Top 10 phần mềm thiết kế giao diện website, phần mềm, app miễn phí

0
1156
Top 10 phần mềm thiết kế giao diện website

Nếu là một nhà thiết kế web chưa có nhiều kinh nghiệm mã hóa thì mọi người có thể tham khảo sử dụng một số phần mềm thiết kế giao diện web. Các phần mềm này có thể hỗ trợ hiệu quả cho việc tạo, chỉnh sửa và cập nhật một cách dễ dàng. Sử dụng trình soạn thảo WYSIWYG mà không cần phải bỏ thêm tiền thuê ngoài để phát triển web. Dưới đây là 10 phần mềm thiết kế giao diện website, phần mềm, app tốt nhất hiện nay, mọi người nên tham khảo để có thể đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất.

Balsamiq Mockups – Công cụ tạo giao diện chuyên nghiệp

Balsamiq Mockups chắc chắn sẽ là cái tên đầu tiên được nhắc đến trong danh sách này. Phần mềm này hỗ trợ các máy tính sử dụng cả 2 hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là Windows và IOS. Là một trong những công cụ hỗ trợ thiết kế giao diện web và phác thảo ý tưởng hiệu quả nhất hiện nay, Balsamiq Mockups hiện đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng.

Sử dụng Balsamiq Mockups mọi người có thể chỉnh sửa và thiết kế cho toàn bộ website của mình. Các bản vẽ của mọi người sẽ được xuất ra file với nhiều định dạng khác nhau như BMML, PNG…

Phần mềm thiết kế giao diện website Balsamiq Mockups
Giao diện thông minh giúp cho việc thiết kế web trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Ưu điểm của Balsamiq Mockups:

  • Thiết kế đơn giản, sử dụng dễ dàng, chỉ từ 30 phút tới 1 tiếng mọi người có thể hiểu được toàn bộ phần mềm.
  • Hỗ trợ thiết kế bố cục, bản phác thảo cho website
  • Cung cấp nhiều công cụ, thanh tiêu đề, hình ảnh, banner để phục vụ cho việc thiết kế web.
  • Thiết kế giao diện bằng thao tác kéo thả, sắp xếp đơn giản

Photoshop

Chắc hẳn phần mềm Photoshop đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Hiện nó đang là một trong những phần mềm thiết kế giao diện website hàng đầu được nhiều người sử dụng nhất. Với phần mềm này, mọi người có thể tùy ý chỉnh sửa màu sắc, hình ảnh, độ sắc nét, độ mờ, độ bão hòa…

Phần mềm Photoshop
PS là phần mềm được sử dụng rộng rãi

Photoshop là một phần mềm khá linh hoạt, có thể sử dụng trên bất cứ một loại thiết bị nào. Bên cạnh việc thiết kế website mọi người còn có thể sử dụng Photoshop để làm việc với đồ họa raster. Việc sử dụng cũng vô cùng đơn giản, chỉ với vài bước là mọi người đã có thể thiết kế được giao diện web theo đúng ý muốn.

Tuy nhiên, đây lại là một công cụ rất thủ công, yêu cầu người dùng phải định hình được chính xác những gì họ muốn. Chính vì vậy, để có thể sử dụng phần mềm này và tạo ra thiết kế website chất lượng phải là những người có kỹ năng, có kiến thức.

WebAcappella

WebAcappella là một phần mềm giúp tạo và chỉnh sửa giao diện website. Thiết kế đơn giản giúp cho việc sử dụng cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, mọi người có thể thiết kế website theo đúng ý mình mà không cần có nhiều hiểu biết về ngôn ngữ lập trình.

Phần mềm thiết kế giao diện website WebAcappella
Sở hữu nhiều mẫu web có sẵn, đáp ứng tốt nhu cầu của mỗi người

Ưu điểm:

  • Giao diện đơn giản, được thiết kế thông minh, dễ sử dụng, thân thiện với người dùng.
  • Có thể thêm album ảnh, trình đơn và các nút trong website
  • Hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác nhau
  • Được tích hợp nhiều mẫu có sẵn, có thể tùy chỉnh theo ý muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

WebFlow

Phần mềm tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc tới trong bài viết này chính là WebFlow. Đây là một công cụ thiết kế giao diện website đơn giản dễ sử dụng, đáp ứng giao diện trực quan, phù hợp với nhiều loại trang web. Điểm cộng lớn nhất của phần mềm này có lẽ chính là thân thiện với những người không biết về mã hóa. Mọi người có thể thiết kế và cập nhật cho website của mình mà không cần phải chạm vào bất cứ một mã hóa nào.

Không chỉ vậy, WebFlow còn hỗ trợ thiết kế giao diện website để tối ưu với nhiều loại thiết bị. Ngoài ra, mọi người còn có thể thiết kế web và lưu ngay trên đó mà không cần có thêm server riêng để lưu trữ.

EZGenerator

Cái tên tiếp theo được nhắc đến trong danh sách này là phần mềm EZGenerator. Phần mềm này cung cấp nhiều tính năng khác nhau như các dịch vụ của Google, e–Commerce, Slideshows, Calendars…. Mọi người có thể tiến hành chạy thử Web ngay trên thư mục máy tính của mình trước khi đưa vào sử dụng. Đặc biệt hơn là với EZGenerator người dùng còn có thể xây dựng hệ thống website offline cũng như hệ thống quản trị nội dung trực tuyến.

Ưu điểm:

  • Không giới hạn về mặt số lượng trang web
  • Có thể thỏa sức sáng tạo, có thể sử dụng dịch vụ hosting miễn phí hoặc trả phí để đăng tải website đã tạo của mình bằng phần mềm EZGenerator.

WebEasy Professional

WebEasy Professional là phần mềm thiết kế website sử dụng chức năng kéo thả rất thuận tiện. Nếu như chưa đưa ra được ý tưởng để thiết kế website thì phần mềm này sẽ là sự lựa chọn lý tưởng, bởi nó có rất nhiều mẫu thiết kế có sẵn cho người dùng tham khảo và lựa chọn.

Mọi người có thể tìm kiếm những mẫu thiết kế phù hợp và chỉnh sửa để chính xác hơn với nhu cầu của mình. Sau khi đã cảm thấy hài lòng thì có thể xuất bản là việc thiết kế web đã được hoàn tất.

Web Studio

Với hơn 100 mẫu thiết kế website, Web Studio cũng là một sự lựa chọn mà mọi người không nên bỏ qua. Các mẫu thiết kế tại đây có đủ các lĩnh vực khác nhau, có thể đáp ứng được nhu cầu, mục đích của tất cả mọi người. Web Studio là phần mềm được sử dụng bởi những người chuyên nghiệp, chuyên để thiết kế ra những trang web có sự độc đáo.

Nhiều tính năng thông minh, hiện đại, hỗ trợ tạo ra những thiết kế độc đáo, chuyên nghiệp
Sử dụng Web Studio mọi người có thể tạo ra được rất nhiều mẫu web khác nhau như các phối màu, thành menu, thiết kế đồ học, hình ảnh… và còn nhiều công cụ khác nữa.

Ai (Adobe illustrator)

Ai là phần mềm đồ họa chuyên về vẽ. Bên cạnh việc thiết kế giao diện website phần mềm này còn có thể thiết kế brochure, logo, flyer, thiết kế name card, thiết kế banner, leaflet, background, icon…

Phần mềm Ai

Với nhiều tính năng hữu ích, phần mềm thiết kế giao diện website Ai được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Nếu như muốn tạo ra được những thiết kế độc đáo và chuyên nghiệp thì đừng bỏ qua sự lựa chọn lý tưởng này nhé.

SiteSpinner

Sử dụng phần mềm SiteSpinner mọi người không cần phải có kiến thức chuyên sâu về HTML nhưng vẫn có thể tạo ra những mẫu thiết kế website chuyên nghiệp. Mọi người có thể di chuyển mọi đối tượng cần thiết được phần mềm đưa ra chỉ bằng thao tác rê chuột đơn giản. Hơn nữa, công cụ này còn được tích hợp cả công cụ chỉnh sửa hình ảnh, do đó mọi người sẽ không cần đến bên thứ 3.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn có cả chức năng cho phép người dùng có thể tùy chỉnh hình nền, tiêu đề và cả màu sắc của các liên kết. Mọi người có thể tạo ra các hình dạng như chữ nhật, tròn, tam giác, đa giác… và cả tùy chỉnh kích thước theo mong muốn.

Pictaculous

Với những người đã từng tìm hiểu về các phần mềm hỗ trợ thiết kế giao diện websie thì chắc hẳn cũng không còn xa lạ với cái tên Pictaculous. Đây là một phần mềm được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn. Sử dụng Pictaculous mọi người có thể thiết kế màu sắc trực tuyến, tùy chỉnh với bảng màu sắc theo mong muốn. Đặc biệt hơn khi Pictaculous còn là một phần mềm miễn phí, do đó hãy thử để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của nó nhé.

Với Pictaculous, chỉ với vài thao tác đơn giản mọi người đã có thể tạo ra được một mẫu website chất lượng, chuyên nghiệp. Những tính năng thông minh hỗ trợ thiết kế website theo đúng mục đích của từng người.

Thiết kế giao diện website, phần mềm, app thực sự không phải việc đơn giản. Do đó, việc tìm hiểu và sử dụng phần mềm hỗ trợ là vô cùng cần thiết để có thể tạo ra được giao diện chất lượng. Trên đây là 10 phần mềm thiết kế giao diện website, phần mềm, app chất lượng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, tham khảo để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé.

Xem thêm: