Top 10 phần mềm quay màn hình máy tính được ưu chuộng hiện nay

0
608
Top 10 phần mềm quay màn hình máy tính

Phần mềm quay màn hình giúp cho mọi người có thể ghi lại những nội dung trên màn hình chính chiếc máy tính của mình để lưu trữ. Công cụ này vô cùng hữu ích giúp người dùng có thể chia sẻ các thủ thuật trên máy tính. Trong thực tế công việc của rất nhiều người cần sử dụng đến những chiếc máy tính này. Cùng đi tìm hiểu top 10 phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất trong bài viết dưới đây để có thể đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất nhé.

Lợi ích phần mềm quay màn hình

Trong thời đại như hiện nay, sản xuất nội dung video đang dần trở thành một xu hướng và được nhiều người lựa chọn. Nội dung video luôn đóng một vai trò quan trọng thiết yếu đối với sự thành công của một chiến dịch trong bất cứ một nền tảng nào. Trên các website, các trang mạng xã hội, ứng dụng SEO hay bất cứ một nơi nào thì nội dung video cũng đều quan trọng.

Và với các phần mềm quay màn hình máy tính này, mọi người có thể tạo ra các nội dung video như giới thiệu, hướng dẫn hay chia sẻ nhằm mang tới cho người xem một giá trị nào đó.

  • Từng bước nội dung hướng dẫn thể hiện sinh động và trực quan
  • Ghi lại các thủ thuật hay mẹo sử dụng các phần mềm
  • Ghi lại màn hình chia sẻ cách chơi game
  • Đánh giá phim ảnh, sản phẩm, thương hiệu
Lợi ích của phần mềm quay màn hình
Các phần mềm giúp người dùng có thể quay màn hình máy tính và chỉnh sửa các video trực tiếp

Xem thêm:

Top 10 phần mềm quay màn hình máy tính

Camtasia Studio

Camtasia Studio là một sản phẩm được phát triển bởi tập đoàn TechSmith. Phần mềm này giúp cho người dùng có thể quay và tạo video một cách chuyên nghiệp, kết hợp nhiều hiệu ứng đặc sắc. Camtasia Studio cho phép mọi người ghi lại âm thanh và màn hình máy tính trên các thiết bị IOS và trên máy tính. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể ghi kèm thêm các hình ảnh ở bên ngoài thông qua Webcam, cho phép thêm hình ảnh hoặc video cá nhân của mình vào video quay màn hình mà mình đang thực hiện.

Phần mềm quay màn hình máy tính Camtasia Studio

Không chỉ vậy, Camtasia Studio còn có một phần mềm chỉnh sửa video vô cùng chuyên nghiệp. Người dùng có thể thêm bớt, cắt, phóng to, thu nhỏ, bổ sung thêm nhiều hiệu ứng hình ảnh hay các chú thích cho đoạn video mà mình vừa quay được.

OBS Studio

OBS Studio là một phần mềm quay màn hình miễn phí, cho phép người dùng có thể ghi phát trực tiếp với độ phân giải cao, độ dài của video không bị giới hạn. Với phần mềm này, mọi người có thể ghi lại 1 phần của màn hình hoặc toàn bộ màn hình.

Phần mềm quay màn hình máy tính OBS Studio

Phần mềm này có nhiều phím nóng giúp cho mọi người có thể dễ dàng kiểm soát bản ghi của mình, bộ trộn âm thanh, nhờ đó có thể tạo ra được video như mong muốn của bản thân. Không chỉ vậy, OBS Studio còn có nhiều tính năng quay màn hình vô cùng hữu ích trong việc phát trực tiếp trên các nền tảng như Twich, youtube, facebook…

Screencast-O-Matic

Screencast-O-Maticphần mềm chỉnh sửa video và ghi màn hình trực tuyến hỗ trợ quay màn hình và webcam. Không chỉ hỗ trợ ghi màn hình chất lượng HD mà mọi người còn có thể tùy chỉnh ghi 800×600, 640×480 cùng nhiều tiêu chuẩn khác. Nhờ đó, người dùng có thể ghi và upload một cách nhanh chóng. Ngoài ra nó còn giúp phóng to, thêm lớp phủ và vẽ trên các video.

Screencast O Matic
Phần mềm Screencast-O-Matic hỗ trợ quay màn hình chất lượng cao, không giới hạn độ dài

Nếu muốn sử dụng nhiều tính năng hơn mọi người cũng có thể nâng cấp lên các bản trả phí để chỉnh sửa video và âm thanh trong video. Ngay tại bản miễn phí cũng đã có rất nhiều tính năng cho phép người dùng có thể đăng video lên các nền tảng một cách nhanh chóng.

ScreenFlow

Phần mềm quay màn hình ScreenFlow được tạo ra để dành riêng cho các thiết bị IOS và MAC. Sử dụng ScreenFlow mọi người có thể quay màn hình với chất lượng cao, video với nhiều thành phần gộp lại, có thể tùy ý thêm âm thanh nền cho video được ghi.

Với các công cụ hữu ích như templates và Styles. Mọi người có thể tùy ý chỉnh sửa video theo ý muốn của bản thân một cách chuyên nghiệp nhất. Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản, người dùng có thể nhanh chóng làm quen và sử dụng các tính năng.

Filmora Scrn

Phần mềm quay màn hình Filmora Scrn hỗ trợ quay màn hình webcam, game, màn hình máy và âm thanh, không có bất cứ một giới hạn gì về chất lượng video. Sử dụng phần mềm này có thể ghi trong 15 – 120 khung hình trên giây. Không chỉ vậy, Filmora Scrn còn hỗ trợ FPS cao, vô cùng phù hợp cho các game hành động.

Phần mềm cho phép người dùng có thể thêm các chú thích và video, cải thiện trải nghiệm người xem tới mức tối đa. Với nhiều tính năng độc đáo, mọi người có thể chỉnh sửa màu sắc, kích thước và hình dạng cho video.

Bandicam

Bandicam luôn là một sự lựa chọn lý tưởng để quay màn hình, thậm chí là cả quay màn hình khi chơi game. Tận dụng được tỉ lệ nén cao, phần mềm này giúp quay video chất lượng cao mượt mà. Sử dụng Bandicam, mọi người có thể quay video chất lượng 4k với 120 khung hình trên giây.

Bằng cách kết nối nhiều các thiết bị khác nhau, Bandicam có thể quay video với nhiều ứng dụng như HDTV, IPTV, Smartphone, APPLE, Xbox và PlayStation. Không chỉ vậy, phần mềm này còn có ưu điểm về khả năng ghi âm, có thể chụp ảnh màn hình ở định dạng BMP, PNG và JPEG.

Apowersoft Unlimited

Apowersoft Unlimitedphần mềm quay màn hình trên điện thoại IOS, Android, Windows và MAC. Người dùng có thể kết nối không dây smartphone với màn hình máy tính. Sử dụng máy tính để ghi lại âm thanh, màn hình máy tính, micro, smartphone và cả webcam của máy tính cùng lúc.

Mọi người có thể quay màn hình với nhiều chế độ khác nhau, quay toàn màn hình hoặc quay một khu vực cụ thể…. Mọi người cũng có thể chú thích và bản ghi trong quá trình quay mà không cần phải tạm dừng.

AceThinker

AceThinker là một trong những phần mềm quay màn hình dễ sử dụng nhất hiện nay. Mọi người có thể sử dụng nó để quay một phần hoặc toàn bộ màn hình, thêm các hiệu ứng khi đang quay, thu âm từ mic, chỉnh sửa, thu âm thanh từ các ứng dụng khác đang chạy. Ngoài ra, AceThinker còn cho phép người dùng chuyển đổi và lưu video ở nhiều định dạng video phổ biến như MOV, MP4 và API.

AceThinker
Tiện ích đa dạng cùng thiết kế thông minh hỗ trợ sử dụng hiệu quả, dễ dàng

Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ người dùng tải các bản ghi lên google drive, Dropbox và youtube. Với nhiều tính năng thông minh cùng giao diện đơn giản, dễ sử dụng, AceThinker luôn là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho những người muốn quay màn hình máy tính.

Screencastify

Nếu đang tìm kiếm một phần mềm quay màn hình máy tính thì Screencastify cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo mà mọi người không nên bỏ qua. Phần mềm này giúp quay lại màn hình với mọi hoạt động thông qua trình duyệt Google Chrome. Ngay cả với những người nghiệp dư khi sử dụng phần mềm này cũng có thể tạo ra được những video chất lượng với độ chuyên nghiệp cao.

Cung cấp đầy đủ các tính năng, tiện ích hỗ trợ công việc quay màn hình được như ý muốn. Chất lượng video HD đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Bên cạnh đó, thiết kế đơn giản, sử dụng dễ dàng cũng được xem là một điểm cộng lớn cho phần mềm này.

ShareX

ShareX là một phần mềm quay màn hình sử dụng mã nguồn mở. Nó không giới hạn thời gian bản ghi và cũng không làm mờ màn hình khi ghi, có thể được lưu dưới dạng GIF thay vì video thông thường. Trong đó, tính năng chia sẻ tệp được xem là lợi thế lớn nhất của phần mềm chỉnh sửa video này. Mọi người có thể dễ dàng chia sẻ video của mình lên nhiều nền tảng khác nhau cùng lúc.

Ngoài ra, việc chụp hình với ứng dụng này cũng không yêu cầu người dùng sử dụng nhiều thao tác. Đồng thời mọi người còn có thể tùy ý chỉnh sửa các bức hình theo ý mình muốn.

Có nhiều phần mềm hỗ trợ quay màn hình khác nhau. Trong đó, mỗi sự lựa chọn lại mang tới những ưu điểm nhất định. Tham khảo những cái tên tốt nhất mà Freelancervietnam vừa chia sẽ ở trên để có thể đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất nhé.