TOP 10 phần mềm quản lý nhân sự hiện đại với lập trình tiên tiến

phần mềm quản lý nhân sự

Nhân sự là yếu tố cốt lõi của doanh nghiệp. Quản lý hệ thống nhân sự là một bài toán khó đối với doanh nghiệp, nhất là khi quy mô doanh nghiệp ngày càng lớn. Vì vậy, sử dụng phần mềm quản lý nhân sự vào hệ thống doanh nghiệp sẽ là trợ thủ đắc lực giúp quản lý con người hiệu quả và tiết kiệm.

I. Những tính năng quan trọng của phần mềm quản lý nhân sự

Hiện nay, vấn đề nhân sự đang được nhiều công ty quan tâm và đây đang là một chiến lược quan trọng. Do vậy một phần mềm quản lý nhân sự online hiệu quả là phần mềm đáp ứng được các khía cạnh chính sau:

 Tính năng cần thiết trong quản trị nguồn nhân lực
Tính năng cần thiết trong quản trị nguồn nhân lực
 • Quản lý tuyển dụng: Với xu hướng công nghệ hóa, các doanh nghiệp dần dần sử dụng phương án tuyển dụng online tiết kiệm chi phí và thời gian. Vì vậy phần mềm quản lý nhân sự cần có tính năng giúp nhà tuyển dụng gửi thông báo tuyển dụng, lưu trữ CV ứng viên, sàng lọc ứng viên phù hợp theo yêu cầu.
 • Quản lý nhân viên: Hồ sơ nhân viên được scan và lưu trữ trên phần mềm sẽ dễ dàng trong việc tra cứu. Dữ liệu của nhân viên được quản lý tập trung, cập nhật đầy đủ giúp quá trình trích xuất thông tin khi cần trở nên đơn giản.
 • Đánh giá nhân sự: Tính năng cho phép nhà quản lý nhân sự lập các quyết định khen thưởng, thông báo tới toàn thể nhân viên, cập nhật những thành tích trong hồ sơ nhân viên. Giúp nhân viên có động lực tăng năng suất lao động.
 • Quản lý chấm công: Đây là tính năng cần có của phần mềm quản lý nhân sự. Nó giúp bộ phận nhân sự tiết kiệm thời gian trong việc chấm công mà vẫn đảm bảo tính chính xác, minh bạch.
 • Quản lý tiền lương: Là tính năng đảm bảo chế độ tiền lương, chế độ phúc lợi xã hội của từng nhân viên được thực hiện đúng, và tuân thủ các quy định.

II. 10 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất và được tin dùng hiện nay

1. Mona PMS- Phần mềm quản lý nhân sự kết hợp công việc

Mona PMS- Phần mềm quản lý nhân sự kết hợp công việc
Mona PMS- Phần mềm quản lý nhân sự kết hợp công việc

Phần mềm quản lý nhân sự HRM kết hợp quản lý dự án công việc Mona PMS là hệ thống có khả năng mở rộng không giới hạn – sẵn sàng được tùy chỉnh cấu hình, tính năng thêm theo mong muốn của bạn) giúp doanh nghiệp thực hiện các chức năng của quản trị nhân sự như: hoạch định nguồn nhân lực, tuyển dụng, đào tạo, quản lý hồ sơ, quản lý chấm công, tính lương, giải quyết các chế độ cho nhân viên….

Phần mềm quản lý nhân sự và công việc Mona PMS giúp doanh nghiệp:

 • Cập nhật tình hình nhân sự, quản lý chi tiết hồ sơ nhân viên
 • Tra cứu quá trình làm việc, khen thưởng, năng lực của công ty
 • Quản lý chấm công, tính tiền công chính xác, nhanh chóng.
 • Cung cấp báo cáo quản trị nhân lực đầy đủ, và kịp thời

Đặc biệt là một web app nên Mona PMS có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, nhà quản lý có thể xem và duyệt thông tin trên phần mềm khi không có mặt tại văn phòng công ty.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P. 8, Q. Tân Bình, TP. HCM

2. Bamboo HR

Bamboo HR là phần mềm quản lý nhân sự online thiết kế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng có đầy đủ các tính năng quản lý nhân sự toàn diện. Hệ thống quản lý hợp nhất các dữ liệu liên quan đến nhân viên, quản lý. Từ đó giúp quản lý hiệu suất, đánh giá nhân lực hiệu quả.

 Phần mềm quản lý nhân sự BambooHR
Phần mềm quản lý nhân sự BambooHR

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm HRM là tính năng phân quyền cho người dùng có thể truy cập, cập nhật, xem thông tin cá nhân bất cứ khi nào họ muốn.

Ngoài ra Bamboo HR cung cấp một loạt các báo cáo đầy đủ thông tin, và có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của quản lý.

3. OOC digiiHR

Phần mềm quản lý hồ sơ nhân sự OOC DigiiHR có giao diện thân thiện, phong phú, đầy đủ các tính năng. Giúp doanh nghiệp quản lý hồ sơ nhân sự theo chức danh, lấy dữ liệu làm căn cứ để triển khai các tác vụ khác như quản lý kết quả, đánh giá năng lực, hiệu suất, quản lý đãi ngộ.

Các tính năng chủ yếu của OOC DigiiHR:

 • Cơ cấu tổ chức
 • Thông tin nhân sự
 • Quản lý KPI
 • Đánh giá năng lực
 • Quản lý đãi ngộ
 • Quản lý công việc

Ngoài ra phần mềm sử dụng công nghệ điện toán đám mây giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể xử lý thông tin online.

4. Zoho People

Là giải pháp cho các doanh nghiệp triển khai quản lý nhân sự một cách dễ dàng mà không phải tùy chỉnh toàn bộ chương trình. Phần mềm nhân sự Zoho People linh hoạt và đơn giản cho phép người dùng quản lý các hoạt động của nhân viên gồm: quản lý hồ sơ, chấm công, ngày phép.

 Phần mềm nhân sự Zoho People
Phần mềm nhân sự Zoho People

Với hệ thống tinh giản này bạn có thể hoàn thành các tác vụ quản lý nhân sự một cách nhanh chóng. Hơn nữa, nhân viên có thể truy cập qua cổng thông tin nhân viên để có thể cập nhật được về ngày phép, ngày công…

5. Gusto HR

Gusto HR được xây dựng chủ yếu mục đích quản lý tiền lương, và được thiết kế phục vụ cho hoạt động của những doanh nghiệp nhỏ. Nhưng phần mềm Gusto HR vẫn hội tụ những tính năng cơ bản: quản lý tuyển dụng, chấm công, đào tạo nhân viên..

Phần mềm cho phép người dùng có thể thiết lập sơ đồ tổ chức và tạo sổ tay nhân viên khớp với quy trình của doanh nghiệp.

Ngoài ra, Gusto HR có tính năng bảo mật với module quản lý tài liệu mã hóa SSL 256-bit, và tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe về bảo mật dữ liệu.

6. SmartRecruiters

Nếu bạn cần tìm một trợ lý tuyển dụng thì SmartRecruiters là giải pháp cho bạn.
SmartRecruiters được xây dựng để quản lý tuyển dụng với sự hỗ trợ của AI trên quy trình, dữ liệu tiêu chuẩn đã được thu thập.
Phần mềm thực hiện một quy trình tuyển dụng khép kín từ xây dựng bản mô tả công việc đến chọn lọc, tiếp nhận hồ sơ.

Phát triển trên các hệ điều hành iOS, Android, giúp công việc tuyển dụng được thực hiện đơn giản, nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến chất lượng tuyển dụng.

7. SV-HRIS

Phần mềm SV-HRIS cung cấp giải pháp quản lý tổng thể nguồn nhân lực, phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp từ sản xuất, thương mại, tập đoàn…

Tính năng chủ yếu của phần mềm gồm:

 • Quản lý hồ sơ nhân sự
 • Quản lý chấm công, phép
 • Thông báo tuyển dụng, đào tạo
 • Quản lý tiền lương, chế độ phúc lợi
 • Quản lý tài sản
 • Đánh giá nhân sự, và quản trị hệ thống

Ưu điểm của phần mềm cho phép ghi nhớ các chức năng sử dụng gần nhất của người dùng, hỗ trợ tra cứu hồ sơ, nhập liệu nhanh chóng.

8. Tanca

Phần mềm Tanca
Phần mềm Tanca

Tanca là mô hình phần mềm nhân sự 4.0 với sự chuyển đổi công nghệ số trong quản lý nhân sự. Biết đến là phần mềm quản lý chấm công từ xa, Tanca giúp doanh nghiệp giảm thiểu được nhân sự quản lý mà vẫn đảm bảo tính chính xác.

Hơn nữa, tính năng chuyển đổi số giúp doanh nghiệp cắt giảm đến 60% thủ tục giấy tờ, giảm 70% thời gian xử lý nhân sự.
Tanca phù hợp với mọi ngành nghề của doanh nghiệp, đặc biệt với những ngành nghề có tính linh hoạt cao và sự biến động nhân sự liên tục. Tanca sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng, và hoàn toàn bảo mật.

9. Fast HRM

Fast HRM là phần mềm cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp quản lý nhân viên toàn diện. Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý thông tin nhân sự, chấm công, tính tiền lương, đánh giá nhân viên…. Đảm bảo việc tra cứu thông tin nhanh chóng, tính chính xác và đáp ứng kịp thời nhu cầu của doanh nghiệp.

Fast HRM thực hiện online cho phép quản lý trên nhiều thiết bị ở bất cứ đâu.

10. SINNOVA-HRMS

Sinnova – HRMS là phần mềm quản lý nhân sự cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp toàn diện phát triển nguồn nhân lực. Được thiết kế với đầy đủ các tính năng hiện đại, chạy ứng dụng trên nền tảng website, thích hợp với mọi thiết bị giúp kết nối nguồn nhân lực và giảm khối lượng công việc cho quản lý.

Phần mềm có khả năng linh hoạt trong thiết lập cấu hình giúp doanh nghiệp tùy biến đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên một doanh nghiệp phát triển không chỉ với một phần mềm mà phát triển tốt được, cần phải kết hợp với nhiều phần mềm khác như: phần mềm crm, phần mềm quản lý kho,… Để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển tốt nhất. Hi vọng, với thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm quản lý nhân sự phù hợp với doanh nghiệp mình.