Top ý tưởng thiết kế website du lịch

0
2005
Top ý thưởng thiết kế website du lịch.
Top ý thưởng thiết kế website du lịch.

Mục đích hàng đầu của các thiết kế website du lịch là tìm kiếm khách hàng tiềm năng đặt tour du lịch. Những ý tưởng thiết kế website du lịch chất lượng sẽ tăng thêm hiệu quả cho trang web của bạn. Sẽ thế nào nếu lượng truy cập website của bạn có sự biến đổi qua từng ngày nhưng thực tế số lượng khách đặt tour lại không hề tăng. Hãy tìm kiếm ý tưởng thiết kế web du lịch phù hợp cho doanh nghiệp của mình qua những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Chức năng tìm kiếm

chức năng tìm kiếm
Có chức năng tìm kiếm thông minh.

Chức năng tìm kiếm trên website rất quan trọng không chỉ riêng với web khách sạn mà còn cả các website bán hàng khác. Chức năng tìm kiếm trên website của bạn có hoạt động tốt và thuận lợi không?

Du khách sẽ sử dụng tính năng tìm kiếm này với mục đích tìm kiếm và tra cứu thông tin khi truy cập và website của bạn. Điều họ cần là những thông tin họ có nhu cầu biết sẽ được tìm kiếm một cách nhanh chóng. Vì thế, bạn phải đưa ra cho họ thấy những thông tin chi tiết, rõ ràng và cụ thể, đừng để họ đi đến một trang web khác để tra cứu thông tin bởi ngay lập tức bạn sẽ bị bỏ rơi.

2. Sử dụng hình ảnh tạo sự hấp dẫn

Hình ảnh luôn là công cụ có tác động mạnh mẽ, hình ảnh bắt mắt, chất lượng giúp người xem “sướng” con mắt. Đặc biệt ở lĩnh vực như du lịch, thời trang hay ẩm thực thì yếu tố này càng quan trọng. Hình ảnh hấp dẫn chính là cách khơi dậy hứng thú với khách hàng nhất có thể.

Bạn có thể sử dụng những hình ảnh độc đáo khác với hàng loạt những bức ảnh thông thưởng để tạo nên sự khác biệt cho trang web của mình. Đồng thời, hình ảnh được lựa chọn cũng cần có dung lượng lớn, độ sắc nét cao để đảm bảo chất lượng tối đa cho khách hàng.

Ở bất kỳ ngành nghề nào thì hình ảnh sản phẩm cũng luôn là yếu tố quan trọng nhất, với web du lịch hình ảnh cũng chính là loại sản phẩm đặc thù tạo nên sự lội cuốn diệu kỳ với khách hàng. Vì thế, bạn đừng quên tận dụng trang web như một cách hiệu quả để quảng bá và thu hút khách hàng nhiều nhất có thể nhé.

Khi người dùng truy cập vào website, việc lựa chọn tour hay không phụ thuộc rất nhiều vào hình ảnh về địa điểm họ muốn tới. Hình ảnh sẽ kích thích người xem, thu hút họ nên hãy đầu tư và chăm chút hình ảnh một cách chu đáo và cẩn thận.

Nếu những hình ảnh về du lịch được tải lên nhạt nhòa, kém chất lượng và không đủ ấn tượng thì việc tiếp cận với khách hàng sẽ thất bại và doanh nghiệp cũng sẽ mất đi lượng khách hàng tiềm năng rất lớn, họ sẽ rời đi nhanh chóng để đến với các đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, khi thiết kế web du lịch bạn cũng phải chú trọng đến các yếu tố quyết định đến việc lưu trữ hình ảnh, đừng làm ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của website.

3. Những trải nghiệm thực tế

trải nghiệm thực tế
Thêm những trải nghiệm thực tế vào website.

Bạn có thể sử dụng tính năng mở với những bình luận để khách hàng có thể đọc và thấy được những cảm nhận thực tế từ những khách hàng đi trước. Bên cạnh đó, bạn nên sắp xếp những bài viết cụ thể lịch trình cho khách hàng thay vì chỉ giới thiệu tour du lịch với những thắng cảnh nổi tiếng. Họ sẽ đến đó bằng phương tiện gì? Có những trò chơi giải trí nào? Mức giá ra sao? Có những món đồ lưu niệm nào được bán ở đó?….

Cung cấp những trải nghiệm thực tế sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bạn chỉ giới thiệu dịch vụ đơn thuần. Điều này có lợi cho bạn trong việc bán hàng, giới thiệu dịch vụ. Người bán hàng thông minh luôn giới thiệu thứ khách hàng cần hơn là thứ họ có. Ở đây, website du lịch cũng được xem là 1 dạng website bán hàng.

4. Thiết kế thông minh

Thiết kế thông minh được thể hiện trên nhiều phương diện giúp người dùng đánh giá được tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp và tạo niềm tin trong họ. Hãy chắc chắn thiết kế web du lịch của bạn có một giao diện hiện đại nhưng tối giản, có bố cục rõ ràng, hài hòa giữa các mục với nhau.

Đặc biệt những nội dung thông tin hữu ích được chia sẻ trên trang tuyệt đối không được sai chính tả vì nó không chỉ gây mất tính thẩm mỹ mà còn gây ra sự khó chịu cho mỗi khách hàng. Hãy cho khách hàng thấy website của bạn luôn hiện đại, tươi mới, độc đáo và phong cách. Bạn có thể thiết kế các hình ảnh du lịch, banner quảng cáo theo các mùa trong năm hoặc du lịch vùng miền đặt trên trang chủ. Điều đó sẽ khiến khách hàng vô cùng thích thú và ấn tượng với bạn

5. Tour Booking Engine

Tích hợp hệ thống booking online.
Tích hợp hệ thống booking online.

Việc tích hợp tính năng tour Booking Engine là vô cùng quan trọng để thúc đẩy hiệu quả kinh doanh du lịch. Nếu website du lịch của bạn cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích mà thiếu đi phần mềm đặt tour trực tuyến thì thực sự là rất đáng tiếc, bạn sẽ bỏ qua những khác hàng tiềm năng muốn đặt tour trực tuyến ngay lập tức.

Khi cài đặt tính năng Tour Booking Engine ngay khi thiết kế web du lịch, khách hàng sẽ có thể thực hiện các thao tác như đặt tour và thanh toán bằng trực tuyến một cách đơn giản và nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và chi phí.

6. Tích hợp mạng xã hội

Việc tích hợp thêm nút like, share trên Facebook, Google Plus, Twitter,…là vô cùng quan trọng và cần thiết trong thời kỳ mạng xã hội đang vô cùng phát triển như hiện nay. Hãy đặt các nút này ở những vị trí quan trọng sẽ giúp bạn làm Marketing Online thuận lợi hơn, hỗ trợ đắc lực cho việc thu hút khách hàng.

Ngoài ra, việc gắn link Google Plus, fanpage sẽ giúp đem đến hiệu quả cao hơn, khách hàng có thể chia sẻ những bài viết của bạn để tăng thêm lượt tương tác cao hơn.

7. Nhận xét và chứng thực

nhận xét đáng tin cậy
Thêm các nhận xét đáng tin cậy cho website.

Các nhận xét, đánh giá hay phản hồi thực từ khách hàng thực sự rất quan trọng với bất kỳ doanh nghiệp nào đặc biệt trong lĩnh vực du lịch. Theo số liệu thống kê từ một nghiên cứu thì có đến 70% du khách sẽ tìm kiếm từ 20 đánh giá trở lên cho những website du lịch trước khi tiến đến kỳ nghỉ và có 93% du khách dựa vào các đánh giá trực tuyến để quyết định việc đặt tour. Vì thế, bạn phải luôn đảm bảo website của mình đã và đang cung cấp đến du khách những nhận xét và đánh giá rõ ràng.

Trên đây là top ý tưởng thiết kế website du lịch giúp mang lại hiệu quả cao. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc trong vấn đề này và đừng quên ghé thăm chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé! Chúc bạn thành công.