Top 10 website tra cứu văn bản pháp luật

0
1884
Top 10 website tra cứu văn bản pháp luật

Hiện nay, hầu hết mọi người đều chọn hình thức tra cứu văn bản pháp luật thông qua internet. Một phần do tính tiện lợi, nhanh chóng và hữu ích thông qua các website tra cứu văn bản pháp luật mang lại.

Hơn nữa, số lượng người dùng truy cập vào internet ngày càng cao và không ngừng gia tăng. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn top 10 website tra cứu văn bản pháp luật nhằm mang đến sự chính xác cao, mang lại cho bạn những thông tin kiến thức và pháp luật. Hãy cùng tham khảo qua 10 cái tên dưới đây nhé.

Giới thiệu website tra cứu văn bản pháp luật

Văn bản pháp luật là chủ thể có thẩm quyền và có quyền hành trong ban hành theo một trình tự, thủ tục cũng như hình thức văn bản được pháp luật quy định. Đây là nội dung mang tính ý chí của nhà nước, tính bắt buộc và bảo đảm được quyền lực của nhà nước.

Và văn bản pháp luật được chia làm ba nhóm khác nhau, đó chính là văn bản quy phạm pháp luật, văn bản áp dụng pháp luật cùng với văn bản hành chính. Qua đó mỗi một nhóm trong văn bản pháp luật sẽ có nét đặc thù riêng về nội dung, vai trò và tính chất trong bộ máy pháp luật.

Website tra cứu văn bản pháp luật mang lại lợi ích gì?

  • Tiện lợi trong tìm kiếm, tra cứu phục vụ nhu cầu sử dụng  cũng như tìm hiểu một số quy định có liên quan đến pháp luật
  • Sắp xếp các quy định của pháp luật vào trong các đề mục phù hợp với phạm vi chủ đề
  • Bảo đảm tính công khai, sự minh bạch của hệ thống pháp luật
Lợi ích của các website tra cứu văn bản pháp luật
Sự ra đời của các website tra cứu văn bản pháp luật mang lại rất nhiều lợi ích cho những người dân
  • Nâng cao tính tin tưởng của người dân vào pháp luật
  • Pháp điển góp phần nâng cao tính thống nhất, tính đồng bộ của hệ thống quy phạm pháp luật
  • Pháp điển hệ thống quy phạm pháp luật tạo thuận lợi trong quá trình xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật

Mời bạn tham khảo:

Top 10 website tra cứu văn bản pháp luật

Như những gì mà chúng tôi đã giới thiệu đến cho bạn về văn bản pháp luật ở trên thì trong phần này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn top 10 website tra cứu văn bản pháp luật.

Thư viện pháp luật

Thư viện pháp luật được biết đến là trang website hàng đầu chuyên dùng để tra cứu văn bản pháp luật. Là trang website được hoạt động từ tháng 1/2008, cho đến hiện tại có hơn 1.200.000 thành viên đã đăng ký sử dụng thường xuyên. Khi truy cập vào trang web thư viện pháp luận, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mọi văn bản, ngay cả những văn bản đã hết hiệu lực cho đến các văn bản được thông qua rồi nhưng chưa có hiệu lực.

Giao diện của Thư Viện Pháp Luật

Hoặc bạn có thể tải các văn bản pháp luật về máy tính, laptop của mình, nhưng với điều kiện bạn đã là thành viên của thư viện pháp luật thì bạn mới có quyền tải. Nhưng, nếu bạn thuộc thành viên VIP của thư viện pháp luật, bạn sẽ nhận được rất nhiều dịch vụ từ trang web này đấy.

Chẳng hạn như bạn sẽ được đọc nhiều văn bản bằng tiếng anh, được các chuyên viên tư vấn trực tiếp.  Đồng thời cập nhật các thông tin mới nhất về văn bản pháp luật trong lĩnh vực mà bạn đang quan tâm. Ngoài ra, giao diện của trang website thư viện pháp luật vừa thân thiện với người dùng, đẹp, logic và dễ dàng sử dụng.

Trang website tham khảo: Thư viện pháp luật

Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Còn với cổng thông tin điện tử Chính phủ thì đây là hệ thống thuộc cổng thông tin điện tử của chính phủ. Trang website này cũng cung cấp các văn bản quy phạm pháp luật khá đầy đủ, bao gồm có hiến pháp, sắc lệnh, sắc luật cho đến các thông tư và nghị quyết.

Một trong những website tra cứu văn bản pháp luật hàng đầu

Hệ thống văn bản pháp quy chính phủ sẽ cho phép mọi người có thể tìm kiếm dựa theo văn bản, lĩnh vực, cơ quan ban hành và năm ban hành.

Trang website tham khảo: Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật

Về cơ sở dữ liệu quốc gia Việt Nam về văn bản pháp luật chính là nơi có thể lưu trữ toàn bộ những văn bản pháp luật của nhà nước. Trong đó, bao gồm có luật, hiến pháp, nghị quyết quốc hội, pháp lệnh cũng như nghị quyết của ủy ban thường vụ quốc hội, các sắc lệnh và sắc luật, quyết định của chủ tịch nước. Và một số văn bản dưới luật của chính phủ, thủ tướng chính phủ, các cán bộ và cơ quan ngang bộ thuộc chính phủ bao gồm có nghị định, nghị quyết, quyết định, thông tư và chỉ thị.

Website cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật
Sở hữu hệ thống đầy đủ các văn bản pháp luật

Điều này sẽ giúp cho bạn trong một thời gian ngắn có thể tìm được văn bản pháp luật, trích các điều và các khoản bất kỳ của một hay nhiều các văn bản khác nhau. Đồng thời nghiên cứu hàng loạt văn bản theo một  chuyên đề pháp luật nào đó, hoặc một cụm từ nào đó đã sử dụng trong văn bản pháp luật.

Để sử dụng các dịch vụ của luật Việt Nam, thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các hình thức như chọn gói thuê bao theo tháng/ thuê bao theo ngày, sử dụng miễn phí hoặc là nhận tin nhắn văn bản.

Trang website tham khảo: Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật

Luật Việt Nam

Luật Việt Nam giúp cho người dùng có thể tra cứu các thông tin liên quan đến pháp luật một cách nhanh nhất, các văn bản mới được ban hành và những văn bản có hiệu lực cao hay cả những văn bản pháp luật có từ năm 1945 đến nay.

Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ Luật Việt Nam thì bạn hoàn toàn có thể chọn hình thức sử dụng miễn phí các thuê bao theo tháng/ theo ngày và đồng thời nhận thông tin văn bản.

Trang website tham khảo: Luật Việt Nam

Cổng thông tin điện tử bộ Tư pháp

Cổng thông tin điện tử bộ Tư Pháp gồm có hệ thống văn bản quy phạm pháp luật. Trang website này cũng tương tự như các trang website khác cũng cung cấp các văn bản quy phạm pháp luật từ năm 1945 đến những văn bản được thông qua nhưng lại chưa có hiệu lực.

Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của bộ tư pháp sẽ cho phép người dùng tìm kiếm thông tin dựa theo văn bản, thời gian ban hành văn bản với cơ quan ban hành văn bản. Đặc biệt, trang cổng thông tin điện tử bộ tư pháp còn có phiên bản tiếng anh tiện cho người bản xứ tham khảo pháp luật Việt Nam.

Trang website tham khảo: Cổng thông tin điện tử bộ Tư pháp

LuậtVN.Net

Mục đích của việc tạo ra trang website LuatVN.Net là để cho người dùng tiện lợi trong tra cứu văn bản pháp luật, Đây là trang website được tổ chức theo danh mục văn bản pháp luật, công văn với tiêu chuẩn Việt Nam.

Với văn bản này, bạn có thể xem toàn bộ văn bản bản, đồng thời xem thuộc tính của văn bản, lịch sử văn bản hay các văn bản có liên quan. Từ đó, bạn có thể lựa chọn hình thức in ra hay tải về máy cũng được.

Trang website tham khảo: LuậtVN.Net

Thư viện quốc gia Việt Nam

Đối với trang web của thư viện quốc gia Việt Nam thì đây là trang website có khá nhiều nội dung liên quan đến pháp luật. Một trong số đó có mục văn bản pháp luật, đây chính là nơi tập hợp của mọi trang web chuyên lưu trữ và chia sẻ các văn bản pháp luật như nghị định, luật và thông tư,.. của bộ tài chính, quốc hội, chính phủ và bộ xây dựng.

Điều đó sẽ mang đến địa chỉ tin cậy, khả năng lưu trữ văn bản chuyên sâu theo đúng lĩnh vực mà bạn đang tìm kiếm.

Trang website tham khảo: Thư viện quốc gia Việt Nam

Cơ sở dữ liệu luật Việt Nam

Cơ sở dữ liệu luật Việt Nam được biết đến là trang web lưu trữ các văn bản pháp luật được nhà nước ban hành. Một trong số đó phải kể đến hiến pháp, nghị quyết của  quốc hội, luật, pháp lệnh và hiến pháp của ban thường vụ quốc hội, các sắc lệnh, sắc luật và quyết định của chủ tịch nước. Và có các văn bản dưới luật chính phủ, thủ tướng chính phủ, cơ quan ngang bộ thuộc chính phủ bao gồm chỉ thị, nghị quyết, quyết định, thông tư và nghị định.

Điều đó, hoàn toàn có thể giúp cho bạn tìm được văn bản pháp luật, các điều khoản trong một văn bản khác nhau, nghiên cứu các văn bản theo một đề tài nào đó, các cụm từ được sử dụng trong văn bản pháp luật. Và hơn nữa, bạn có thể hình thức như thuê bao theo tháng, thuê bao theo ngày, nhắn tin nhận văn bản hoặc là sử dụng miễn phí.

Trang website tham khảo: Cơ sở dữ liệu luật Việt Nam

Thư ký luật

Thư ký luật là trang website được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhằm mục đích tìm kiếm các văn bản dựa vào lĩnh vực, thời gian ban hành, cơ quan ban hành, loại văn bản, tình trạng hiệu lực của văn bản sao cho chính xác nhất.

Website tra cứu văn bản pháp luật Thư Ký Luật

Trang website tham khảo: Thư ký luật

Văn bản luật

Còn với văn bản pháp luật thì Văn bản luật là trang website đầu tiên của Việt Nam chuyên đi sâu vào giới thiệu, tập hợp và hệ thống hóa các văn bản pháp luật ở Việt Nam từ sau 1945 đến nay.

Trang website tham khảo: Văn bản luật

Kết luận

Qua bài viết này, Freelancervietnam đã mang đến cho bạn top 10 trang website tra cứu văn bản pháp luật hiện nay được đánh giá cao. Mong rằng, với những gì mà chúng tôi mang đến cho bạn trong bài viết này sẽ là những thông tin bổ ích nhất, chính xác và nhanh chóng.

Hơn nữa, còn giúp cho người dùng có các thông tin chính xác và có sự hiểu biết hơn về pháp luật. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập vào trong website để tham khảo thêm.