Top 10 phần mềm quản lý thư viện tốt nhất 2020

0
7296
phần mềm quản lý thư viện

Trong tất cả các trường học hiện nay đều có các thư viện nơi để các sinh viên đến học tập nghiên cứu, mượn những quyển sách hay. Tuy nhiên việc sinh viên trong các trường học lại quá nhiều dẫn đến việc kiểm soát vất vả, mất nhiều thời gian. Để giải quyết được vấn đề này các phần mềm quản lý ra đời, giúp các nhà trường có thể xây dựng được hệ thống quản lý thư viện một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên hiện nay các phần mềm khá nhiều chức năng, chất lượng khác nhau, khiến nhiều trường học gặp khó khăn không biết nên chọn, tải ứng dụng trường học nào tốt, phù hợp với mô hình của trường mình. Sau đây mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu về Top 10 phần mềm quản lý thư viện trường học tốt nhất để các bạn tham khảo nhé.

Ngoài ra, những phần mềm được lập trình sẵn thường được xây dựng nhằm áp dụng phù hợp cho các mô hình thư viện phổ biến. Tuy nhiên hiện nay có khá nhiều thư viện được xây dựng theo những mô hình mới như kết hợp công nghệ hiện đại, kết hợp thêm tiệm bánh, tiệm nước… Với những mô hình mới hơn thì các chủ doanh nghiệp không nên sử dụng phần mềm truyền thống vì sẽ có những hạn chế và khó chỉnh sửa. Thiết kế phần mềm theo yêu cầu là giải pháp tối ưu nhất hiện nay nhằm quản lý tốt quy trình hoạt động cũng như tài chính, báo cáo. Bạn có thể tham khảo thêm tại Mona.media hoặc liên hệ hotline 1900 636 648 để được tư vấn thêm bởi các chuyên viên lập trình.

  1. Phần mềm quản lý thư viện Online – TCSOFT

Khi nhắc đến các phần mềm quản lý online không thể không nhắc đến Online – TCSOFT đây được coi là một trong những phần mềm thư viện tốt nhất hiện nay. TCSoft này sở hữu một chức năng tự động hóa, tin học hóa, giúp nâng cao chất lượng quản lý thư viện tốt nhất phù hợp với đặc thù của từng trường. Phần mềm đa tính năng, đa người dùng, người quản lý có thể dễ dàng cập nhật thông tin dữ liệu ở nhiều vị trí khác nhau, ở bất kì địa điểm nào. Phần mềm TCSOFT an toàn, tiện dụng bảo mật thông tin tìm kiếm người dùng, đem lại một hệ thống quản lý chất lượng.

Phần mềm quản lý thư viện TC Soft
Phần mềm quản lý thư viện TC Soft
  1. Phần Mềm Quản Lý Thư Viện Libol

Libol cũng là một trong những app thư viện trường học có chất lượng tốt hiện nay. Libol có ưu điểm vượt trội có giá rất rẻ, tuy nhiên phần mềm lại có nhiều chức năng thông minh, nổi bật, do vậy được rất nhiều các thư viện lớn trên cả nước sử dụng. Đây được coi là một sản phẩm rất tốt nên sử dụng ở  trong các trường học trong công tác quản lý thư viện tại nhà trường mình. Khi trải nghiệm Libol các bạn sẽ có một hệ thống quản lý với đầy đủ các chức năng quản lý, giúp dễ dàng phân loại các đầu danh sách trong thư viện, theo dõi số lượng mua vào và số lượng sách đã mượn, quản lý các cổng thông tin trực tuyến một cách dễ dàng nhất.

  1. Phần Mềm Quản Lý Thư Viện DTSoft

DTSoft được coi  là một trong trong những phần mềm quản lý nên sử dụng, đem lại hiệu quả cao trong công việc, mang lại chất lượng cho người dùng. DTSoft giúp các nhà quản trị quản lý lượng sách, tài liệu trong thư viện, phân loại đầu sách, nhà xuất bản. Điều này sẽ hỗ trợ tối ưu cho việc tìm kiếm những cuốn sách nằm ở đâu, thuộc nhà xuất bản nào, giúp người đọc có thể tìm kiếm thông tin tài liệu một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra DTSoft còn nâng cao khả năng quản lý số lượng thành viên thông qua số thẻ, thông tin người dùng giúp nâng cao công tác quản lý, theo dõi nhập chứng từ nhanh theo số liệu cụ thể, không mất nhiều thời gian mà lại hiệu quả.

  1. NANO ELIB

NANO ELIB cũng là một phần mềm tốt nhất hiện nay, được các trường học dùng để quản lý thư viện. Đây được coi là mọt trong những phần mềm sở hữu nhiều tính năng nổi bật. Phần mềm ngày càng khẳng định vai  của mình trong việc tham gia tự động hóa toàn bộ quản lý. Hệ thống quản lý trường học thông minh phần mềm Nano Elib, giúp nhà trường có thể dễ dàng quản lý toàn bộ các đầu sách, các thông tin liên quan đến đầu sách. NANO ELIB còn giúp quản lý các nhà xuất bản, hỗ trợ việc tìm kiếm và các sách liên quan. Phần mềm này còn quản lý tình trạng sách, giúp các nhà quản lý có thể theo dõi được những sách được mượn nhiều để ghi nhận vào các phiếu chờ. Ngoài ra phần mềm còn giúp quản lý nhân viên, quản lý các đối tượng liên quan trong thư viện, lập thời gian biểu, phân công công tác,…

  1. Phần mềm quản lý thư viện phiên bản VC.Net.VN

Phần mềm quản lý thư viện phiên bản VC.Net.VN dùng để quản lý sách, tài liệu lưu giữ trong thư viện, Tra cứu tìm kiếm đọc giả và lưu số lần mượn, trả sách. Thống kê tình hình mượn, trả sách quản lý các lần nhập tài liệu, xuất tài liệu, kiểm kê tài liệu. Ngoài ra phần mềm còn quản lý các báo cáo số liệu thư viện giữa đơn vị cấp trên và cấp dưới.

  1. Fditech

Phần mềm Fditech khá tốt giảm thiểu tối ưu công việc quản lý thư viện. Phần mềm này được thiết kế sát với những chức năng. Fditech được sử dụng ở hơn 80 trường học khác nhau, bởi cách đăng nhập đơn giản hiệu quả tích cực trong quản lý xuất nhập sách và quản lý những học sinh, sinh viên mượn sách. Phần mềm này còn hội tủ đày đủ chức năng của một ứng dụng hiện đại như: Tra cứu thông tin sách trực tuyến, quản lý lưu thông các tài liệu điện tử, đặc biệt phần mềm phần mềm này còn quản lý các trường học trực thuộc sở. Fditech giúp quản lý in thẻ, cấp thẻ, quản lý tình hình mượn trả sách, thống kê rõ ràng.

Phần mềm thư viện Fditech
Phần mềm thư viện Fditech
  1. Phần mềm Việt Edutech

Phần mềm quản lý thư viện Việt Edutech trường học có tác dụng chuẩn hóa, nâng cao công tác quản lý trong các trường học. Phần mềm mới những chức năng phù hợp giúp tối ưu các công việc cần quản lý, theo giõi các hoạt động nhập xuất sách trong kho, theo dõi việc mượn trả sách của mọi người.

  1. Ứng dụng Project Media

Ứng dụng Project Media là một phần mềm quản lý được rất nhiều đơn vị sử dụng, bởi ưu điểm giúp phân loại từng đối tượng độc giả khác nhau như: độc giả là sinh viên, cán bộ giáo viên, các đối tượng khác ngoài các đối tượng trên. Phần mềm cho phép tìm kiếm hồ sơ, thông tin bạn đọc theo nhiều trường dữ liệu khác nhau. Hỗ trợ tìm kiếm các loại sách theo nôi dung cụ thể, nhanh chóng. Phần mềm còn quản lý các bạn đọc một cách đầy đủ nhất. Phần mềm này giúp quản lý số lượng sách độc giả được phép mượn tối đa và tối thiểu, số giờ cả số lượng đầu sách độc giả mượn. Giúp kiểm soát một cách tốt nhất việc mượn sách. Phần mềm còn quản lý chi tiết, tên sách, thể loại, ngôn ngữ, tác giả, người dịch, nhà xuất bản, số lượng, kiểm soát được sách hư hỏng, tổn thất hay mất sách. Lên các báo cáo cụ thể cho nhà trường nắm rõ. Phần mềm này còn đàm bảo tối ưu bảo mật quyền sử dụng và quản lý, giao diện đơn giản dễ sử dụng, đáng được các trường học sử dụng.

  1. Phần mềm SLIMS

Phần mềm SLIMS được người dùng đánh giá cao về khả năng ứng dụng trong việc quản lý và theo dõi tài liệu. Cũng hội đủ các đặc điểm của một phần mềm quản lý đặc thù phần mềm giúp quá trình quản lý được các loại hình tài liệu, các dạng file dữ liệu trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn. Với các ưu điểm nổi bật trên việc cài đặt rất đơn giản giao diện người dùng thân thiện phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau đã khiến phần mềm này được rất nhiều trường học ưa chuộng.

  1. Phần mềm FREE – E LEARNING

FREE – E LEARNING có giao diện rất dễ dùng , đã áp dụng rất hiệu quả tại các trường học, phần mềm còn có thể thống kê lên đến 10.000 đầu sách , phân loại theo từng loại theo đúng mẫu quản lý của sổ sách , có thể lập các thống kê báo cáo theo mẫu sẵn có phân quyền quản lý, thủ thư – quản trị, nhân viên nhập, người mượn sách. Quản lý lượng sách xuất nhập tồn đầy đủ các chức năng.

Kết

Qua bài viết mình đã giúp các bạn tìm hiểu về top 10 phần mềm quản lý thư viện được nhiều đơn vị sử dụng, tùy thuộc vào mo hình hoat động của đơn vị mà các bạn chọn cho mình một thư viện phù hợp nhé.

Bài trướcTop 10 phần mềm HRM tốt nhất hiện nay
Bài tiếp theoTop 7 công ty thiết kế website Đồng Tháp uy tín
Từ năm 2009, tôi đã bắt đầu với vị trí Front End Developer, vài tháng sau đó tôi kiêm luôn cả .NET cho các dự án của công ty, mảng phổ thông. Khoản 01 năm sau đó tôi được tham gia phát triển phần mềm quản lý đầu tiên và cũng là lớn nhất cho tới nay. Tôi mở công ty sau 02 năm đi làm với nền tảng hơn 50 khách quen đã tích luỹ được và đội ngũ anh em thiết kế và lập trình đã làm quen trong quá trình đi làm. Chúng tôi tâm niệm làm tốt nhất những dự án hiện có, khách sẽ giới thiệu lại thêm nhiều dự án khác và phương châm kinh doanh này vẫn đang đúng sau gần 10 năm trong nghề của Mona Media.