Top 10 xu hướng công nghệ chiến lược không nên bỏ qua trong năm 2018

0
2029

Xu hướng công nghệ chiến lược đóng góp một phần không hề nhỏ trong nền kinh tế của mọi quốc gia. Vậy nên để tiếp nối năm 2017 đầy biến động về bùng nổ công nghệ thì năm 2018 sẽ cho ra đời top 10 xu hướng công nghệ chiến lược 2018 mà bạn không nên bỏ qua.

1.AI và Machine Learning- một trong top 10 xu hướng công nghệ chiến lược 2018 

AI và Machine Learning là xu hướng đã và đang gây ảnh hưởng rất lớn đối với xu hướng công nghệ chiến lược trong và ngoài nước. Trong năm 2018, xu hướng này còn hứa hẹn bùng nổ thêm những tính năng mới lạ và hấp dẫn hơn nữa để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

xu hướng AI và Machine Learning

Tất cả những tech geek chính hiệu đều đang mong chờ các thuật toán giúp công việc nhận dạng văn bản, hình ảnh và cả giọng nói xuất sắc hơn của xu hướng AI và Machine Learning trong thời gian sắp tới.

2. Ứng dụng thông minh và phân tích dữ liệu

Để có được lợi nhuận trong bán hàng thì điều tất yếu chính là phân tích dữ liệu bán hàng. Bạn sẽ không thể nào thu được lợi nhuận tối đa khi không tìm hiểu kỹ lưỡng những dữ liệu mà mình có được để phân phối chúng một cách tối đa.

Đấy là lý do ứng dụng thông minh và phân tích dữ liệu lọt trong top 10 xu hướng công nghệ chiến lược 2018 được nhiều người sử dụng hiện nay. Trong năm nay, dự kiến trợ lý ảo sẽ là khuynh hướng làm điên đảo những phần mềm khác, giúp quản lý triệt để các chuỗi cung ứng và giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh.

3. IoT Và Edge Computing

IoT Và Edge Computing có thể hiểu như một điện toán ranh giới. Hiểu một cách đơn giản hơn thì IoT Và Edge Computing chính là phần mềm điện toán vùng đám mây để xử lý những thông tin vùng rìa giúp tối ưu hóa hệ thống.

xu hướng IoT Và Edge Computing

Ứng dụng này giúp người dùng có thể nhận dạng được những đối tượng cần xử lý nhanh hơn, xử lý ngôn ngữ chính xác nhất và thêm cả các thủ tục an ninh an toàn nhất.

4. Công nghệ Blockchain và Cryptocurrencies

Công nghệ Blockchain và Cryptocurrencies có liên quan mật thiết đến giá trị của đồng tiền Bitcoin. Đây là xu hướng công nghệ bùng nổ năm 2017 và hứa hẹn còn có nhiều đột phá trong năm 2018 này.

xu hướng Công nghệ Blockchain và Cryptocurrencies

Xu hướng mọi người đang chờ đợi sẽ có sự góp mặt của kỹ thuật số trao đổi Cryptocurrencies. Chắc chắn công nghệ này sẽ xứng đáng với tên gọi nằm trong top 10 xu hướng công nghệ chiến lược 2018.

5. Môi trường làm việc kỹ thuật số

Môi trường làm việc kỹ thuật số đang là xu hướng được nhiều người mong đợi với những dữ liệu đáng mong chờ như: giao tiếp trực tuyến nhanh hơn, làm việc qua video hiệu quả hơn, sự linh động của nhiều ứng dụng so với trước đây như chuyển từ BYOD sang BYOA.

xu hướng Môi trường làm việc kỹ thuật số

6. DaaS (Data as a service)

Phân tích và khai thác là 2 yếu tố chủ yếu làm nên xu hướng công nghệ DaaS (Data as a service). Bạn sẽ thấy thật tuyệt vời khi dữ liệu được truyền qua đám mây và mang đến cho người nhận một cách nhanh nhất có thể.

7. Tương tác thực tế – Augmented Reality ( AR)

Tất cả mọi người đều đang mong chờ sự đột phá của công nghệ AR trong năm 2018 này. Công cụ máy chiếu 3D sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy để giúp cho công nghệ thực tế ảo làm tốt nhiệm vụ của mình, đưa đến những thuật toán phát hiện chuyển động chính xác đến từng mi li mét.

xu hướng Tương tác thực tế – Augmented Reality ( AR)

8. Tầm quan trọng của dữ liệu video và giọng nói

Chắc chắn bạn đã quen với ứng dụng tìm kiếm bằng giọng nói và marketing bằng video. 2 ứng dụng này hứa hẹn sẽ mang đến những điểm mới lạ trong cách ứng dụng, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm dữ liệu của mình hơn nhanh hơn, chuẩn xác hơn nhờ vào 2 mảng này.

9. Bots và Robots

xu hướng Bots và Robots

Bạn có đang mong chờ những chú robots thông minh sẽ giúp bạn quán xuyến mọi việc trong cuộc sống không. Nếu có thì hãy đến ngay với xu hướng công nghệ Bots và Robots để có được trải nghiệm thực tế nhất.

Những chú robots sẽ làm nên điều kỳ diệu trong năm 2018 này thay cho những hình thức giải trí nhàm chán mà chúng ta vẫn thường dùng.

10. An ninh mạng

Mạng xã hội là một phần không thể thiếu trong cuộc sống vậy nhưng trong những năm qua vấn đề an ninh mạng còn rất lỏng lẻo và thiếu đầu tư. Hiểu được điều đó nên năm 2018 này, an ninh mạng sẽ nằm trong top 10 xu hướng công nghệ chiến lược 2018 được quan tâm nhất.

Trên đây là 10 xu hướng công nghệ đang được mong chờ trong năm 2018 nhằm đảm bảo những lợi ích thiết thực nhất cho khách hàng và bảo vệ dữ liệu được tốt nhất có thể.