Top 8 phần mềm dạy học trực tuyến tốt nhất

0
2802
Top phần mềm dạy học trực tuyến

Trước sự lên ngôi của công nghệ số với sự phủ sóng toàn cầu của internet. Mọi kết nối trực tuyến hoàn toàn quá dễ dàng. Thay thế cho sự mò mẫm thủ công không hiệu quả trong truyền thống. Nền tảng trực tuyến đưa bạn đến với cả thế giới thông minh, hiện đại. Không chỉ hiệu quả trong kinh doanh, dạy học trực tuyến đang là nền tảng được áp dụng rộng rãi. Top 8 phần mềm dạy học trực tuyến dưới đây là gợi mở tốt nhất cho tất cả mọi người.

Phần mềm dạy học trực tuyến là gì?

Phần mềm dạy học trực tuyến là phần mềm đào tạo online dựa trên công nghệ thông tin. Phục vụ các tổ chức giáo dục hiện nay. Từ trường tiểu học, THCS, THPT đến bậc Đại học và các trung tâm đào tạo. Người dạy và người học có thể trao đổi tài liệu, chia sẻ kiến thức. Tương tác dễ dàng với nhau thông qua các thiết bị điện tử có kết nối mạng.

Điểm cộng của việc sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến chính là sự linh hoạt. Việc học tập có thể diễn ra mọi lúc, mọi nơi. Không có giới hạn và rào cản về khoảng cách địa lý, thời gian. Tiết kiệm rất nhiều chi phí cho cả người dạy và người học. Phần mềm tích hợp các tính năng thông minh, tối ưu cho hoạt động dạy và học. Hỗ trợ tương tác sống động 2 chiều qua các cuộc gọi video. Lưu trữ tài liệu học tập không giới hạn. Tương thích với nhiều nền tảng khác nhau… Đây là bước đột phá mới mẻ và mang lại hiệu quả cao đối với ngành giáo dục ngày nay.

Top 8 phần mềm học trực tuyến tốt nhất

Chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm trên các trang mạng xã hội. Một loạt những phần mềm dạy học trực tuyến tốt nhất sẽ mở ra trước mắt bạn. Có cả phần mềm miễn phí lẫn phần mềm thu phí. Nhưng được đánh giá tốt nhất và sử dụng rộng rãi nhất là top 8:

Phần mềm dạy học online Mona eLMS

Hệ thống Mona eLMS là một trong những nền tảng hỗ trợ tốt nhất cho giáo dục, giúp các trường học và trung tâm đào tạo có thể triển khai quy trình giảng dạy chuyên nghiệp, không những hỗ trợ đầy đủ các tính năng quản lý nghiệp vụ mà còn giúp triển khai mô hình dạy học online cho giảng viên ở xa, một trong những xu hướng học tập mới đang được nhiều cơ sở triển khai.

Phần mềm dạy học trực tuyến Mona eLMS

Với phần mềm Mona eLMS, bạn sẽ nhận được một hệ thống được tích hợp sẵn các công cụ để có thể quay và upload video lên hệ thống, chia sẻ cho học viên một cách dễ dàng. Hơn nữa còn có những công cụ giúp video call để tương tác trực tiếp với học viên trong những giờ học cần trao đổi trực tiếp. Mọi tính năng mà bạn cần đều được cài đặt sẵn trong gói phần mềm Mona eLMS, tham khảo thêm chi tiết tính năng tại: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

Hoặc liên hệ trực tiếp công ty TNHH Mona Media để được hỗ trợ nhanh:

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P.8, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 1900 636 648

Email: [email protected]

Ứng dụng học online Zoom Cloud Meeting

Phần mềm dạy học trực tuyến Zoom Cloud Meeting được đánh giá ở vị trí quán quân. Được nhiều cơ sở giáo dục lựa chọn và triển khai thực hiện.  Zoom mang đến giải pháp tiện lợi và rất dễ sử dụng. Các cuộc họp trực tuyến, các cuộc thảo luận nhóm, dạy học trực tuyến…đều có thể đáp ứng tốt nhất. Phần mềm hỗ trợ cả hình ảnh, âm thanh, video, chia sẻ màn hình chất lượng tốt. Có thể hoạt động trên nhiều hệ điều hành.

Lớp học trực tuyến qua phần mềm Zoom tham gia tối đa 50 người. Nền tảng này hoàn toàn được cung cấp miễn phí. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, ổn định, ít bị gián đoạn đường truyền. Cho phép chia sẻ video, hình ảnh qua tin nhắn chất lượng. Công cụ nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ nhiều cơ sở giao dục khác nhau. Đặc biệt phủ sóng rộng rãi trong mùa dịch Covid vừa qua.

Phần mềm hỗ trợ học trực tuyến Skype

Skype là phần mềm dạy học trực tuyến đã không còn trở nên quá xa lạ. Công cụ này là một trong những ứng dụng có lượt truy cập nhiều nhất trên thế giới. Điểm cộng khi dạy học trực tuyến trên Skype là tính năng gọi video được tích hợp. Người học sẽ được kết nối trực tiếp miễn phí với giáo viên của mình dễ dàng. Thông qua màn hình máy tính hoặc điện thoại, mang lại hiệu quả rất cao.

Không cần phải mất thời gian di chuyển đến nơi học. Có thể linh động dạy học vào bất cứ khoảng thời gian nào. Ứng dụng skype cực kì hiện đại, giao diện thân thiện với người dùng. Học viên có thể trao đổi trực tiếp bằng video chất lượng để trao đổi với giáo viên. Skype mang đến giải pháp hoàn hảo. Đáp ứng những yếu tố về tính tương thích, tiện lợi, tiết kiệm chi phí, thời gian.

Google Classroom – Lớp học trực tuyến

Ứng dụng Google classroom

Đứng ở vị trí số 3 của mọi sự lựa chọn là phần mềm dạy học trực tuyến Google Classroom. Phần mềm với 3 tính năng thông minh, quan trọng là giao tiếp, giao bài tập, lưu trữ. Giúp người dùng dễ dàng sử dụng, có thể truy cập trên tất cả các thiết bị. Google Classroom được phân phối thông qua bộ công cụ Google Apps for Education. Tập trung các tài liệu Elearning vào một vị trí dựa trên Cloud. Mục tiêu của công cụ này là đơn giản hóa quy trình đào tạo. Phân phối và phân cấp các bài luận dạng điện tử. Là kênh liên lạc để giáo viên và học sinh có thể chia sẻ tài liệu dễ dàng cho nhau.

Mỗi lớp học trong Google Classroom tạo thư mục riêng trong Drive của người dùng tương ứng. Học sinh có thể đăng bài luận do giáo viên phân cấp. Có thể dễ dàng chụp ảnh, đính kèm vào bài luận, chia sẻ file từ các ứng dụng khác. Giáo viên có quyền giám sát quá trình làm bài của học viên. Để lại bình luận ngay phía dưới…

Phần mềm Google Hangout

Phần mềm dạy học trực tuyến Google Hangout là sản phẩm con của Google. Công cụ cho thấy được sự kế thừa thông minh với nhiều tính năng hữu ích. Người dùng chỉ cần có tài khoản Gmail và sử dụng trên trình duyệt Chrome. Google Hangout hỗ trợ cả 2 nền tảng iOS và Android hoàn toàn miễn phí. Tốc độ tối đa, ổn định, không làm gián đoạn buổi học. Các đơn vị giáo dục có thể mở cuộc họp, mở lớp học online đơn giản. Chức năng ghi hình các buổi học, xem lại và lưu trữ trên Google Drive. Có thể lên lịch buổi học và nhắc nhở người học tham gia…

Học trực tuyến qua Youtube

Phần mềm dạy học trực tuyến từ xa Youtube có phần giống với Facebook. Giáo viên tự chuẩn bị bài giảng, sau đó đăng lên Youtube. Hoặc có thể lựa chọn phát sóng trực tiếp. Có thể thay đổi quyền riêng tư hay tính công khai của mỗi video. Phần mềm này có sức lan tỏa cao nhờ số lượng người dùng lớn. Tạo cộng đồng bằng cách mời gọi đăng ký kênh, tăng tương tác qua phần nhận xét, bình luận. Người dùng có thể sử dụng tài khoản chung của Gmail và liên kết với những ứng dụng khác. Dễ sử dụng, chi phí thấp.

Phần mềm dạy học online Microsoft Teams

Phần mềm Microsoft Teams

Trao đổi, tương tác là điều rất cần thiết trong dạy học trực tuyến. Việc dạy và học sẽ không hiệu quả nếu thiếu đi tính tương tác. Môi trường mở trao đổi 2 chiều sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất. Cũng giống như các phần mềm nói trên, Teams đáp ứng rất tốt yêu cầu này. Microsoft Teams là Phần mềm dạy học trực tuyến cung cấp cả 2 phiên bản. Có phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí cho người dùng lựa chọn. Công cụ này được lựa chọn nhiều trong các cơ sở giáo dục bởi mang lại hiệu quả cao. Các tính năng thông minh như: chat, tổ chức video trực tuyến, chia sẻ màn hình… Giúp người dùng sử dụng dễ dàng.

Ưu điểm của Microsoft Teams là khả năng bảo mật dữ liệu cao. Microsoft Teams cho phép tổ chức lớp học và bài tập. Cộng tác và chia sẻ dữ liệu, truy cập tài liệu học tập tại điểm duy nhất. Bên cạnh hỗ trợ dạy và học qua cuộc gọi video. Ứng dụng còn là trung tâm trao đổi, tương tác, quản lý lớp. Cho phép giáo viên ra bài, chấm điểm ngay trên hệ thống. Microsoft Teams tích hợp nhiều tiện ích và tính năng hiện đại. Hỗ trợ đắc lực cho việc học mà những công cụ khác không có được.

Phần mềm học trực tuyến TranS

Cái tên cuối cùng trong top 8 phần mềm dạy học trực tuyến tốt nhất không thể thiếu TranS. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí với giao diện bằng tiếng Việt. Giúp giáo viên dễ dàng hơn trong việc tổ chức các bài giảng. Trao đổi với học sinh trong lớp học thuận tiện hơn. Ứng dụng hỗ trợ truyền phát video trực tuyến sắc nét. Độ phân giải HD, âm thanh rõ ràng, sống động tới 300 điểm đồng thời trong 1 phòng. Giáo viên có thể quan sát cùng lúc đến 49 video trên màn hình. Giúp bao quát lớp một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, TranS còn được thiết kế tích hợp sẵn nhiều công cụ thông minh khác. Hỗ trợ các giáo viên tương tác với học sinh dễ dàng hơn. Chẳng hạn như: trình chiếu tài liệu, chia sẻ file, chat, ghi hình, bảng trắng… Phần mềm này thực sự hữu ích mà bạn nên cho vào sổ tay dạy học trực tuyến của mình.

Kết luận

Với những lợi ích không ngờ mang đến hiệu quả vượt trội trong dạy học trực tuyến. Mở ra cơ hội phát triển vượt bậc cho các cơ sở giáo dục, các phần mềm dạy học trực tuyến nói trên trở thành xu hướng lên ngôi. Trong tương lai, chúng còn được nghiên cứu, phát triển để thêm nhiều tính năng thông minh. Hỗ trợ người dùng một cách hoàn hảo nhất.