Top 10 phần mềm quản lý dự án

phần mềm quản lý dự án

Bạn là nhà quản trị bận rộn, bạn có rất nhiều dự án, bạn làm việc trên các dự án phức tạp mỗi ngày, bạn phải căng não suy nghĩ cách quản lý sao cho hợp lý. Để giúp các bạn quản lý dự án của mình một cách tốt nhất, thì các phần mềm quản lý dự án lần lượt ra đời giúp việc quản lý trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và công sức. Sau đây freelancervietnam sẽ giúp các bạn tìm ra Top 10 phần mềm quản lý dự án tốt nhất giúp các bạn lựa chọn nhé.

Trước tiên chúng ta nên tìm hiểu phần mềm quản lý dự án là gi nhé?

Phần mềm quản lý dự án là một công cụ sinh ra giúp các nhà quản lý lập kế hoạch dự án, lên chi tiết các kế hoạch, phân bổ tài nguyên và quản lý tất cả các thứ thuộc dự án, hay bất kì thay đổi nào một cách tốt nhất.

 • Lập kế hoạch dự án: Đây là một chi tiết khá quan trọng cho dù bạn làm trên phần mềm quản lý dự án hay không thì cũng cần bước này. Phần mềm sẽ giúp bạn lập kế hoạch và lên lịch cho toàn bộ dự án của bạn, đảm bảo rằng bạn đang làm đúng theo kế hoạch đề ra. Với những dự án lớn việc này có thể mất rất nhiều thời gian và tâm huyết.
 • Phân bổ nguồn lực: Đây cũng là một yếu tố rất cần thiết khi lên kế hoạch cho một dự án, một ứng dụng quản lý dự án chất lượng cũng sẽ cho bạn công cụ phân bổ nguồn lực như thời gian của nhân viên cũng như tiền bạc của công ty một cách hợp lý nhất.
 • Quản lý thay đổi: Là người quản lý dự án chuyên nghiệp bạn cũng nên lường trước được những rủi ro, thay đổi có thể xảy ra, bạn biết rằng không có dự án nào cũng 100% đi đúng theo kế hoạch đã định sẵn. Phần mềm quản lý dự án sẽ giúp bạn quản lý tất cả gồm cả các thay đổi trong quá trình làm việc một cách hiệu quả và giúp đảm bảo mỗi dự án đều đạt được thành công.

Dưới đây là danh sách phần mềm quản lý dự án tốt nhất. Tuy nhiên, những phần mềm này là những phần mềm đã được phát triển trước và có thể sử dụng ngay lập tức. Vì thế không thể tránh được những thiếu sót các chức năng, nghiệp vụ mà doanh nghiệp của bạn đang cần. Giải pháp tốt nhất chính là thiết kế phần mềm theo yêu cầu, đây là giải pháp tốt nhất để có thể giúp phần mềm mà bạn cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của doanh nghiệp đang cần. Hiện nay, Mona Media đang là đơn vị dẫn đầu trong dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế phần mềm quản lý dự án theo yêu cầu có thể tìm đến dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu của Mona Media qua hotline: 1900 636 648 hoặc email: [email protected]

 1. Bitrix24

Bitrix24 là một phần mềm quản lý dự án tuy mới xuất hiện trên thị trường nhưng nó được đánh giá là phần mềm quản lý đáng sử dụng để quản lý doanh nghiệp, cụ thể đến nay đã có hơn 6.000.000 doanh nghiệp trên toàn thế giới đang sử dụng phần mềm để quản lý này, đây là một con số mà khá nhiều công ty phần mềm mong được.

Với nhiều tính năng ưu trội hỗ trợ các doanh nghiệp trong quản lý dự án, bitrix được biết đến với những tính năng như:

Giao việc cho các nhân viên, những người tham gia dự án, người chịu trách nhiệm chính trong dự án, ước tính thời gian hoàn thành, đo lường hiệu suất thời gian thực hiện một công việc một cách hợp lý. Lưu trữ giữ liệu truy cập ngay cả khi bạn không có ở công ty, với dung lượng không giới hạn rất thuận tiện. Bạn có thể tự do làm việc, giao tiếp trong nhóm, kể cả người nằm ngoài hệ thống của bạn. Xuất báo công việc chi tiết công việc theo từng ngày, tháng rõ ràng. Bạn có thể quản lý trên biểu đồ, lên kế hoạch trực quan cho dự án và còn có nhiều tùy chọn khác. Ngoài ra còn có rất nhiều tiện ích nữa tùy vào đặc thù của công ty của bạn để tìm hiểu nhé.

2. Trello

Trello được biết đến là một phần mềm quản lý dự án hoàn toàn trực quan. Nó hoạt động dựa trên phương pháp và dự án Kanban hay gọi cách khác là được quản lý trên bảng, đến với Trello bạn có thể được tổ chức quy trình công việc trong dự án của bạn bằng cách tạo cột như danh sách và điền chúng vào những thẻ đó. Mỗi thẻ trên Trello lại có một nhiệm vụ khác nhau lên kế hoạch và đưa ra ngày hoàn thành tự động được chỉ định cho các thành viên nhóm một cách cụ thể nhất.

Phần mềm Trello cũng có nơi cho các bạn hợp tác nhóm trao đổi thông tin dự án, bằng cách tạo ra một khu vực trò chuyện nơi các thành viên trong dự án có thể trò chuyện về dự án, và  có thể chia sẻ tệp đính kèm giúp mọi người dễ hình dung hơn công việc trong dự án. Đặc biệt ứng dụng quản lý dự án này tích hợp với nhiều công cụ phổ biến khác như Slack, Evernote và Dropbox giúp các nhà quản trị dự án làm việc có hiệu quả hơn.

 1. Asana

Asana là một phần mềm quản lý dự án cũng được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng . Bởi Asana được coi là một phần mềm khá tốt đối với các dự án lớn, đủ để chứa các đội nhân viên đông đảo và các dự án phức tạp. Nó tập trung mạnh vào các mục tiêu cụ thể của dự án như kế hoạch mà công ty đề ra sao cho chúng đạt được kết quả đúng thời gian và ngân sách.

Khi đã ở trong ứng dụng, người dùng Asana có thể xem các dự án của họ theo nhiều cách, trên nhiều phương diện khác nhau. Bạn có chế độ xem danh sách nhiệm vụ và liệt kê các nhiệm vụ theo kiểu danh sách công việc chuẩn đề ra. Bên cạnh đó bạn có thể xem dự án theo chế độ xem bảng giống như Trello cung cấp giống như mình đã chỉ ra bên trên. Đồng thời bạn cũng có thể xem theo chế độ xem dòng thời gian thể hiện trực quan bên ngoài như một khách hàng về cách mỗi phần của dự án xem chúng có ăn khớp với nhau không.

Ngoài ra Asân còn có một tính năng nổi trội khác như Asana sẽ tạo ra một các mẫu dự án khác nhau bao gồm: tiếp thị, nhân sự và thiết kế để các bạn lựa chọn sao cho phù hơp nhất với doanh nghiệp của mình. Người dùng có thể sử dụng như một nền tảng được xây dựng quy trình công việc của một dự án chuẩn mà không phải quá đau đầu suy nghĩ.

 1. Project Zoho

Project Zoho là một bộ phần mềm quản lý dự án ngày càng được ưa chuộng trong những năm gần đây. Đây được coi là một phần mềm quản lý dự án giúp lập kế hoạch dự án, theo dõi chi tiết kế hoạch và cộng tác, nhân viên trong các dự án một cách dễ dàng, hiệu quả nhất.

Đây được coi là phần mềm quản lý dự án đầy đủ các chức năng nhất. Project Zoho giúp các nhà quản trị quản lý dự án của mình theo các tiến độ làm việc, kiểm tra theo dõi kịp thời chính xác theo nhiều hình thức khác nhau như bảng Kanban, biểu đồ Gantt và còn có ưu điểm trò chuyện trực tiếp trên phần mềm giúp giải đáp thắc mắc nhanh chóng, hiệu quả. Bất kể loại dự án nào bạn đang thực hiện, bạn đều có thể lên kế hoạch và quản lý nó một cách hiệu quả nhất.

 Phần mềm quản lý dự án đầy đủ các chức năng nhất
Phần mềm quản lý dự án đầy đủ các chức năng nhất
 1. Wrike

Wrike là một phần mềm quản lý dự án khá phổ biến hiện nay. Wrike lên kế hoạch danh sách việc cần làm trong dự án, nhờ sức mạnh và tính linh hoạt của bảng tính bạn có thể nắm rõ các công việc trong dự án một cách nhanh chóng. Qua đây bạn có thể dễ dàng thấy những gì cần làm và khi nào thì hoàn thành, cũng như thông tin chi tiết hơn như chỉ dẫn nhiệm vụ, bài tập của thành viên nhóm và trò chuyện trực tiếp.

Để sử dụng Wrike, trước tiên tạo dự án và sau đó nhấp vào từng nhiệm vụ và thêm các chi tiết quan trọng thêm các thành viên chịu trách nhiệm phụ trách phần đó, ai chịu trách nhiệm hoàn thành nó. Người dùng cũng có thể gửi email cho nhau hay chát trực tiếp bên trong ứng dụng quản lý dự án này để hiểu rõ hơn về dự án của mình.

 1. Monday

Monday có đặc điểm công việc hơi khác so với các ứng dụng trên. Đôi lúc các dự án sẽ không đi theo đúng kế hoạch ban đầu. Vì vậy các nhiệm vụ tiêu chuẩn được kiểm tra, họ đã bao gồm một tính năng mới giúp theo dõi các giai đoạn công việc. Giai đoạn nào hoàn thành sẽ được biểu diện bởi một màu cụ thể giúp theo dõi dự án một cách tốt nhất. Qua đây các bạn rất dễ hình dung các giai đoạn nào của dự án đã hoàn thành chưa, ngoài ra giúp phân biệt các dự án theo thứ tự màu sắc nhất định khiến cho các bạn nắm dự án nhanh chóng.

Monday cũng giống các phần mềm khác nó hội tụ đầy đủ các tính năng hữu ích như chế độ theo dõi và trò chuyện.

 Monday giúp theo dõi các giai đoạn công việc
Monday giúp theo dõi các giai đoạn công việc
 1. Mavenlink

Mavenlink được coi là một phần mềm quản lý dự án phù hợp với bạn. Mavenlink với tính năng biểu đồ Gantt của ứng dụng cho phép người dùng ước tính các giai đoạn trong dự án, thời gian bắt đầu và thời gian hoàn thành, các phụ thuộc để họ luôn biết nhiệm vụ nào cần hoàn thành trước.

Các tính năng khác bao gồm các công cụ quản lý tài nguyên, mẫu dự án, truyền thông nội bộ, báo cáo và các tính năng khác nữa. Hãy đăng ký Mavenlink để được trải nghiệm đầy đủ các tính năng ưu việt khác.

 1. Smartsheet

Smartsheet như một ứng dụng quản lý dự án kết hợp mọi thứ bạn yêu thích về bảng tính với nhận xét.

Điều tuyệt vời của Smartsheet là tính linh hoạt của nó. Tùy thuộc vào đặc thù của công ty mà bạn có thể thêm hàng, cột và hộp kiểm vào bảng tính siêu lớn của mình bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể xem các dự án thông qua biểu đồ Gantt, đặt lời nhắc có điều kiện, hay thêm tệp đính kèm. Smartsheet là phần mềm quản lý dự án lý tưởng cho những người đam mê bảng tính hãy đến với Smartheet bạn sẽ được trải nghiệm những tính năng đó.

 Smartsheet như một ứng dụng quản lý dự án kết hợp mọi thứ bạn yêu thích về bảng tính với nhận xét.
Smartsheet như một ứng dụng quản lý dự án kết hợp mọi thứ bạn yêu thích về bảng tính với nhận xét.
 1. Podio

Podio được coi là một phần mềm quản lý dự án độc đáo bởi tính năng đặc biệt là quản lý dự án tích hợp nhiều ứng dụng trong một. Người dùng chọn ứng dụng mà họ muốn sử dụng trên Podio để quản lý, đây là một cách tiếp cận độc đáo cho phép người dùng xây dựng quy trình công việc thông minh hơn, hiện đại hơn.

Podio bao gồm tất cả các tính năng quản lý dự án tiêu chuẩn cần thiết của các dự án như thời hạn, tạo tác vụ, nhận xét và trò chuyện, tệp đính kèm và mẫu, giúp các bạn dễ hình dung hơn về dự án đang làm. Bởi các tính năng trên Podio cũng là một lựa chọn đáng sử dụng.

 1. Basecamp

Basecamp là phần mềm quản lý dự án được ra đời cách đây hơn 10 năm đây được coi là phần mềm được nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi các tính năng ưu việt như lưu trữ tệp tài liệu một cách hoàn hảo nhất, lên lịch biểu công việc rõ ràng thời gian, ngày cụ thể và tất cả các tính năng của một phần mềm quản lý chuyên nghiệp. Basecamp có thể sử dụng cá nhân, hay các nhóm nhỏ, nhà quản trị có thể tự do và khởi nghiệp. Basecamp Personal miễn phí và bao gồm 1GB dung lượng lưu trữ. Tuy ra đời từ khá lâu nhưng phần mềm luôn không ngừng nâng cao và thêm các tính năng tốt để giúp các dự án phát triển tốt nhất.

 Lưu trữ tệp tài liệu một cách hoàn hảo nhất.
Lưu trữ tệp tài liệu một cách hoàn hảo nhất.

Kết

Trên đây mình đã giúp các bạn chỉ ra top 10 phần mềm quản lý dự án tốt được các doanh nghiệp sử dụng. Mỗi phần mềm có một tính năng ưu điểm khác nhau, ngoài ra phần mềm đều có tính năng dùng thử để trải nghiệm, tùy thuộc vào đặc thù doanh nghiệp, tình hình tài chính công ty mà các bạn hãy lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhé. Chúc các bạn thành công.