Top những phần mềm chỉnh sửa video và hình ảnh hiệu quả

0
2679

Với xu hướng tất cả mọi thứ đều có thể được tìm thấy trên Internet, thì rõ ràng không cần phải bỏ tiền đi học trung tâm nào, chỉ cần chăm chỉ là thế giới đều ở trong tay bạn. Những phần mềm chỉnh sửa video và hình ảnh được giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn tự tay làm ra những thước phim và tấm ảnh đẹp một cách hiệu quả và đơn giản.

1. Magisto

Magisto là phần mềm chỉnh sửa video online thích hợp để chỉnh sửa những video ngắn với cách thức sử dụng khá quen thuộc vì tương tự như Instagram. Người dung chỉ cần chọn những hiệu ứng hoặc âm thanh có sẵn để sử dụng cho video của mình.

Ưu điểm của Magisto đó chính là bạn có thể sử dụng tài khoản Google hay Facebook để đăng nhập, tuy nhiên phiên bản miễn phí của phần mềm này không có nhiều tính năng.

2. Wevideo

Wevideo là phần mềm chỉnh sửa video trực tuyển rất phổ biến hiện nay. Wevideo có cả ứng dụng trên smartphone dành cho Android và iOS. Wevideo có giao diện khá trực quang, người dùng dễ dàng tiếp cận, phù hợp với khá nhiều mục đích sử dụng từ việc thuyết trình, marketing cho đến những video quảng cáo.

Khi sử dụng phiên bản miễn phí của phần mềm này video của bạn sẽ bị đóng watermark và thời gian các video chỉ được giới hạn ở mức 30 giây.

3. Fotoflexer

Fotoflexer là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh online được người dùng đánh giá khá cao vì các tiện ích mà nó mang lại. Từ các hiệu ứng có sẵn hay những filter màu cho đến chức năng crop ảnh cực kì tiện lợi. Với Fotoflexer, sau khi hoàn tất các thao tác chỉnh sửa, người dùng có thể upload trực tiếp lên các host lưu trữ ảnh hoặc mạng xã hội.

4. Photoshop Online

Là phiên bản trực tuyến của phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng Photoshop. Được xây dựng dựa trên phiên bản trên máy tính, Photoshop Online vẫn có những chức năng cơ bản tương tự như Photoshop và người dùng cần có những kiến thức cơ bản về Photoshop để có thể sử dụng phần mềm trực tuyến này dễ dàng hơn.

Một số chức năng của Photoshop Online như chỉnh sửa màu sắc ảnh, ghép ảnh hay thay đổi kích thước, cắt ảnh sẽ làm cho bức ảnh của bạn trở nên khác biệt rất nhiều so với bản gốc.

5. Pixlr

Pixlr là phần mềm chỉnh sửa ảnh online được rất nhiều người sử dụng ở thời điểm hiện tại. Người dùng có thể chỉnh sửa trực tiếp trên website này mà không cần phải đăng kí tài khoản. Pixlr có tất cả những chức năng chỉnh sửa hình ảnh cơ bản nhất từ thêm các hiệu ứng đẹp mắt cho đến những chức năng chỉnh sửa hình ảnh nâng cao hơn.

6. Powtoon

Tuy là một phần mềm chỉnh sửa video trực tuyến nhưng Powtoon vẫn mang đến cho người dùng những chức năng chuyên nghiệp nhất. Powtoon có những mẫu template có săn cực đẹp, bạn có thể áp dụng những mẫu template này vào video của mình. Powtoon phù hợp với rất nhiều mục đích sử dụng như làm video giới thiệu sản phẩm, thuyết trình, marketing,..

7. Clipchamp

Clipchamp là một phần mềm chỉnh sửa video trực tuyến. Ưu điểm của Clipchamp đó là phần mềm này cho phép bạn lưu video đã chỉnh sửa với nhiều chất lượng khác nhau. và lưu video với rất nhiều định dạng trong đó có cả định dàng ảnh động GIF. Một điểm cộng nữa của Clipchamp đó là bạn có thể quay màn hình trên chính phần mềm này.

8. Fotor

Nếu bạn là một “tay mơ” trong việc chỉnh sửa ảnh nhưng vẫn muốn tự mình chỉnh sửa được một bức ảnh đẹp, đừng lo vì đã có Fotor. Phần mềm chỉnh sửa ảnh online này cung cấp rất nhiều tùy chọn màu sắc cũng như những công cụ chỉnh sửa độ tương phản hay những chi tiết khác.

Một điểm cộng rất lớn của Fotor đó là phần mềm chỉnh sửa này hỗ trợ người dùng chỉnh sửa hàng loạt điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể chỉnh sửa nhiều hình ảnh cùng lúc để tiết kiệm thời gian.

9. Befunky

Befunky là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh online với một kho hiệu ứng hình ảnh cực kì phong phú. Tuy là một phần mềm chỉnh sửa trực tuyến nhưng Befunky vẫn có đầy đủ chức năng của một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp như thêm các filter, thêm hiệu ứng, định dạng phông chữ hay màu sắc.

Ngoài những chức năng chỉnh sửa ra, Befunky còn cung cấp cho người dùng tính năng cắt dán hình ảnh.

Sau khi chỉnh sửa hoàn tất, bạn có thể lưu ảnh về máy hoặc chia sẻ trực tiếp đến những mạng xã hội. Befunky cũng hỗ trợ chức năng in ảnh trực tiếp từ một máy in kết nối sẵn.

10. Online Video Cutter

Nếu bạn đang tìm một phần mềm chỉnh sửa video clip đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều kiến thức về chỉnh sửa video thì Video Cutter chính là phần mềm mà bạn đang tìm kiếm. Phần mềm chỉnh sửa video trực tuyến này hỗ trợ người dùng chỉnh sửa video ngay trên trình duyêt của mình . Sau khi hoàn thành những bước chỉnh sửa, người sử dụng có thể lưu video về máy của mình hoặc lưu vào các công cụ lưu trữ trực tuyến như Google Drive.