Top những phần mềm cần thiết chạy trên máy tính bạn nên biết năm 2018

0
2521

Bạn là người mới mua máy hay không có kinh nghiệm gì về máy tính. Bạn không biết phần mềm nào cần thiết và nên cài đặt. Top những phần mềm cần thiết chạy trên máy tính bạn nên biết năm 2018 giúp bạn giải đáp thắc mắc.

AVG Anti-Virus Free Edition là Top những phần mềm cần thiết chạy trên máy tính bạn nên biết năm 2018

Virus là một vấn nạn cực kì nguy hiểm liên tục tấn công máy tính. Bạn cần có một phần mềm để chống virus tốt. Nó giúp bảo vệ được máy tính. Nhưng bạn cũng cần chọn một phần mềm chống virus mà không làm máy chạy quá chậm.

Phần mềm giúp diệt virus

AVG Anti-Virus Free Edition được đánh giá cao. Nó được đánh giá nhẹ nhưng hiệu quả cao. Khi máy tính kết nối với internet cần cài đặt AVG để tránh bị virus lây nhiễm. Bạn có thể tham khảo cũng như tải phần mềm này tại www.avg.com.

Link tải về : https://www.avg.com/

Google Chrome

Đây là Top những phần mềm cần thiết chạy trên máy tính bạn nên biết năm 2018. Nó một trình duyệt được lựa chọn nhiều và luôn được cài đặt sẵn trong Windows PC.  Chrome dùng Google – một công cụ tìm kiếm phổ biến của thế giới. Nó có thể tích hợp nhiều tiện ích để bạn có thể bổ sung. Điều đó giúp phần mềm được nâng cao, bạn có nhiều trải nghiệm hơn với trình duyệt. Giao diện của Chrome mặc định khá gọn và dễ sử dụng.

Nếu muốn tải trình duyệt này, bạn chỉ cần vào trang www.google.com/chrome.

Adobe Flash Player

Flash là một phần mềm được dùng nhiều trên nhiều website. Nó cũng nằm trong Top những phần mềm cần thiết chạy trên máy tính bạn nên biết năm 2018. Phần mềm nằm có YouTube và giúp chạy các video, các vi mã tương tác.

Phần mềm hữu ích giúp chạy video và các vi mã tương tác

Nếu bạn đã cài Chrome thì phần mềm này được cài đặt sẵn trong trình duyệt. Nếu muốn tải nó do máy tính của bạn dùng trình duyệt khác. Bạn có thể vào get.adobe.com/flashplayer/ để xem và tải.

Adobe Reader

Đây là một phần mềm cần có để đọc các file PDF. Một phần mềm miễn phí và đầy đủ hầu hết các nhu cầu của mọi người. Để xem và tải nó, bạn có thể truy cập get.adobe.com/reader/.

Microsoft Office

Đây là một bộ phần mềm không thể thiếu trong Top những phần mềm cần thiết chạy trên máy tính bạn nên biết năm 2018. Nó bao gồm một số chương trình như Word, Excel, Powerpoint…Nó được dùng để tạo các file với định dạng chuẩn .doc; .xls và .ppt.

Phần mềm cần thiết cho những người thường xuyên sử dụng tin học văn phòng

Microsoft Office bao gồm cả Microsoft Outlook – dịch vụ email tích hợp và lịch. Nó khá hữu ích để sắp xếp. Office là một phần mềm chuẩn với nhiều người dùng PC. Tuy nhiên, nó không phải là một phần mềm miễn phí. Bạn cũng không cần quá lo lắng bởi phần mềm này thường được cài đặt sẵn khi bạn mới mua.

Link website Office 365 : https://www.office.com/

Skype

Đây là Top những phần mềm cần thiết chạy trên máy tính bạn nên biết năm 2018. Một phần mềm giúp bạn giữ liên lạc với bạn bè và gia đình. Skype giúp bạn liên hệ được với mọi người ở mọi nơi trên thế giới. Bạn có thể có các cuộc hội thoại audio và video miễn phí qua mạng Internet. Nó có thể gọi miễn phí với những người dùng Skype khác. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua Skype Credit để gọi cố định và di động. Nó giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn. Để tải nó, bạn nhấn vào link này : https://www.skype.com/en/get-skype/

Trình tăng tốc Download – IDM

IDM là Top những phần mềm cần thiết chạy trên máy tính bạn nên biết năm 2018. Trình duyệt giúp tải video, tập tin từ internet về máy tính nhưng tốc độ chậm. IDM giúp khắc phục điều đó. Đây cũng là phần mềm được ưu chuộng tại Việt Nam và thế giới.

IDM là một phần mềm trả phí, vì thế, bạn phải trả một khoản phí kha khá để sở hữu nó.

Unikey

Đây là một phần mềm không thể thiếu trong máy tính, nhất khi bạn sử dụng tin học văn phòng. Một phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay. Nó hỗ trợ gõ nhiều bộ gõ tiếng Việt, nhưng được dùng phổ biến là kiểu Telex và VNI.

Hỗ trợ gõ tiếng Việt tốt hơn

Mộ số tính năng chính của phần mềm này: hỗ trợ gõ tiếng Việt; hỗ trợ gõ tắt nhằm tăng tốc độ gõ; đổi mã. Ngoài ra, một số bộ gõ cũng cùng tính năng tương tự như Vietkey và GotiengViet. Bạn có thể  cài đặt, sử dụng cho máy tính.

Cài đặt phần mềm cho PC mới cần phải thận trọng, đọc thông báo để đảm bảo cài được những phần mềm cần thiết. Bạn chỉ cài những phần mềm tin cậy để tránh PC nhiễm virus hay mã độc. Bạn cần nhớ Top những phần mềm cần thiết chạy trên máy tính bạn nên biết năm 2018 để cung cấp tốt các tính năng.