Phần mềm ghép ảnh online miễn phí tạo nên những tác phẩm độc đáo và chuyên nghiệp

Ảnh ghép rất phổ biến trên Facebook và Instagram. Người đăng có thể chia sẻ nhiều ảnh cùng một lúc chỉ với một hình. Ảnh ghép trông rất thú vị và sinh động, đặc biệt là khi bạn ghép nhiều ảnh cùng một chủ đề cũng như thêm vào các hiệu ứng hay khung hình phù hợp.

Có rất nhiều nguyên nhân để bạn ghép ảnh. Đó có thể là để chia sẻ cho tiện, hoặc thu hút người xem, để quảng bá thương hiệu, thể hiện cá tính bản thân hay chỉ vì bạn thích vậy. Dù là lý do nào thì 10 công cụ phần mềm ghép ảnh online miễn phí giới thiệu trong bài đều sẽ giúp bạn thực hiện điều đó dễ dàng.

Khi nào nên ghép ảnh online?

Khi bạn không rành về các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên dụng như Adobe Photoshop, Corel Paintshop Pro, Gimp, .v.v…, hay đơn giản là muốn tiết kiệm thời gian, những công cụ ghép ảnh online là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Các công cụ này có nhiều hiệu ứng, khung hình, sticker hoặc icon đa dạng và phong phú. Bằng việc sử dụng chúng, bạn có thể dễ dàng chọn lựa những phong cách mà bạn thích cho các bức ảnh của mình.

Các trang web ghép ảnh miễn phí

Canva

Canva Collage Maker
Ghép ảnh trên Canva

Như trong bài giới thiệu các công cụ tạo infographic online, Canva được biết đến là trang web cung cấp rất nhiều dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp. Lần này, một lần nữa Canva lại xuất hiện đầu danh sách như là một phần trong những phần mềm ghép ảnh online.

Canva Collage Templates của Canva vô cùng dễ dùng và cung cấp rất nhiều mẫu đẹp. Tất nhiên, rất nhiều icon, kiểu chữ, khung hình cũng như các bố cục đẹp và độc đáo, chỉ bằng những thao tác kéo-thả đơn giản là bạn đã có bức ảnh ghép nghệ thuật với phần mềm này.

Adobe Spark

Adobe Spark
Ghép ảnh trên Adobe Spark

Nếu bạn biết đến phần mềm Photoshop, có lẽ bạn sẽ biết Adobe. Spark là một bộ công cụ hữu ích của hãng này. Để tạo ảnh ghép, bạn phải có tài khoản Adobe. Truy cập trang web, bạn sẽ nhấp vào dấu cộng chọn tạo post. Bạn có thể tự làm (Start from scratch) hoặc chọn một trong nhiều mẫu làm sẵn để bắt đầu.

Tại đó, Adoe cung cấp nhiều bộ lọc, dạng chữ cùng những bố cục hình ảnh đẹp mắt. Bạn có thể tự tải hình lên, hay nhập từ Creative Cloud, Lightroom, Dropbox, Google Photos, hoặc tìm trực tiếp những ảnh miễn phí trên Adobe Stock và Flickr.

Fotor

Fotor Collage Maker
Ghép ảnh trên Fotor

Nổi tiếng với khả năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên nền web, phần mềm này cũng có công cụ ghép ảnh dễ dùng: Fotor Collage Maker. Bạn có thể chọn 1 trong 4 loại ảnh ghép – ảnh ghép cổ điển (Classic Collage), ảnh ghép nghệ thuật (Artistic Collage), ảnh ghép hiện đại (Funky Collage), ảnh ghép tùy biến (Photo Stitching).

Fotor cũng cho phép bạn đổi ảnh nền, gắn sticker, thêm chữ và đặc biệt là chọn 1 trong 6 bộ lọc cho mỗi ảnh bạn thêm vào. Tuy vậy, để sử dụng hết mọi giao diện và icon của Fotor bạn phải trả phí. Nhưng nếu không cần đến những mẫu đó, bạn hoàn toàn có thể dùng miễn phí với một tài khoản được tạo tại đây để có thể tải về.

Fotojet

Fotojet Collage Maker
Ghép ảnh trên Fotojet

Không chỉ ghép ảnh bằng Fotojet Collage Maker, Fotojet còn có công cụ giúp bạn tạo ảnh bìa Facebook, thiết kế banner, logo,… tương tự như Canva vậy. Chọn 1 trong 3 loại: Classic Collage (ghép kiểu cổ điển), Creative Collage (ghép kiểu sáng tạo) hoặc Misc (linh tinh), bạn được sử dụng rất nhiều mẫu, hình nền, hình vẽ có sẵn để ghép ảnh.

Bạn có thể thêm hình từ máy tính, hoặc liên kết với Facebook để gắn vào, hoặc kiếm ảnh thông qua Pixabay – trang web cung cấp ảnh miễn phí chất lượng – được tích hợp trong Fotojet. Ngoài ra, bạn cũng được chọn sử dụng nhiều hình vẽ, icon, hình nền hay chữ để tăng phần sinh động cho ảnh của mình. Fotojet không bắt buộc đăng ký tài khoản để tạo ảnh hay tải về.

piZap

piZap
Ghép ảnh trên piZap

Tuy piZap không có giao diện bắt mắt, nhưng sở hữu nhiều tính năng miễn phí hơn các công cụ cùng loại: hơn 30 bộ lọc miễn phí; chọn hoặc tự tạo icon; thêm ảnh từ máy hoặc Dropbox, Google Photo, Google Drive và Facebook; tách ảnh khỏi nền; tạo MEME.

Cho nhiều tính năng miễn phí như vậy, khi muốn tải về, bạn cần tạo tài khoản. Bạn được phép chọn định dạng ảnh là PNG hoặc JPG với chất lượng ở mức Standard nhưng cũng đã rất đẹp.

PhotoCollage

PhotoCollage
Ghép ảnh trên PhotoCollage

Như tên gọi trang web, PhotoCollage là phần mềm ghép ảnh trực tuyến không thể đơn giản hơn. Phần mềm này chạy tốt trên cả các thiết bị điện thoại qua trình duyệt web. Bạn chỉ cần chọn những hình muốn ghép, nhấp “auto collage” để phần mềm tự ghép cho bạn, hoặc chọn hơn 100 mẫu, hoặc tự điều chỉnh theo ý mình.

Tuy không hỗ trợ icon, sticker nhưng bạn được phép tự tải icon, sticker cá nhân lên nếu thích. PhotoCollage cũng cho bạn tự tải ảnh nền hoặc lấy hơn 50 ảnh có sẵn. Tính năng rất hay khác của phần mềm này là bạn có thể lưu ảnh đã ghép dưới kích thước của ảnh bìa Facebook hoặc Google+. Nếu cần ghép ảnh nhanh và đơn giản nhất có thể thì đây là sự lựa chọn phù hợp.

PhotoFancy

PhotoFancy
Ghép ảnh trên PhotoFancy

Cung cấp nhiều mẫu ảnh ghép được phân loại thành nhiều mục như: giáng sinh, tình yêu, bóng đá, du lịch,.v.v…, PhotoFancy cho phép bạn chỉnh sửa, cắt, thay đổi kích thước, thêm bộ lọc vào ảnh đã tải lên.

PhotoFancy khi thao tác khá chậm so với các phần mềm khác. Nhưng bù lại, ảnh tải về có chất lượng cao. Theo thông tin từ trang web này, ảnh xuất ra có thể có dung lượng lên đến 5MB. Trang cũng khuyến khích người dùng ghép ảnh có dung lượng ít nhất 3MB để cho kết quả tốt nhất.

iPiccy

iPiccy Collage Maker
Ghép ảnh trên iPiccy

Hơn 60 mẫu ảnh ghép, trong đó có vài cái rất độc đáo, iPiccy cung cấp 4 kiểu ghép ảnh: đơn giản, layout, jigsaw và nâng cao (advanced). iPiccy cũng sở hữu những kích thước mẫu ảnh ghép phù hợp để làm ảnh bìa Facebook, Twitter.

Bạn có thể tải hình về máy dưới 2 định dạng: JPG hoặc PNG. Ngoài ra, nếu bạn muốn chia sẻ ngay lên mạng xã hội thì iPiccy cũng hỗ trợ chỉ bằng một cú nhấp đơn giản ở khung lưu hình.

Kizoa

Kizoa
Ghép ảnh trên Kizoa

Kizoa Collage Maker là một web app tạo ảnh ghép với hàng tá những mẫu (cả tĩnh và động) được làm sẵn cho tất cả mọi mục đích. Bạn có thể tinh chỉnh các mẫu theo ý thích riêng, hay tự tạo lấy 1 mẫu cho riêng mình.

Khác với những phần mềm khác, Kizoa cho bạn tạo ảnh ghép động để lưu thành ảnh GIF, thậm chí thêm cả âm thanh để tạo video. Tuy vậy, muốn tải video có độ phân giải cao bạn phải nâng cấp lên bằng cách trả tiền cho dịch vụ của họ. Nhưng đối với ảnh ghép thường, bạn có thể lưu về tập tin ảnh với độ phân giải rất cao: Ultra HD. Có thể nói, bạn có thể hoàn thành bất cứ việc sáng tạo nào ngay trong chính trình duyệt của mình với Kizoa.

BeFunky

BeFunky Collage Maker
Ghép ảnh trên BeFunky Collage Maker

Được biết đến là phần mềm chỉnh sửa ảnh nhanh cho nhiều nền tảng, BeFunky cũng có một công cụ giúp bạn ghép ảnh miễn phí: BeFunky Collage Maker.

Với hơn 50 mẫu để ghép, BeFunky không chỉ để ghép ảnh mà còn thêm nhiều bộ lọc ảnh thú vị, độc đáo. Bạn có thể thêm hình từ máy tính, Facebook, Google Drive/Photo, chọn nhiều sticker, chữ và nền họa tiết để trang trí ảnh ghép của mình. Bạn cũng có thể tải BeFunky về Android hoặc iOS để ghép ảnh trên điện thoại.


Với 10 phần mềm ghép ảnh online miễn phí đã giới thiệu, chỉ với một vài thao thác đơn giản, bạn sẽ có thể sở hữu những bức ảnh ghép tuyệt đẹp. Nhờ các phần mềm như thế này, những ai không giỏi về thiết kế, đồ họa nói chung, và chỉnh sửa ảnh nói riêng, cũng có thể sáng tạo nên những tác phẩm của riêng mình.