Top 10 phần mềm thu học phí trường học – trung tâm đơn giản dễ sử dụng

phần mềm thu học phí

Quản lý và thu học phí luôn là một bài toán khó khiến cho các cơ sở giáo dục phải đau đầu. Như trước đây, tất cả mọi thứ đều được ghi chép lại trong những cuốn sổ và không mang lại hiệu quả cao. Nhưng trong thời đại công nghệ hiện đại như ngày này, công việc này đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhờ vào các phần mềm thu học phí.

Cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết các cơ sở giáo dục vừa và lớn đều chọn cách quản lý thu học phí qua phần mềm. Vậy phần mềm quản lý thu học phí là gì? Mang lại những lợi ích gì? Và những phần mềm nào sử dụng tốt nhất? Cùng đi tìm hiểu top 10 phần mềm quản lý thu học phí tốt nhất hiện nay trong bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm phần mềm thu – quản lý học phí

Mọi người có thể hiểu một cách đơn giản thì phần mềm thu học phí là một phần mềm thay thế phương pháp thu học phí thông thường giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà mang tới hiệu quả cao hơn. Như trước đây, tất cả số liệu được được ghi chép bằng sổ sách một cách tỉ mỉ, đôi khi có thể bị mất số liệu hay các vết mực bị mờ khó định hình nét chữ.

Nhưng khi sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý – thu học phí thì mọi chuyện lại khác hoàn toàn. Hệ thống cho phép người dùng nhập tên, các thông tin cá nhân của học viên, địa chỉ, số điện thoại… và cả số tiền học phí cần đóng. Tất cả mọi thao tác đều có sẵn, việc của mọi người chỉ là nhập dữ liệu vào là hệ thống sẽ tự tính toán và lập bảng danh sách một cách cẩn thận. Cũng bởi vậy mà phần mềm này được xem là giải pháp toàn diện cho các cơ sở giáo dục hiện nay.

Lợi ích từ phần mềm thu học phí

Cập nhật thông tin cá nhân thu học phí tự động

 • Phần mềm sẽ tự tạo hóa đơn và thu học phí cho các học viên sau khi đăng ký. Tự động cập nhật các thông tin cơ bản về hóa đơn như họ và tên, số tiền phải thanh toán, khóa học…
 • Khi muốn thanh toán tiền học các học viên chỉ cần tìm tên mình trên phần mềm đóng học phí, hóa đơn đóng học học phí của học viên đó sẽ tự động được in ra theo đúng số tiền của khóa học.
 • Cập nhật thông tin cá nhân tự động, mang tới hiệu quả công việc cao hơn
Lợi ích phần mềm thu tiền học phí
Tìm kiếm kết quả nhanh chóng bởi khả năng quản lý hóa đơn hiệu quả
 • Giúp cho trung tâm giáo dục có thể dễ dàng quản lý hàng nghìn học viên, tìm kiếm những học viên đã thanh toán, chưa thanh toán, đã xác nhận.
 • Có thể dễ dàng tìm kiếm các hóa đơn theo ngày, tháng, năm đồng thời xuất báo cáo một cách chính xác. Xác định hóa đơn theo từng lớn, suất thống kê tổng hóa đơn.

Báo cáo tự động đảm bảo chính xác

 • Tất cả các hóa đơn được thống kê trên phần mềm được mô tả một cách chi tiết. Phần mềm này có thể tự động thống kê quản lý học phí theo từng ngày, từng tháng giúp cho những người làm kế toán có thể dễ dàng tổng kết được tổng thu học phí và doanh thu của trung tâm.
 • Như phương pháp thống kê truyền thống trước đây, thực sự rất khó để có thể thống kê đầy đủ và cụ thể doanh thu khiến cho trung tâm gặp phải nhiều khó khăn trong việc quản lý tài chính. Đảm bảo thống kê số liệu một cách chi tiết và rõ ràng.

Quản lý công nợ

 • Sử dụng phần mềm quản lý có thể dễ dàng quản lý được công nợ, đồng thời nhắc nhở các học viên kịp thời. Nhờ vào phần mềm những người làm kế toán có thể quản lý được các khoản phải thu và đã đóng vào cuối tháng. Quyết toán được các khoản còn nợ của trung tâm.
 • Học viên đóng tiền riêng lẻ thì phần mềm cũng có thể hỗ trợ thống kê các khoản thu của học viên một cách chính xác, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bộ phận kế toán.

Những tính năng cần thiết phần mềm quản lý học phí cần có

 • Các thông tin của tất cả học sinh được tổ chức lưu trữ một cách khoa học, đảm bảo truy xuất dễ dàng.
 • Tất cả các chi phí được liệt kê và bài trí một cách dễ nhìn, giúp cho người dùng có thể thấy được và nhập số liệu lên phần mềm.
 • Báo cáo tình trạng học phí của từng học viên
 • Quản trị hệ thống, giúp cho phụ huynh và học viên luôn nắm được tình hình.
 • Có thể sử dụng phần mềm trên điện thoại

Giờ thì cùng mình tham khảo danh sách các phần mềm quản lý đóng học phí tốt nhất hiện nay

Mời bạn tham khảo:

Top 10 phần mềm thu học phí tốt nhất

Mona eLMS – Ứng dụng quản lý giáo dục tốt nhất hiện nay

Mona eLMS chính là cái tên đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến trong danh sách này. Đây là một sản phẩm được phát triển bởi Mona Media được rất nhiều người đang giá cao và sử dụng rộng rãi.

Phần mềm này hiện đang được sử dụng bởi rất nhiều đơn vị giáo dục. Không chỉ sở hữu những tính năng hữu ích mà giao diện của Mona eLMS còn được thiết kế rất đơn giản, thân thiện với người dùng. Chỉ với một khoảng thời gian ngắn mọi người đã có thể hoàn toàn làm chủ được các công cụ của phần mềm này.

"Mona

Những tính năng được tích hợp trong phần mềm có thể đáp ứng được nhu cầu của tất cả các cơ sở giáo dục, hỗ trợ giúp cho công việc có thể đạt được hiệu quả tốt đa. Nếu như đang có nhu cầu sử dụng phần mềm thu học phí thì Mona eLMS sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất mà mọi người không nên bỏ qua. Tham khảo tại đây

Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với Mona Media để được tư vấn nhanh nhất tại:

Địa chỉ: Số 373/226 Đường Lý Thường Kiệt, Phường 8, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Hotline: 1900 636 648

DTsoft

Phần mềm thứ 2 mà chúng tôi muốn mang tới cho mọi người đó là DTsoft. Đây cũng là một cái tên khá nổi tiếng đã có mặt nhiều năm trên thị trường và được sử dụng phổ biến.

Phần mềm thu học phí DTSoft

Được thiết kế một cách thông minh, việc làm quen và sử dụng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Không chỉ vậy, mức phí rẻ cũng là một điểm cộng cho phần mềm lý tưởng này.

Codedao

Codedao là một trong những phần mềm hỗ trợ thu học phí hiệu quả nhất hiện nay. Bằng những tính năng hữu ích, phần mềm này giúp theo dõi và quản lý thu học phí của từng học viên.

Phần mềm thu học phí Codedao

Tất cả mọi dữ liệu được được cập nhật trên hệ thống một cách khoa học, đảm bảo chính xác. Việc truy xuất dữ liệu cũng trở nên dễ dàng hơn. Nếu như so sánh với phương pháp quản lý học phí truyền thống trước đây thì phần mềm này mang lại hiệu quả gấp trăm lần.

Lhu

Lhu cũng là một phần mềm thu học phí lý tưởng dành cho các trung tâm giáo dục. Hiện tại phần mềm này đang được khá nhiều đơn vị lựa chọn bởi sở hữu nhiều tính năng hiện đại và hữu ích. Giao diện thêm thiện, sử dụng dễ dàng, mang tới hiệu quả cao, đảm bảo tính chính xác, cập nhật thông tin dễ dàng, hệ thống số liệu được thiết kế khoa học.

Epal

Nếu như đã từng tìm hiểu về các phần mềm quản lý học phí chắc hẳn mọi người cũng đã thấy qua cái tên Epal. Đây là một trong những phần mềm quản lý tốt nhất hiện nay. Với các tính năng hữu ích, phần mềm này có thể hỗ trợ nhiều công việc, giúp trung tâm có thể giảm bớt lượng nhân sự.

Phần mềm Epal
Quản lý thông tin học phí của từng học viên một cách chi tiết và rõ ràng

Hơn nữa, phần mềm còn có thể tạo phiếu thu học phí cho những người đã nộp, chỉ cần kết nối với thiết bị in là có thể xuất biên lai. Không chỉ vậy, Epal còn có khả năng báo cáo thống kê chi tiết, nhắc nhở các học sinh chưa nộp đủ tiền.

Halozend

Halozend cũng được sử dụng khá nhiều tại các trung tâm giáo dục, hỗ trợ việc quản lý đào tạo. Mang tới nhiều tính năng hữu ích, phần mềm này phù hợp với nhiều quy mô giáo dục.

Phần mềm Halozend
Phần mềm hỗ trợ nhiều chức năng khác ngoài chức năng chính là thu học phí

Một trong những điểm cộng lớn nhất của Halozend là nó đem tới tính năng khai báo thông tin, lập báo cáo, thu học phí và đồng thời lưu trữ các thông tin. Tất cả các thao tác trên phần mềm đều được xử lý một cách mượt mà và nhanh chóng. Hơn nữa, giá thành của phần mềm này cũng khá hợp lý, phù hợp cho cả các trung tâm có quy mô hoạt động nhỏ.

Phần mềm hỗ trợ thu học phí Misa

Phần mềm tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến trong danh sách này chính là Misa. Sở hữu giao diện đơn giản, thân thiện, sử dụng đơn giản. Nhiều tính năng thông minh hỗ trợ nhiều công việc trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ứng dụng thu học phí Viettel

Phần mềm Viettel
Với những ưu điểm nổi trội, Viettel luôn được nhiều đơn vị giáo dục lựa chọn và sử dụng.

Viettel cũng là một trong những phần mềm quản lý thu học phí được ưa chuộng nhất hiện nay. Chức năng chính của phần mềm này là quản lý học phí, quản lý thông tin trên sở sách và lưu trữ trên hệ thống của phần mềm.

Vacom

Vacom cũng là cái tên không thể bỏ qua trong danh sách này. Được tích hợp nhiều tính năng hữu ích, Vacom hỗ trợ nhiều công việc của trung tâm trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Tất cả các thông tin của từng học viên sẽ được lưu trữ một cách chi tiết và rõ ràng.

GetFly

Và phần mềm hỗ trợ quản lý – thu học phí cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc đến trong danh sách này đó chính là GetFly. Được sử dụng rộng rãi, phần mềm này sở hữu nhiều tính năng ưu việt và được rất nhiều đơn vị tin tưởng lựa chọn.

Tổng kết

Trên đây là Top 10 phần mềm thu – quản lý học phí trường học – trung tâm tốt nhất hiện nay mà tại đây đã tổng hợp và chia sẻ. Việc sử dụng phần mềm quản lý thu học phí mang tới nhiều thuận lợi, hỗ trợ nhiều công việc trở nên hiệu quả hơn. Mọi thông tin về học phí sẽ được thống kê và báo cáo rõ ràng, lợi nhuận chính xác giúp cho những người điều hành có thể hạch toán được lợi nhuận, biết được tìm trạng hoạt động có hiệu quả không.