ theo dõi.

Với tính năng linh hoạt như bảng tính giúp thông tin, báo cáo về dự án được quản lý gọn gàng trên biểu đồ. Nếu nhóm dự án của bạn nhỏ bạn có thể sử dụng gói miễn phí của Due với đầy đủ các tính năng như bản cao cấp, nhưng chỉ cho phép tối đa 5 người sử dụng.

6. Jira Software

Jira Software đúng như tên gọi, là một phần mềm quản lý dự án dành cho team công nghệ, phát triển phần mềm.

Tại đây, các nhóm công nghệ có thể sử dụng phần mềm để lên kế hoạch, theo dõi, phát hành và báo cáo phần mềm mới hay phần mềm nâng cấp.

Jira cũng tích hợp đầy đủ các tính năng như: lập báo cáo, theo dõi tình trạng, báo cáo, phân quyền sử dụng, khả năng tích hợp. Nhưng giao diện lại khá phức tạp cần có thời gian để làm quen.

7. Microsoft Planner

Microsoft Planner
Microsoft Planner

Đây là ứng dụng quản lý công việc của Microsoft giúp kết nối các thành viên trong dự án bằng bảng công việc, khiến giao việc cho nhân viên trở nên dễ dàng.

Ưu điểm lớn nhất của Microsoft Planner là khả năng tích hợp với các dịch vụ khác của Microsoft như: Office 365 Groups, Outlook 2016, OneNote… Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ các file World, Excel hoặc Power Point trên máy tính hay các thiết bị di động khác.

8. Facework

Phần mềm quản lý công việc Facework giúp doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể quản lý khối lượng và hiệu quả công việc một cách rõ ràng.

Đối với doanh nghiệp giúp quản lý được công việc của các phòng ban, đánh giá tiến độ làm việc của từng nhân viên. Luôn cập nhật tình hình công việc một cách nhanh nhất và kịp thời.

Đối với nhân viên, phần mềm có các tính năng: nhắc việc, sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên, quản lý tiến độ công việc. Giúp bạn thực hiện đúng kế hoạch đề ra.

9. Any.do

Ứng dụng AnyDo giúp theo dõi công việc đơn giản
Ứng dụng AnyDo giúp theo dõi công việc đơn giản

Ứng dụng quản lý công việc Any.do là một ứng dụng hoàn hảo giúp bạn sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên. Với tính khoa học, giao diện đẹp mắt giúp bạn có thể sắp xếp từ công việc cá nhân đến việc công ty bằng các thư mục riêng biệt.

Ưu điểm vượt trội của ứng dụng này là tính năng đồng bộ trên nhiều thiết bị, và chia sẻ với những người liên quan.

10. Taiga

phần mềm quản lý công việc dành cho các startup, nhà phát triển phần mềm. Tính năng và giao diện khá đơn giản, gọn gàng, dễ sử dụng.

Taiga giúp nhà quản lý giao việc và quản lý tiến độ công việc cho nhân viên kịp thời, quản lý được khối lượng công việc trong những dự án gấp rút.

Hơn nữa phần mềm giúp quản lý có thể cân đo đong đếm khối lượng, thời gian, chi phí cho mỗi dự án và có các báo cáo kèm theo.

Kết luận,

Các phần mềm quản lý công việc ra đời nhằm mục đích phục vụ cho những nhu cầu của nhóm đối tượng cụ thể. Nhưng đều có mục tiêu chung giúp doanh nghiệp và cá nhân quản lý tốt công việc của mình một cách hiệu quả và tốt nhất.

Hi vọng, với thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và có những giải pháp quản lý hiệu quả nhất.