Top 10 phần mềm quản lý nhà hàng được tin dùng nhất hiện nay

0
1335
Top 10 phần mềm quản lý nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng, quán ăn hay các dịch vụ khác luôn được đánh giá cao bởi tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, đây cũng là một lĩnh vực cực kỳ phức tạp, nhất là trong khâu quản lý. Đó chính là vấn đề khiến cho rất nhiều chủ nhà hàng, quản lý cảm thấy đau đầu. Thế nhưng, với các phần mềm quản lý nhà hàng hiện đại, công việc này đã trở nên vô cùng đơn giản. Do vậy, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý nhà hàng, những thông tin sau đây sẽ rất hữu ích.

Những chức năng cần có của phần mềm quản lý nhà hàng

Nhiều người nghĩ rằng, quản lý các nhà hàng là điều không mấy khó khăn, thế nhưng thực tế lại khác xa điều mà họ đã tưởng tượng. Trong một nhà hàng dù lớn hay nhỏ, có vô số những vấn đề mà chúng ta cần giải quyết mỗi ngày. Chúng ta cần phải giám sát, điều hành hoạt động của cửa hàng liên tục để đảm bảo doanh thu. Với những chức năng của mình, các phần mềm quản lý nhà hàng đã trở thành một công cụ, một cánh tay đắc lực không thể thiếu dành cho các nhà quản lý, chủ cửa hàng ở thời điểm hiện tại.

Những tính năng quan trọng của phần mềm quản lý nhà hàng
Những tính năng quan trọng của phần mềm quản lý nhà hàng

Quản lý kho nguyên liệu, sản phẩm, tồn kho

Như bạn đã biết, một trong những vấn đề đau đầu nhất mà những người quản lý nhà hàng phải thực hiện mỗi ngày đó là giám sát, nguồn nguyên liệu, sản phẩm và đặc biệt là hàng tồn kho. Tại sao vấn đề này lại quan trọng đến vậy? Các nhà hàng cần sử dụng nguyên liệu, sản phẩm mỗi ngày, vì thế họ cần phải tích trữ đủ lượng nguyên liệu cần thiết. Tuy nhiên, nếu lượng sản phẩm tồn kho quá nhiều, đặc biệt là các loại sản phẩm nhanh hư hỏng chẳng hạn như đồ tươi sống, rau rủ… thì sự lãng phí sẽ là cực kỳ lớn.

Do vậy, các nhà hàng thường tiến hành nhập nguyên liệu liên tục để có thể sử dụng sản phẩm tươi mới phục vụ khách hàng và đồng thời cũng tránh được tính trạng hao phí. Tuy nhiên, điều này gây ra rất nhiều khó khăn cho người quản lý. Thế nhưng, với tính năng quản lý kho bãi, nguyên liệu và hàng tồn kho của mình, những app quản lý nhà hàng sẽ trở thành một người bạn không thể thiếu dành cho các chủ nhà hàng.

Quản lý tài chính – kế toán – nhân sự

Vấn đề tiếp theo mà người quản lý nhà hàng cần quan tâm đó là tài chính, kế toán và nhân sự. Các bạn cần kiểm soát chính xác lượng ngân sách chi dùng cho các hoạt động của nhà hàng. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần biết được tình hình làm việc của nhân viên.

Thay vì dùng một cuốn sổ ghi chép như trước kia, ở thời điểm hiện tại, chúng ta có thể sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng để làm việc này. Bạn chỉ cần nhập đủ những thông tin về tài chính, kế toán, số nhân viên làm việc trong ngày, phần mềm sẽ giúp bạn thống kế, tính toán để có được báo cáo vào cuối tháng.

Thống kê và báo cáo

Có thể nói, trong các hoạt động kinh doanh, dù là với tầm cỡ lớn hay nhỏ, việc thống kê và báo cáo là một phần không thể thiếu. Chúng ta cần có đủ những yếu tố này để nắm bắt được tình hình kinh doanh, doanh thu, lợi nhuận… Tất nhiên, điều này đúng với cả những ai đang kinh doanh nhà hàng. Thế nhưng, nếu bạn không có kiến thức về tài chính, kế toán thì việc lập một bản thống kê, báo cáo cho mỗi tháng sẽ tốn rất nhiều thời gian mà lại không đạt được hiệu quả cao. Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm báo cáo tài chính thì điều này sẽ trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các phần mềm quản lý nhà hàng sẽ giúp chúng ta lưu lại hoạt động của nhà hàng mỗi ngày từ những vấn đề nhỏ nhất như nhập nguyên liệu, số lượng, thông tin khách hàng, sản phẩm đã sử dụng, sản phẩm tồn kho, nhân viên, ngân sách nhà hàng… Sau đó, ứng dụng này sẽ tự động xây dựng một bản báo cáo khoa học để thể hiện tình hình kinh doanh của nhà hàng. Đó là tất cả những gì một người chủ cần có được để duy trì và phát triển nhà hàng của mình.

Mời bạn xem thêm:

Top 10 phần mềm quản lý nhà hàng

Phần mềm quản lý nhà hàng của Mona

Đối với những ai đang tìm kiếm một phần mềm quản lý nhà hàng để có thể tối ưu công việc của mình, Mona sẽ là sự lựa chọn cực kỳ thông minh. Phần mềm này có khả năng hoạt động trên nhiều nền tảng và thiết bị như smartphone, máy tính, laptop. Vì thế, chúng ta rất chủ động trong công việc của mình.

Đáp ứng nhu cầu bảo mật và xử lý mà khách hàng mong muốn

Ngoài ra, phần mềm quản lý nhà hàng Mona có rất nhiều ưu điểm như giao diện thiên thiện, khoa học, các thao tác đơn giản, dễ sử dụng. Tất nhiên, phần mềm này được trang bị tất cả những tính năng quan trọng, cần thiết cho việc quản lý nhà hàng. Sử dụng phần mềm Mona, các bạn có thể quản lý nguồn tiền ra vào của nhà hàng, số lượng khách hàng, lịch làm việc của nhân viên cùng nhiều vấn đề khác một cách đơn giản, hiệu quả.

Liên hệ trực tiếp với Mona Media để được tư vấn nhanh tại:

Địa chỉ: Số 373/226 Đường Lý Thường Kiệt, Phường 8, Quận Tân Bình, TP.HCM

Email: [email protected]

Hotline: 1900 636 648

Website: Phần mềm quản lý nhà hàng Mona

Phần mềm Ipos

Một trong những cái tên uy tín nhất trong những phần mềm quản lý nhà hàng hiện nay đó là Ipos. Phần mềm ipos được xây dựng và phát triển chính trên nền tảng pc, do vậy tốc động hoạt động của nó rất nhanh, mượt mà. Đặc biệt, phần mềm này được sinh ra dành riêng cho các quán ăn, nhà hàng theo mô hình ăn uống, cà phê. Do vậy, nếu bạn đang quản lý, điều hành một nhà hàng như vậy, Ipos sẽ là cái tên không thể bỏ qua.

Phần mềm quản lý nhà hàng Ipos

Một số tính năng quan trọng nhất của phần mềm Ipos mà chúng ta cần quan tâm đó là: sở hữu giao diện khoa học, dễ sử dụng, không yêu cầu trình độ tin học cao, cập nhật nhanh chóng thông tin hoạt động của nhà hàng. Ngoài ra, phần mềm này cũng được liên kết với những nền tảng thanh toán trực tuyến, đối tác khác để giúp cho công việc kinh doanh được thuận lợi hơn.

Phần mềm Sapo

Sapo là cái tên vô cùng quen thuộc đối với những người quản lý nhà hàng hay các mô hình kinh doanh khác. Vì thế, nếu là chủ một cửa hàng, quán ăn, bạn không nên bỏ qua một công cụ hỗ trợ hiệu quả như vậy. Phần mềm này mang đến nhiều phương thức quản lý nhà hàng cực kỳ hiệu quả dành cho người dùng.

Phần mềm Sapo

Khi dùng phần mềm Sapo, chúng ta và khách hàng sẽ có chung một giao diện, vì thế quá trình giao tiếp, đặt hàng sẽ rất thuận tiện. Tất nhiên, phần mềm này mang đến khả năng quản lý các hoạt động của nhà hàng một cách toàn diện. Vì thế, sử dụng phần mềm này sẽ là sự lựa chọn cực kỳ hợp lý.

Phần mềm CukCuk

CukCuk là một trong những phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất ở thời điểm hiện tại, phần mềm này được phát triển bởi công ty Misa. Trên thực tế, cái tên CukCuk đã được rất nhiều khách hàng là những nhà hàng hay hộ kinh doanh nhỏ lẻ tin dùng. Tất nhiên, phần mềm CukCuk có khả năng làm việc tốt đối với mọi quy mô nhà hàng từ nhỏ tới lớn.

CukCuk cho phép người quản lý nắm bắt chính xác được tình hình đặt hàng của khách, từ đó cân nhắc trước vị trí bàn, số lượng nhân viên phục vụ. Sau khi khách hàng đặt món, thông tin sẽ được chuyển trực tiếp đến vị trí của tiếp tân và sau đó là tới bộ phận bếp. Có thể nói, CukCuk giúp các nhà hàng hoạt động một cách thông suốt, bỏ qua các quy trình rườm rà trước đó.

Phần mềm Kiotviet

Phần mềm quản lý nhà hàng KiotViet
Phần mềm Kiotviet sở hữu rất nhiều tính năng tuyệt vời

Tuy là cái tên mới nhưng Kiotviet đã nhanh chóng có được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng trên toàn quốc. Ưu điểm tuyệt vời nhất mà Kiotviet đó là khả năng tích hợp những thông tin quan trọng như hóa đơn của khách hàng, doanh thu, nguyên vật liệu sử dụng, nhân viên… Đó đều là những yếu tố không thể thiếu mà người quản lý cần quan tâm.

Phần mềm Maybanhang.net

Tại Việt Nam, Maybanhang.net là một trong số các phần mềm quản lý nhà hàng được tin dùng nhất. Công nghệ hiện đại chính là một ưu điểm lớn giúp cho ứng dụng này có khả năng mang đến cho người dùng những tính năng cần thiết, tốt nhất trong việc quản lý nhà hàng. Phần mềm này được người dùng so sánh như một Robot bán hàng giúp ích rất nhiều cho người quản lý và đồng thời tối ưu được lợi nhuận. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này ở mọi địa điểm, mọi thiết bị có kết nối internet.

Phần mềm SoftNet Restaurant

Một trong những cái tên mà các bạn cần có sự cân nhắc khi tìm kiếm những phần mềm quản lý nhà hàng đó chính là SoftNet Restaurant. Ứng dụng này mang tới sự hiệu quả cho công việc kinh doanh nhà hàng của chúng ta. SoftNet Restaurant rất hữu ích bởi chúng có khả năng xây dựng, tổng hợp báo cáo đầy đủ những vấn đề của nhà hàng về doanh thu, lợi nhuận, thu chi…

Phần mềm SoftNet Restaurant
Giao diện phần mềm quản lý nhà hàng Phần mềm SoftNet Restaurant

Phần mềm TMT RES

Nếu bạn muốn có được một phần mềm quản lý nhà hàng với đầy đủ các tính năng quan trọng, cần thiết để giúp cho quá trình quản lý kinh doanh của mình được hiệu quả hơn thì TMT RES sẽ là sự lựa chọn thông minh. Phần mềm này sẽ giúp chúng ta có khả năng điều hành công việc ngay cả khi không có mặt tại cửa hàng. Chắc chắn những tính năng ưu việt mà TMT RES sẽ không khiến bạn cảm thấy thất vọng.

Phần mềm Topsoft Bar

Một trong những phần mềm được nhiều chuyên gia uy tín trong lĩnh vực quản lý, phát triển nhà hàng đánh giá rất cao đó là Topsoft Bar. Và tất nhiên, trong thực tế thì phần mềm này cũng đã chứng minh được giá trị của mình mang lại cho người dùng. Không những giúp cho chúng ta có thể quản lý hoạt động của cửa hàng một cách hiệu quả, phần mềm Topsoft Bar còn mang tới rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai cho cửa hàng của bạn.

Phần mềm Restaurant Pro

Restaurant Pro là cái tên được rất nhiều nhà quản lý yêu thích tin, dùng ở thời điểm hiện tại. Phần mềm này sẽ phát huy khả năng tối đa khi được hoạt động trong những mô hình kinh doanh nhà hàng, quán ăn với nhiều tính năng đặc biệt của mình. Vậy nên, đây chính là một sự lựa chọn rất phù hợp dành cho các chủ nhà hàng muốn tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của mình.

Tổng kết

Trên đây là top 10 phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất hiện nay mà Freelancervietnam đã tổng hợp và chia sẽ. Quản lý nhà hàng là vấn đề được không ít người quan tâm ở thời điểm hiện tại. Với các phần mềm hiện tại, áp dụng công nghệ cao, chúng ta có thể quản lý công việc kinh doanh của mình hiệu quả hơn rất nhiều mà không tốn thời gian, công sức như trước khi. Vì thế nên, bạn cần chọn lựa cho mình một phần mềm phù hợp nhất.